Cách mua bán kênh youtube làm sao cho an toàn

Cách mua bán kênh youtube làm sao cho an toàn

0 1102
cach mua ban kenh youtube

Nhiều người mua và bán kênh Youtube đã bị lừa. Đây không phải là điều mới xảy ra mà đã tồn tại từ nhiều năm qua. Vậy cách mua bán kênh youtube làm sao cho an toàn.

Itcenter sẽ chỉ cho bạn một số cách nhằm tránh rủi ro khi mua bán kênh Youtube. Bạn có thể tham gia vào một trong hai vai trò là người mua hoặc người bán.

Bạn là người mua kênh Youtube

Bạn đang có nhu cầu mua kênh Youtube bật kiếm tiền. Đây là một nhu cầu chính đáng bởi vì bạn muốn rút ngắn thời gian khi tham gia kiếm tiền với Youtube. Kênh bật kiếm tiền có giá từ 4 triệu cho đến 10 triệu. Giá trị kênh tùy thuộc vào các yếu tố như số đăng ký kênh đang có, số views tại thời điểm gần nhất trong 28 ngày vừa qua.

Đặc biệt kênh có lịch sử từng bị vi phạm bản quyền hay chính sách cộng đồng hay chưa. Hầu hết người bán kênh sẽ dấu diếm thông tin vi phạm của kênh, bởi vì họ muốn bán kênh được giá cao. Khi đó họ sẽ chủ động xóa các email cảnh báo đã gửi về. Cho nên khi bạn mua kênh thì rất khó biết được kênh đó đã có lịch sử ra sao.

Để kiểm tra thông tin kênh còn khả năng đẩy video mới hay không bạn nên chuẩn bị video mới để tải thử lên kênh. Trong trường hợp này để bạn nhận biết xem các lượt đăng ký trên kênh có thật hay không. Và theo dõi xem lượt views đến từ thông báo sẽ được bao nhiêu.

Giá trị kênh nằm ở hai phần chính đó là kênh đã đạt điều kiện bật kiếm tiền và kênh đang có số lượng đăng ký thật. Khi bạn mua kênh về điều bạn mong muốn là phát triển kênh để kiếm được nhiều tiền từ Youtube, cho nên hãy cẩn thận trước các mánh khóe của người bán kênh.

Kênh đã bật kiếm tiền có thể là kênh đã từng tham gia network để hỗ trợ bật kiếm tiền. Điều này ẩn chứa rủi ro bởi khi kênh kết nối về GA mới có thể sẽ bị xem xét lại. Hoặc như trường hợp nhiều kênh thuộc network Yeah1 đã bị gỡ bỏ bởi network Yeah1 đã bị Youtube ngừng cung cấp dịch vụ đa kênh.

Cách an toàn nhất khi mua kênh đó là hãy qua giao dịch trung gian. Bởi vì bạn phải chuyển tiền cho người bán kênh trước, cho nên hãy vào trang mmo4me.com để tìm kiếm người làm dịch vụ trung gian uy tín.

Giao dịch trung gian sẽ diễn ra như sau. Bạn vào mmo4me.com để tìm người trung gian uy tín, có đóng bảo hiểm. Tiếp đó hãy liên hệ họ qua facebook, hoặc thông qua việc bình luận trên dịch vụ đăng tải trên mmo4me. Hãy xác nhận là bạn đang cần mua kênh Youtube và nhờ họ làm người trung gian.

Tiếp đến hãy liên hệ người bán kênh và giới thiệu cho họ biết về dịch vụ trung gian này. Trong trường hợp họ đồng ý có người trung gian thì bạn cần thỏa thuận phí trung gian là do bên nào chịu. Như vậy giao dịch sẽ được an toàn hơn.

Tuy nhiên rất nhiều người bán kênh không thích giao dịch trung gian. Trong trường hợp này thì hết sức cẩn trọng và cảnh giác. Nếu người bán kênh có giao bán kênh bật kiếm tiền với giá thấp thì khả năng họ đang muốn lừa bạn. Hoặc bạn kiểm tra trên tài khoản Facebook họ thấy những điểm đáng nghi.

Việc yêu cầu người bán gửi cho bạn ảnh căn cước công dân và số điện thoại là cần thiết. Bạn hãy dựa vào số điện thoại để gọi điện và xác nhận giao dịch.

Một rủi ro nữa có thể xảy ra là khi bạn mua kênh rồi bị người bán lấy lại thông qua gmail cũ. Điều này khó tránh khỏi nếu bạn không biết các bước chuyển đổi kênh sang gmail mới. Hãy cho gmail của bạn là chủ sở hữu kênh và biến nó thành kênh thương hiệu. Sau đó đẩy gmail cũ ra khỏi kênh

Bạn là người bán kênh Youtube

Khi bạn là người bán kênh thì việc gặp rủi ro có thể thấp hơn. Bởi bạn luôn yêu cầu bên bán phải gửi tiền trước cho bạn. Tuy vậy bạn hãy yêu cầu họ chuyển đủ 100% số tiền trước khi giao dịch. Nhiều người mua có ý định lừa bạn bằng cách trả trước 50% rồi yêu cầu bạn giao kênh. Tuy nhiên họ có thể sẽ lấy kênh xong và không trả đủ 50% còn lại.

Nhiều người bán kênh Youtube bị lừa do cả tin vào tin nhắn chuyển tiền. Kẻ lừa đảo sẽ gửi cho bạn ảnh biên lai chuyển tiền dạng tin nhắn trên điện thoại, hoặc ảnh biên lai chuyển tiền bằng ảnh chụp. Tất cả hình ảnh này đều làm giả được. Đặc biệt kẻ lừa đảo sẽ giao dịch vào ngày chủ nhật để bảo bạn rằng giao dịch chậm là do ngân hàng nghỉ chủ nhật. Kẻ lừa đảo sẽ thúc giục bạn giao kênh cho nên nếu không tỉnh táo bạn có thể giao kênh trước, nhưng tiền sẽ mãi không về tài khoản bởi tin nhắn chuyển tiền và biên lai đều là giả.

Bạn là người bán thì không nên giao kênh trước nhận tiền sau. Bởi rủi ro xảy ra là người mua sẽ nhận kênh và không trả tiền. Cho nên trong trường hợp giao dịch mua bán thì nên cần có trung gian.

Không chỉ trong mua bán kênh Youtube xảy ra lừa đảo. Mà trên mạng internet có rất nhiều trường hợp lừa đảo mua bán dịch vụ. Cho nên việc cẩn trọng trong giao dịch sẽ giúp bạn tránh gặp phải rủi ro đáng tiếc.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới