Lý thuyết giả dối của BOTV và lời công khai đáp trả...

Lý thuyết giả dối của BOTV và lời công khai đáp trả của thành viên

1 537
botv la gi lua dao

Đây là lập luận của Chu Quang Minh. Anh ấy là thành viên của công ty chủ quản BOTV.

Bữa giờ lướt FB, thấy khá nhiều New Feeds nói về BOTV theo hơi hướm không mấy tích cực.

Thường là mình sẽ skip qua, vì khi góc nhìn, quan điểm khác nhau, rất khó tìm được điểm chung để tiến đến 1 cuộc thảo luận đúng nghĩa.

Nhưng, khi nghĩ đến những đồng đội, những người người anh em chọn BOTV chỉ đơn giản vì tin mình vô điều kiện, mình quyết định viết cái status nhắn nhủ không hề ngắn này.

Hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu hơn tình huống hiện tại, và thấy thoải mái, an lòng với những quyết định, lựa chọn chúng ta đã đưa ra.

Mình có đọc sơ các phản hồi từ cộng đồng, phần lớn các phản ứng sẽ tập trung vào các vấn đề sau:

1. BOTV đa cấp
2. Tính pháp lý BOTV
3. Đầu tư kênh & Kiếm tiền từ Youtube

— BOTV có phải đa cấp không? —

Không cần phải là BOTV, bất cứ ông nào ở VN dính từ “đa cấp” thì 90% được auto gắn mác lừa đảo.

Mọi người chỉ cần lưu ý các key points sau:

– Việc chi trả tiền trước để có cộng đồng, là việc không hề mới, đã có quá nhiều đơn vị bỏ hàng trăm triệu $$$ làm việc đó rồi.

– Cùng là chi trả $$$ để sở hữu cộng đồng, BOTV thật ra đang trả thấp hơn nhiều tổ chức hiện tại ở VN, chỉ khác là BOTV cho phép hưởng GIÁN TIẾP, từ đó khơi gợi được nhu cầu phát triển của thành viên.

– Cho tới lúc này, việc thanh toán dành cho thành viên xây dựng & phát triển cộng đồng (thông qua hệ thống ref link) vẫn được diễn ra bình thường, đầy đủ.

— BOTV pháp lý có ổn không? —

Công ty có Mã số thuế, có người đại diện, có Văn phòng. Các bạn có thể trực tiếp đến hỏi thăm cho an tâm.

— Đầu tư kênh & Kiếm tiền từ Youtube —

Mình nghĩ đây là vấn đề NỔI CỘM & được cộng đồng quan tâm nhất thời gian qua.

Đang yên đang lành kiếm tiền từ việc phát triển cộng đồng, giờ có thêm môn “đầu tư kênh”?

• Vậy đầu tư kênh là gì?

Đơn giản, là 1 sản phẩm dịch vụ giúp gia tăng lượng Subscribers (Người theo dõi) kênh Youtube của bạn. Nó cũng giống bạn Kinh doanh trên FB, người ta bán các công cụ, dịch vụ hỗ trợ như tăng Like, seeding, tăng views … thế thôi.

• Vậy ai sẽ mua dịch vụ kênh?

Cũng như mấy ông mua dịch vụ FB, Zalo, mấy ông ấy có nhu cầu để cải thiện tình kinh doanh, họ tin rằng công cụ, dịch vụ có thể hỗ trợ tốt cho họ thì họ bỏ tiền ra mua.

• Vậy tại sao cộng đồng la làng?

Vì nhiều Anh/Chị/Em không mô tả sản phẩm đúng với bản chất vốn có, cố khai thác nhóm đối tượng không có sẵn nhu cầu và thuyết phục bằng khái niệm rất dễ gây hiểu nhầm là “Đầu tư & Kiếm tiền từ Youtube”.

• Đầu tư kênh & Kiếm tiền từ Youtube cùng BOTV như thế nào?

Làm gì có vụ đầu tư ở đây? BOTV hỗ trợ mua lại kênh với giá gấp đôi sau 8 tháng, đây đơn thuần là cam kết từ công ty để khách hàng dễ ra quyết định mua hàng. Thế là các thánh chuyển đổi thành mô hình đầu tư 100%/8 tháng (trung bình 12.5%/tháng với rủi ro bằng 0)

Đừng làm vậy!!!

Tương tự, đừng dùng khái niệm “Kiếm hàng trăm triệu từ Youtube” cho các hoạt động tại BOTV.

Chúng ta thực chất KHÔNG HỀ kiếm tiền từ Youtube, chúng ta kiếm từ BOTV.

– BOTV trả $$$ cho công sức chúng ta bỏ ra để xây cộng đồng.

– BOTV trả bonus cho những ai bán Dịch vụ tăng Sub.

– Khi BOTV điều phối members xem clip, nếu họ kiếm được $$$ từ Youtube, họ sẽ chia sẻ lại cho thành viên. Chứ chúng ta không kiếm tiền trực tiếp từ Youtube.

Chúng ta kiếm $$$, từ cộng đồng do chúng ta bỏ thời gian, công sức để xây dựng nên. Ok?

Mình có khá nhiều bạn bè đang hoạt động 1 cách nghiêm túc trên Youtube, họ xem đây là SỰ NGHIỆP với rất nhiều đam mê, tâm huyết. Thế nên không quá ngạc nhiên khi đồng loạt các ProYoutuber phản ứng vì những phát ngôn “dễ dàng kiếm tiền từ Youtube” của các BOTV Members.

And, KISS Team Members thân mến,

1. Chúng ta tham gia kiếm tiền từ việc giúp BOTV xây dựng & phát triển cộng đồng. Mình xác nhận là tới giờ BOTV vẫn đang thanh toán đầy đủ như những gì đã cam kết!

2. Chúng ta KHÔNG KÊU GỌI đầu tư vào BOTV bằng mọi giá. Nếu bán dịch vụ tăng Sub, hãy hiểu thật rõ về nó. Hãy tìm đến những người có nhu cầu thật (thay vì bán tràn lan như 1 cơ hội đầu tư), sau đó tư vấn đúng đặc tính, lợi ích của sản phẩm.

3. BOTV chỉ mới ra đời vài tháng, còn rất mới và còn nhiều thứ phải làm. Đừng quá kỳ vọng mọi thứ có thể hoàn hảo 100% ngay từ đầu.

Đây là quan điểm chúng ta theo đuổi từ đầu khi tham gia BOTV, giữ vững quan điểm này thì chúng ta sẽ thấy bình an và không bị tổn thương bởi những phản ứng không mấy tích cực về BOTV trên mạng.

Chúng ta không thể thay đổi cách người khác nhìn nhận, phán xét; nhưng hoàn toàn có thể thay đổi cách mình đón nhận.

Thanks, Love & Gratitude <3

• P.s: Một lần nữa, từ tận đáy lòng, mình xin gửi lời cám ơn chân thành đến rất nhiều Anh/Chị/Em đã tham gia BOTV vì tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

• P.s.s: Phát triển hệ thống hiện tại đã khác trước khá nhiều, không phải cứ cảm xúc, năng lượng là đủ. Hãy đi kèm với lý trí, tri thức.

Vậy nên, đừng chỉ vì muốn bán được dịch vụ kênh mà mang đi so sánh SỐ LƯỢNG SUB với các channel Youtube chuyên nghiệp được đầu tư công phu & hoạch định target audiences rõ ràng.

• P.s.s.s: Cộng đồng mạng đang có nhiều phản ứng không hay về BOTV, nó KHÔNG ĐÚNG, cũng CHẲNG SAI.

Nó chỉ phản ánh 1 góc nhỏ cách triển khai chưa hợp lý của 1 nhóm thành viên BOTV.

Nó không đại diện cho các hoạt động của BOTV, cũng không đại diện cho toàn bộ các BOTV Members.

Còn đây là đáp trả của người am hiểu có facebook name là Thám tử Conan

BOTV là gì?
Đăng ký tài khoản được tặng 10$ và được quy đổi ra BO Coin với giá tại thời điểm đó nhiều người họ lầm tưởng là 10$ này họ sẽ được quy đổi ra tiền Việt và sẽ được rút sau 12 tháng tham gia, nhưng ko BOTV họ trả cho các bạn bằng 1 đồng coin các bạn ạ. Mình ko biết BOTV trả coin cho người tham gia để làm gì. Mình tin chắc có rất nhiều ngừoi họ ko hề biết coin là cái gì và họ nhận cái đồng BO Coin này về để làm gì luôn. Một đồng coin có giá trị thì đồng coin đó phải có hệ sinh thái, có sàn giao dịch, có ứng dụng thực tế thì đồng coin đó mới có giá trị, còn không thì đó chỉ là một đống rác. Cho nên cá nhân mình nghĩ tặng 10$ đây chỉ là chiêu kích cầu người tham gia vào dự án mà thôi, còn sau 12 tháng tham gia nhận 10$ tương đương với 230k vnd rút về tài khoản ngân hàng là không khả thi nhé.

botv lua dao

Có rất nhiều người tham gia BOTV họ chỉ nghĩ đơn giản là cứ đăng ký tài khoản và xem video là hàng tháng có thu nhập từ vài trăm đến vài ngàn đô( theo lời giới thiệu và quảng cáo trên các group kiếm tiền), họ ko hề biết rằng muốn có thu nhập từ BOTV họ phải xây dựng hệ thống, ngoài 0.2$ khi giới thiệu thành công 1 thành viên tham gia vào hệ thống thì cá nhân người tham phải đạt lượng view từ 10k đến 14k view mới được nhận thu nhập từ 0.5 đến 1$ trên mỗi thành viên ở dưới họ và cá nhân các thành viên dưới họ cũng phải đạt lượng view là 10k đến 14k ( ko hề dễ). Nếu ko xây dựng được hệ thống mình khuyên đừng view làm gì mất công, các bạn view thì những người đầu nhánh họ hưởng thôi. Đừng là công cụ kiếm tiền của ngừoi khác nhé.

Thêm 1 thông tin nữa là nếu ngừoi tham gia ko có hệ thống ở dưới thì cá nhân ngừoi đó xem bao nhiêu view thì họ sẽ dựa vào lượng view và lượt click quảng cáo của cá nhân đó để trả tiền cho bạn. Botv họ lấy mốc 1 triệu view thì được 300$, 1 tháng các bạn xem dc bao nhiêu view thì dựa vào đó mà tính. Nhưng nó rất thấp các bạn nhé, ko đủ để tiền để các bạn trả tiền điện và tiền sửa máy tính, điện thoại đâu
Về cái app BOTV, mình nghĩ chủ dự án nên đổi họ thành họ Hứa là hợp lý. Botv đã hoạt từ tháng 11,12 năm 2018 đến bây giờ cũng dc tầm 4,5 tháng nhưng chưa thấy cái app xem video là như thế nào. Họ hứa hẹn hết tháng này qua tháng khác và cho đến bây giờ chưa công bố app điều đó dẫn đến phần đông thành viên tham gia chán nản và bỏ cuộc giữa chừng

Vấn đề mua bán kênh: BOTV hợp đồng bán kênh cho cộng đồng với giá khởi điểm là 1000$ và giá bán tăng dần theo mốc thời gian (hoa hồng giành cho thành viên tham gia bán kênh là 25% trên 1 kênh, vâng hoa hồng rất cao), BOTV cam kết kênh đó sẽ đạt 50k sub trong 8 tháng, nếu ko đạt sẽ hoàn tiền với giá gấp đôi. Mình ko chọn kèo này vì cá nhân mình thấy nó ko khả thi, trong khi với từ 1000$ trở lên mình có những kèo đầu tư sinh lời ngon hơn. Mình thắc mắc một điều là: botv họ cam kết bán kênh cho khách hàng đạt 50k sub trong 8 tháng mà kênh chính của họ là BOTV community đạt bao nhiêu sub cho đến thời điểm bây giờ?

botv lua dao nhe

Vậy họ bán 1000 kênh thì lấy đâu ra 50k sub 1 kênh trong 8 tháng, 50k sub là 1 con số không hề nhỏ, có lẽ botv họ tự tin vì họ cho rằng họ có sẵn cộng đồng vài trăm ngàn người trở lên nhưng họ ko hề biết răng ko phải ai họ cũng sẵn sàng sub kênh cho họ, chưa kể số lượng kênh đó phải có chủ đề và nội dụng hay, hấp dẫn người ta mới xem.

Sau 8 tháng kênh ko đạt 50k sub thì liệu rằng botv có đền gấp đôi cho khách hàng? Lấy gì để đảm bảo? Dựa vào cái tờ giấy hợp đồng ư? Mình thấy có rất nhiều người mua kênh của botv và ngay cả trụ sở công ty còn chưa thấy, mặt mũi chủ dự án còn chưa gặp. Cứ chuyển tiền mua kênh rồi nhận về tờ giấy hợp đồng một cách đơn giản vậy? Rồi sau này lỡ ko như đến hạn ko nhận được kênh, kênh ko đạt 50k sub và bật kiếm tiền thì có dám chắc có lấy lại dc tiền gốc ko chứ đừng nói là đền gấp đôi. Người ta thường nói đầu tư thì ít nhiều cũng có rủi ro, nhưng nếu như lời khẳng định chắc như đinh đóng cột từ botv thì thương vụ đầu tư này rủi ro là bằng 0 hà,(hoàn tiền gấp đôi nếu như kênh ko đạt 50k sub). Mà nếu chắc vậy thì việc gì phải đi bán kênh làm gì, cứ im im mà rồi kiếm tiền từ chính kênh của mình tạo ra ko ngon hơn sao.

App bây giờ chưa hoạt động, view trên web cũng chưa được mà theo mình dc biết là có nhiều người họ mua kênh từ đầu tháng 4 và hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày ký hợp đồng vậy thì mình hỏi 50k sub ở đâu ra vậy? Tự suy luận nhé các bạn.

P/s: chủ dự án và một số leader chủ chốt trong dự án này đều là dân đa cấp, mà đã là đa cấp thì thằng nào chém gió chẳng hay.

Bài viết mình chỉ nêu quan điểm cá nhân, mình ko tham gia botv và cũng ko phải dân youtuber. Mình chỉ khuyên các bạn nên cân nhắc khi tham gia vào dự án này, à nếu có mua kênh của BOTV thì nhớ đọc kỹ hợp đồng nha, mình nhận mọi gạch đá từ fan của BOTV nhé. Thân!

1 bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới