Anh kỹ sư Nhật bỏ việc lương cao về làm Youtube

Anh kỹ sư Nhật bỏ việc lương cao về làm Youtube

0 278

Kenta đã bỏ việc để ở nhà nội trợ và phát triển kênh Youtube. Đây là hiện tượng hiếm gặp ở Nhật Bản. Bởi đàn ông Nhật Bản ít làm việc nhà.  Trước đây Kenta vào làm ở một công ty điện tử lớn. Cuối năm 2013 anh kết hôn với Chị Vân (người Việt Nam ). Đôi vợ chồng đón con trai đầu lòng tháng 8/2014 và con gái cuối năm 2017.

kenta va chi van

Khi làm ở công ty điện tử thì Kenta thường xuyên đi sớm về muộn và hay phải đi công tác. Nhiều đêm anh làm về thì con trai đã ngủ. Anh thương vợ vất vả và tiếc tuổi thơ của con qua nhanh. “Tôi suy nghĩ nghiêm túc về chuyện nghỉ việc sau một lần về quê vợ, thấy bữa tối nào gia đình cũng quây quần bên nhau. Ở Nhật mọi người xa cách, đến cha mẹ và con cái cũng khách sáo. Tôi khao khát cảnh cả gia đình có nhiều thời gian bên nhau”, anh nói.

Sau nửa năm suy nghĩ, Kenta quyết định nghỉ việc và nhận được sự ủng hộ của vợ. Khoảng thời gian đầu, gia đình nhỏ của họ gặp phải khá nhiều khó khăn, khi Kenta thử những công việc khác nhau nhưng đều cảm thấy không có nhiều thay đổi so với trước đây. Sau đó anh quyết định làm ban đêm để có thời gian ở cùng gia đình và giúp đỡ vợ nhiều hơn. Còn Vân lúc này cũng tìm được một công việc phù hợp tại một công ty về y tế trong thời gian ban ngày.

Cảnh thức đêm, ngủ ngày và giấc ngủ ban ngày còn bị cắt nhỏ vì phải chăm con của chồng khiến Vân thương xót, nhiều lần góp ý chồng nghỉ việc. Sau cùng Kenta chuyển sang làm freelance về nhân lực nước ngoài, song song làm việc nhà, chăm con.

Ông bố chia sẻ, anh không gặp khó khăn trong nội trợ hay việc nhà, chỉ duy nhất thấy khó trong chuyện ăn uống của hai con.

Hiện kênh Youtube của anh đã có khá nhiều video chia sẻ hình ảnh về các bé. Kênh Youtube đã có hơn 1000 đăng ký.

kenh youtube cua kenta

Để kiếm tiền trên Youtube không phải là chuyện dễ dàng. Song hy vọng kênh của kenta sớm phát triển để anh thực hiện được ước mơ đi du lịch nhiều hơn và không lo lắng nhiều về tiền bạc.

Hiện tại thu nhập của gia đình thấp hơn thời Kenta còn đi làm, song đôi vợ chồng hài lòng. Vân mong muốn một ngày nào đó chồng sẽ đạt được thành tựu của riêng mình, bởi Kenta đang đặt mục tiêu cao hơn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới