Youtube chính thức xóa kênh Khá BảnH

Youtube chính thức xóa kênh Khá BảnH

0 682
kha banh khoc

Đến 12 giờ trưa ngày 3/4/2019 kênh Khá BảnH đã bị Youtube xóa. Do nhận được yêu cầu của Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông yêu cầu khóa kênh Youtube Khá Bảnh.

Toàn bộ 410 video của Khá Bảnh cũng không thể truy cập được. Khi truy cập vào kênh của Khá Bảnh thì nhận được thông báo” Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube”.

kenh youtube kha banh

Kênh Khá Bảnh có hơn 2 triệu người đăng ký và có hơn 37 triệu views. Số tiền mà Khá kiếm được từ kênh Youtube này trung bình mỗi tháng là 7000$-8000$. Có tháng cao điểm kênh Youtube Khá Bảnh có doanh thu 20.000$.

Việc khóa kênh của Khá Bảnh là do cục phát thanh truyền hình  đã có những thỏa thuận trước với Youtube về việc thỏa thuận tắt quảng cáo hoặc khóa kênh có nội dung không phù hợp với pháp luật Việt Nam và văn hóa Việt Nam. Cho nên kênh bị khóa là do yêu cầu của cục phát thanh truyền hình

khoa kenh youtube kha banh

Ngoài ra theo ông Lê Quang Tự Do (Phó cục trưởng cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, bộ thông tin và truyền thông) thì phía cục phát thanh truyền hình đã tìm các biện pháp phối hợp với ngân hàng nhà nước để ngăn chặn kênh thanh toán tiền quảng cáo thu được từ các kênh vi phạm.

Việc này cho thấy cục phát thanh truyền hình ngày càng can thiệt sâu sắc hơn vào kênh Youtube nhằm ngăn chặn các video sai phạm.

Tuy việc ngăn chặn này là cần thiết nhưng nó cũng không đủ để cản trở rất nhiều kênh có nội dung tương tự như kênh Khá Bảnh. Bởi theo chính sách từ Youtube thì video nào bị báo cáo nhiều lần thì mới được xem xét và xử lý. Việc này cũng đòi hỏi nhiều thời gian. Cho nên việc lựa chọn video để xem phần lớn vẫn tùy thuộc vào ý thức người xem. Còn hiện nay trên Youtube vẫn tràn lan các nội dung có tính chất bạo lực, khiêu dâm và cả nội dung chống phá chế độ và thù địch.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới