Hướng dẫn tạo kênh trên Youtube và kiếm tiền từ Youtube

Hướng dẫn tạo kênh trên Youtube và kiếm tiền từ Youtube

quang cao tren youtube

Bạn đã đọc quá nhiều hướng dẫn làm sao để tạo một kênh video trên Youtube. Nhưng thực sự kênh video của bạn lại chưa kiếm được đồng tiền nào từ Youtube. Bạn đang làm nhiều giờ nhưng chẳng có kết quả. Tất cả những video của bạn đều không lên top tìm kiếm trong Youtube. Vậy thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn từ A tới Z. Bài viết này sẽ khá dài dòng. Nhưng nếu bạn thực sự có mong muốn kiếm tiền từ Youtube thì hãy chịu khó đọc.
Để tạo một kênh Youtube thì bạn cần phải có 1 tài khoản gmail. Tài khoản email này sẽ giúp bạn tạo được 1 kênh youtube chính và hàng loạt kênh youtube phụ khác. Việc tạo kênh youtube khá đơn giản bạn có thể tự làm được vì giao diện trên Youtube hoàn toàn bằng tiếng việt và dễ sử dụng.
Việc xác nhận thông tin tài khoản trên Youtube là bắt buộc nếu bạn muốn bật được kiếm kiền trên các video bạn tải lên. Nhưng chương trình kiếm tiền trên video lại không áp dụng cho người dùng tại Việt Nam. Vậy nên bạn cần phải chỉnh sửa tài khoản của bạn ở mục “Quốc gia” về các nước cho phép bật chế độ kiếm tiền như: Hoa kỳ, Vương quốc Anh,….

Việc bạn dùng số điện thoại là ở Việt Nam ( cả điện thoại bàn và điện thoại di động) đều có thể xác minh tài khoản của bạn. Số điện thoại là ở Việt Nam nhưng sẽ không ảnh hưởng cho bạn chỉnh mục “Quốc gia” Nên bạn yên tâm mà làm nhé.

Cập nhật năm 2020 – Youtube cho phép chương trình kiếm tiền với tài khoản tại Việt Nam.

Sau khi xác minh được tài khoản kênh video trên Youtube thì bạn sẽ được phép bật kiếm tiền trên video bạn đăng tải. Và bạn chọn chương trình kiếm tiền với Youtube Adsense, hay tham gia vào network ( đó là đối tác của Youtube) thì tùy bạn lựa chọn nhé.
Với tài khoản đã xác minh sẽ được đăng video có độ dài trên 15 phút. Đó là quy định của Youtube. Nếu bạn chưa hiểu những quy định thì mình khuyên bạn nên vào mục “Điều khoản sử dụng” để ngâm cứu, vì có thể sau này bạn vi phạm điều gì mà vẫn chưa hiểu thì hãy nhớ lại điều khoản Youtube quy định bắt buộc. Youtube tạo ra sân chơi cho bạn và tôi kiếm tiền, nhưng nó phải tuân theo luật của Youtube. Nếu bạn muốn lách luật thì hãy chịu khó đọc luật và tìm kẽ khở để lách luật.
Việc xác minh kênh video và bật kiếm tiền là bước khởi tạo cho bạn trong cuộc hành trình kiếm tiền đầy thú vị với Youtube. Nhưng cơ hội kiếm tiền trên Youtube không chỉ là Youtube Adsense, Network mà còn là việc bạn tạo được kênh video có lượt truy cập cao và kéo được người dùng, bạn sẽ tận dụng nó để làm CPA, CPI, … làm các Offer rất nhiều tiền đó.

Tiếp sau là việc tạo video và đăng tải.

Thông thường nếu bạn mới tham gian Youtube thì bạn sẽ nghĩ đơn giản như sau: Mình phải có video tốt, video có nội dung hay và khi đó sẽ có nhiều người xem. Nhưng video mình phải tự làm vì nếu không youtube sẽ không chấp nhận video trùng lặp.

Vậy thì phải tự làm video rồi?

Nhưng không nhất thiết bạn nhé. Vì phần lớn video trên youtube đang được chia sẻ lại (Reup) từ nhiều nguồn video trên các trang khác và chính từ youtube. Quan trọng là bạn phải lách làm sao video đó không vi phạm. Trong video cuối bài này mình sẽ hướng dẫn ” lách tránh trùng lặp nội dung bên thứ 3, đảm bảo qua 80% nhé”.
Việc có video đã làm bạn mệt mỏi lắm rồi vì nguồn video “ngon” và ổn định sẽ giúp bạn có lợi thế khi đăng tải. Tuy nhiên nếu bạn không biết tối ưu video thì bạn sẽ không thể tăng lượt view cho youtube được. Trong video hướng dẫn mình sẽ nói một số tool lỗi thời tăng view cho Youtube nhé.
Video bạn tạo ra từ việc quay, hay chỉnh sửa, thì nó phải đạt được là tối ưu từ khóa. Tuy nhiên bạn nên làm tối ưu từ kênh youtube của bạn trước rồi tới video của bạn

Bạn chọn chủ đề của kênh video của bạn trước. Bạn cần thiết lập mô tả kênh, từ khóa tìm kiếm của kênh,..đó là mục tiêu theo đuổi xuyên suốt cho những video sau này. Nhiều bạn thích làm kênh ” thập cẩm” nhưng mình khuyên là không nên làm kênh đó, vì nó không tối ưu được từ khóa và mô tả được.
Khi bạn tự tạo ra video hoặc đi reup thì cái bạn cần là có video tối ưu. Bạn hãy đưa từ khóa vào trong tiêu đề video, mô tả video, và tags. Nội dung cụ thể mình sẽ nó trong video cuối bài này.
Sau khi có video thì bạn cần xây dựng backlink cho kênh youtube của mình. Vì việc xây dựng backlink sẽ làm video của bạn được tăng rank trên tìm kiếm từ youtube. Hãy chọn dịch vụ xây dựng backlink từ trên trang Fiverr nhé. Nó rất rẻ chỉ có 5$ thôi nhé.

Tiếp theo là bạn sử dụng thêm dịch vụ bookmark và cũng thuê trên Fiverr nhé. Nó sẽ giúp video của bạn nhanh lên top hơn.

Kiếm tiền với Youtube tại Việt Nam vừa dễ lại vừa khó

Kiếm tiền với Youtube là hình thức kiếm tiền được đông đảo thành viên Việt Nam tham gia. Việc kiếm tiền trên Youtube khá đơn giản. Chỉ cần bạn có tài khoản gmail, sau đó đăng ký chương trình Youtube Partner là bạn có thể kiếm tiền từ Youtube.
Công việc kiếm tiền trên Youtube về cách thức rất đơn giản. Có video -> đăng lên youtube -> Kiếm tiền. Tuy nhiên sự cạnh tranh khốc liệt trên Youtube lại không dễ dàng chút nào. Bạn đăng 1 video có nội dung hay và hấp dẫn vẫn chưa đủ. Bạn cần phải biết SEO video đó trên Youtube. Việc SEO video trên Youtube đòi hỏi bạn phải thực hiện tuần tự là

Những công việc này bạn có thể tìm hiểu trên nhiều video đã chia sẻ trên Youtube. Tại Việt Nam có rất nhiều người thành công và kiếm được hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn đô la trên Youtube.

Nhưng tại sao kiếm tiền trên Youtube tại Việt Nam vừa dễ lại vừa khó.? Cái dễ khi kiếm tiền trên Youtube tại Việt Nam sẽ là. Cộng đồng người dùng Internet ở Việt Nam cao và phần lớn trong số họ là lên mạng nhằm giải trí. Nhu cầu xem video trên mạng là rất cao. Đặc biệt với Youtube là một kênh chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Tuy nhu cầu xem video tại Việt Nam cao nhưng không hẳn là video gì họ cũng xem. Để làm những video giáo dục hay ca nhạc bạn sẽ thực sự cần đầu tư. Vì những video đã tải lên Youtube đã có bản quyền tác giả. Nên việc bạn tải lại (reup) thì bạn nên tránh.

 

Cái khó nhất khi kiếm tiền trên Youtube tại Việt Nam.

Việc kiếm tiền trên Youtube tại Việt Nam sẽ gặp những khó khăn khi số lượng người tham gia Youtube Partner quá đông đảo thì số lượng video tải lên cùng chủ đề rất lớn. Vì thế video của bạn sẽ cạnh tranh cao. Tại Việt Nam thì tình trạng cạnh tranh không lành mạnh là phổ biến. Bạn sẽ có thể bị khóa tài khoản khi bị gắn cờ (report) liên tục là spam, scam.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới