Làm gì để có tiền và có cuộc sống hạnh phúc

Làm gì để có tiền và có cuộc sống hạnh phúc

0 425
lam gi de co tien

Làm gì để có tiền là một câu hỏi rất dễ trả lời. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách đi làm thuê. Xin việc vào làm công nhân tại công ty. Hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp trên cả nước Việt Nam. Nếu bạn sẵn sàng bỏ sức lao động để làm công nhân thì thu nhập của bạn từ 5 triệu đồng – 10 triệu đồng mỗi tháng.

Nếu bạn đã học xong đại học mà vẫn đi hỏi câu làm gì để có tiền thì bạn đã thực sự gặp bế tắc trong cuộc sống này. Bởi bạn đã học lên cao mà vẫn không có được một cái nhìn rộng, bạn sẽ dễ bị trầm cảm nếu công việc hiện tại đang quá khó khăn, gây cho bạn quá nhiều áp lực.

Nhiều bạn sinh viên sẵn sàng làm công việc bán thời gian lúc đi học để có tiền. Các bạn sẽ làm các công việc như nhân viên quán ăn, nhân viên phát tờ rơi. Hay hiện nay nhiều bạn đang cố gắng kiếm tiền online bằng cách kiếm tiền từ Youtube.

Vậy làm gì để có tiền thì chắc chắc sẽ có hàng nghìn cách tương ứng với hàng nghìn công việc khác nhau bạn có thể làm. Bạn chỉ cần hiểu rằng bạn nhận được tiền nếu công việc của bạn tạo ra giá trị.

Có nhiều người Việt đang sống mức nghèo khổ bởi họ có thu nhập thấp từ công việc hiện tại. Thu nhập đó không đủ chi trả cho tiền ăn, tiền thuê nhà hay tiền thuốc men. Cuộc sống vốn đã không công bằng như vậy, cho nên có nhiều người kiếm được tiền tỉ mỗi tháng thì có người kiếm được vài triệu mỗi tháng. Có khi nhiều người chẳng kiếm được vài trăm nghìn mỗi tháng.

Chúng ta phải lên án những người lười muốn có tiền từ cờ bạc và trộm cướp. Những cách này sẽ gây hậu quả vô cùng to lớn cho xã hội. Người xưa có câu ” bần cùng sinh ra đạo tặc ” cho nên nếu họ đã bị rơi vào hoàn cảnh bần cùng thì rất đáng sợ.

Bạn có thấy các vụ cướp giật ngày càng cao tại các thành phố lớn như Hồ Chính Minh hay Hà Nội. Điều này phản ánh sự mất công bằng trong thu nhập của mọi người trong xã hội. Có nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn từ việc bị khuyết tật nên thu nhập không cao. Nhưng có những người khỏe mạnh lại không có công việc để kiếm tiền. Cho nên lúc này họ mới đi trộm cướp.

Để ổn định xã hội cần có nhiều chính sách lớn để giải quyết vấn đề việc làm. Mặt khác phải giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Chỉ có người nhận thức kém, thất học mới đi trộm cắp một cách công khai như vậy.

Tuy nhiên nói vấn đề đạo đức trong kiếm tiền thì khó có thể nói hết. Có những cán bộ tham lam tiền bạc còn đáng khinh bỉ hơn nữa.

Với câu hỏi làm gì để có tiền thì Itcenter xin chia sẻ các cách kiếm tiền trên mạng đó là: Kiếm tiền từ Youtube, Kiếm tiền từ đăng video lên fanpage facbeook, hoặc kiếm tiền từ việc bán hàng thông qua facebook.

Chúc các bạn thành công để làm ra thật nhiều tiền.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới