YouTuber gốc Trung lừa người ăn xin ăn bánh Oreo nhân kem...

YouTuber gốc Trung lừa người ăn xin ăn bánh Oreo nhân kem đánh răng

0 327
Kanghua Ren

Một YouTuber gốc Trung Quốc bị tuyên 15 tháng tù và phải bồi thường 20.000 EUR (hơn nửa tỷ đồng) vì đăng video lừa người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo nhân kem đánh răng.

Theo tòa án Barcelona, Kanghua Ren, hay còn biết đến với biệt danh ReSet, sinh tại Trung Quốc, đã vi phạm đạo đức trong video đăng tháng 1/2017 tển kênh YouTube. Video này sau đó được xóa.

ReSet bị phạt 15 tháng tù tuy nhiên có thể không phải chịu án do luật Tây Ban Nha quy định các án phạt tối đa 2 năm tù thường không thi hành với những người phạm tội lần đầu không liên quan đến bạo lực.

Ren còn phải trả 20.000 EUR tiền bồi thường cho nạn nhân và đóng kênh YouTube trong 5 năm. Ren quay video khi 19 tuổi, do bị một trong những người theo dõi “thách đố”. YouTuber gốc Trung tự quay cảnh gỡ kem khỏi bánh Oreo và thay bằng kem đánh răng, sau đó mang cho một người ăn xin Romani cùng tờ 20 EUR.

banh kem danh rang

Bánh Oreo nhân kem đánh răng

Hồ sơ tòa án ghi Ren biện minh rằng “có thể tôi hơi quá trớn nhưng nhìn vào khía cạnh tích cực, nó sẽ giúp ông ta đánh răng, tôi không nghĩ là ông ta thường xuyên đánh răng từ khi nghèo khổ”. Người vô gia cư đã ném chiếc bánh đi.

Video vấp phải phản đối dữ dội, vì vậy Ren đăng video mới trong đó Ren quay lại gặp người đàn ông và cho ông này 20 EUR nữa. Theo hồ sơ tòa án, Ren nói rằng chỉ vì anh ta làm thế với người vô gia cư nên mới bị phàn nàn.

Cảnh sát cho biết Ren đã cố ngăn nạn nhân nộp đơn khiếu nại bằng 300 EUR. Ngoài ra, anh ta còn nhằm vào những người dễ bị tổn thương khác trong các video trên kênh để kiếm tiền qua quảng cáo. Ren nói với tòa án: “Tôi làm để trình diễn, mọi người thích bất cứ thứ gì bệnh hoạn”.

Ren là một trong 200 người nói tiếng Tây Ban Nha có ảnh hưởng nhất trên YouTube thời điểm phạm tội. Theo SCMP, đến ngày 31/5, hai kênh YouTube của Ren với tổng cộng hơn 1,4 triệu người theo dõi, vẫn còn hoạt động.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới