Cách seo từ khóa lên top google

Cách seo từ khóa lên top google

0 433
cach seo tu khoa len top google 2019

Bạn đang muốn tìm hiểu cách seo từ khóa lên top google. Bài viết này sẽ giúp bạn từ bước thực hiện điều đó. Để SEO từ khóa lên top google thì đầu tiên bạn cần làm đó là xác định từ khóa cần SEO.

Chọn từ khóa để SEO rất quan trọng, đây là bước đầu tiên để tiến hành kế hoạch SEO. Từ khóa có các loại là : từ khóa thông tin, từ khóa so sánh, từ khóa sản phẩm. Khi bạn chọn từ khóa để SEO bạn cần phải biết được lượt tìm kiếm trung bình từ khóa đó theo tháng. Nghiên cứu từ khóa chính là một bước quan trọng khi bắt đầu làm SEO.

Sau khi chọn được từ khóa để SEO. Đó là các từ khóa có mức độ khó vừa phải. Để xác định từ khóa có độ khó vừa phải thì Itcenter xin đưa ra tiêu chí như sau.

Từ khóa có lượt tìm kiếm trung bình từ 100-1000 trên tháng. Từ khóa có kết quả tìm kiếm trên Google theo mức độ chính xác có dưới 300 kết quả.

Ví dụ từ khóa: “Cách seo từ khóa lên top google”. Theo thông tin từ phân tích từ khóa thì lượt tìm kiếm trung bình theo tháng là 100-1N

Từ khóa “Cách seo từ khóa lên top google” có kết quả tìm kiếm theo tiêu đề là 262

cach seo tu khoa len top google 1

 

Tìm kiếm theo tiêu đề có cấu trúc dạng: allintitle:”từ khóa”. Nếu kết quả này có giá trị càng nhỏ thì càng dễ SEO. Hay nói cách khác là mức độ cạnh tranh sẽ thấp. Bạn hãy tìm các từ khóa kết quả dưới 100 để dễ dàng hơn trong việc bắt đầu SEO. Nhưng khi website của bạn đã đủ lớn thì có thể chọn từ khóa khó hơn với kết quả tìm kiếm theo tiêu đề cao hơn.

Sau khi bạn chọn được từ khóa cần SEO. Bước tiếp theo đó là phải xây dựng nội dung cho từ khóa đó. Việc này đòi hỏi bạn cần có kĩ năng viết tốt. Tuy nhiên bạn cũng có thể thuê viết bài theo từ khóa đó. Bạn nên đăng bài viết có độ dài từ 500 từ trở lên. Nội dung bài viết hoàn toàn mới, bởi vì Google luôn đánh giá cao nội dung mới.

Sau khi viết bài cần tối ưu từ khóa trong bài viết, bằng cách tối ưu từ khóa để cho từ khóa có xuất hiện trên tiêu đề bài viết, từ khóa lặp lại 2-3 lần trong bài viết.

seo tu khoa len top google

Trong bài viết nên có hình ảnh đi kèm để minh họa, đồng thời cũng chèn từ khóa trong tên file ảnh.

Bước cuối cùng là xây dựng backlink cho bài viết. Việc xây dựng backlink luôn đòi hỏi cần nhiều thời gian và tiền bạc. Cho nên bạn có thể kết hợp cả việc từ đi làm backlinks và đi thuê backlinks. Nhưng hãy tăng số lượng backlinks về bài viết một cách chậm. Đồng thời phải chú ý đến tiêu chí backlinks chất lượng.

Việc SEO từ khóa lên top không phải dễ dàng thực hiện trong vài ngày. Vì Google sẽ đánh giá bài viết và so sánh các bài viết tương tự. Họ có thể đưa từ khóa lên top khi nhận thấy chất lượng bài viết và chất lượng backlinks trong bài viết. Bạn nên nhớ Google xếp hạng kết quả một cách tự động và thường xuyên thay đổi. Cho nên để duy trì từ khóa của bạn đứng vị trí cao trên kết quả tìm kiếm thì website của bạn cần cập nhận thêm nội dung mới liên quan. Đồng thời không ngừng nghỉ việc đi xây dựng backlinks.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới