Những lưu ý về chính sách quảng cáo Facebook

Những lưu ý về chính sách quảng cáo Facebook

0 255
chính sách quảng cáo Facebook

Hiện nay, số người dùng Facebook để quảng bá thương hiệu đang tăng dần, chính vì vậy mạng xã hội này đã có những luật lệ để điều hành được tốt hơn. Bài viết sau đây sẽ nói về những lưu ý về chính sách quảng cáo Facebook.

Nếu các bạn muốn kinh doanh, quảng cáo một cách tốt nhất bắt buộc bạn phải tuân theo những chính sách quảng cáo Facebook đề ra.

Các sản phẩm không được quảng cáo trên Facebook

Môt trong các chính sách quảng cáo Facebook chính là giới hạn sản phẩm cũng như nội dung cụ thể là các loại thuốc trái phép hay thuốc kích thích, sản phẩm liên quan đến thuốc lá và thuốc lá, vũ khí chất nổ, thực phẩm bổ sung không an toàn.

Các nội dung video không được vi phạm bản quyền như của các thương hiệu lớn, nếu phát hiện sẽ khóa tài khoản, hay các sản phẩm video nhạc chưa được miễn phí mà còn dính tác quyền, khi sử dụng hình ảnh phải được chủ nhân đồng ý, nếu chủ ảnh report Facebook sẽ khóa Fanpage.

Ngoài ra, chính sách quảng cáo Facebook cũng không được đăng ảnh người lớn, thỏa thân hay một tư thế khiêu dâm kích thích ở dạng quá mức. Hoặc các tin gây sốc, giật gân gây thiếu tôn trọng và bạo lực. Các thông tin động chạm đến tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc, giới tính,….

Những nội dung bị hạn chế quảng cáo trên Facebook

Các nội dung mà bạn cũng bị hạn chế trong chính sách quảng cáo Facebook gồm hẹn hò, rượu, các trò chơi đánh bài bạc ăn tiền, thực phẩm bổ sung, nội dung quảng cáo có thương hiệu. Ngoài ra, các từ Facebook với chữ F phải được viết hoa, các cỡ chữ của Facebook cũng phải được đồng bộ như các kiểu chữ xung quanh.

Bạn sẽ không được sử dụng logo Facebook thay cho các từ “ Facebook”, hay đặt ở dạng số nhiều, dùng làm động tư hay các động từ viết tắt.

Hình ảnh quảng cáo Facebook

Trong chính sách quảng cáo Facebook thì hình ảnh không được quá 20% text, với lượng hình ảnh trong bài của bạn không nên có quá nhiều chữ, như vậy thì Facebook sẽ cho là các hình ảnh đó bị spam và sẽ cho hiển thị ít lại như vậy sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch quảng bá thương hiệu hình ảnh sản phẩm dịch vụ của bạn. Chính vì vậy hãy kiểm tra 20% của bài viết, hình ảnh trước khi tải lên nhé.

Cách xử lý khi các quảng cáo không chạy được

Nếu trong một ngày nào đó các bài quảng cáo của bạn đã bị Facebook không cho phát chạy do vi phạm chính sách thì hãy tách riêng các clip, video cung như hình ảnh cũng như chữ ra làm hai bài khác nhau, tiếp đến bạn hãy chạy hai bài đó để quảng cáo, nếu bài nào vi phạm thì chúng ta bắt đầu chỉnh sửa.

Nếu về phần nội dung thì hãy chia ra thành nhiều đoạn nhỏ khác khau, sau đó mới đăng từng phần một để tìm ra đoạn đang bị vi phạm các chính sách quảng cáo Facebook. Tương tự như video clip bạn cũng nên chia nhỏ đoạn ra sau đó hãy đăng lên để biết được đoạn cần phải sửa.

Hãy cố gắng đọc kỹ và kiểm tra kỹ các nội dung tốt nhất để không bị vi phạm cũng như chỉnh sửa gây mất thời gian của bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới