AD là gì? Từ viết tắt này sử dụng khi nào và...

AD là gì? Từ viết tắt này sử dụng khi nào và ở đâu

0 433
ad la gi

ad là gì? Có thể bạn thắc mắc điều này vì trên các diễn đàn có nhiều câu hỏi. Ví dụ như xin phép ad cho mình hỏi chút, hoặc ad ơi hãy giúp mình mới. Trong trường hợp này ad là từ viết tắt của administrator – tiếng việt dịch có nghĩa là người quản trị.
AD là từ viết tắt để nhắc tới người quản trị của diễn đàn. Trên các diễn đàn lớn thành viên thường viết tắt các từ như vậy. Dù sao mọi người vẫn hiểu nhưng có một số người mới tham gia vào diễn đàn hoặc ít tiếp xúc nên sẽ không hiểu ad là gì.
Nếu trong quảng cáo thì AD là từ viết tắt cho từ advertising – mạng quảng cáo. Ví dụ viết tắt facebook ads là gì. Facebook ads có nghĩa là chỉ mạng quảng cáo của facebook. Đây là mạng quảng cáo dành cho người dùng facebook. Họ có một hệ thống quảng cáo riêng phát triển trên facebook.
Trên diễn đàn hiện nay có khá nhiều từ viết tắt. Nhưng nếu bạn đã tham gia nhiều và tiếp xúc nhiều thì sẽ thành quen. Ví dụ newbie nghĩa là gì – có nghĩa là người mới, hay thành viên mới. Trong trường hợp trên diễn đàn sẽ có người hỏi. Các bạn trong diễn đàn chỉ mình cách kiếm tiền với YouTube với mình là newbie. Có nghĩa là thành viên này mới tiếp xúc và tìm hiểu với kiếm tiền từ YouTube.
Trên diễn đàn còn từ sử dụng phổ biến như member – có nghĩa tiếng việt là thành viên, hay một vài từ liên quan tới lĩnh vực chuyên ngành như. SEO là gì. SEO là từ viết tắt của ( Search Engine Optimization ) dịch ra tiếng việt có nghĩa là tối ưu cho bộ máy tìm kiếm. Đây là một ngành nghề mới và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Những người làm SEO được gọi là SEOer.
Trong bài viết này chỉ nhằm giúp bạn đỡ bỡ ngỡ với một số từ thông dụng trên mạng. Bạn nên tự tìm hiều thêm. Hoặc nếu chưa tìm hiểu được thì hỏi mình nhé.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới