Ai nên mua bảo hiểm nhân thọ

Ai nên mua bảo hiểm nhân thọ

0 381

Không phải ai cũng đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang mắc bệnh nan y, bạn bị bệnh HIV/AIDS thì sẽ chẳng công ty bảo hiểm nhân thọ nào chấp thuận cho bạn tham gia.

Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chia sẻ cùng bạn những rủi ro. Vì thế nhiều người còn khá thờ ơ trước việc tham gia bảo hiểm. Nhưng đến lúc cần tham gia lại không đủ điều kiện. Nên bạn càng tham gia bảo hiểm sớm thì càng được bảo vệ sớm.

Chúng ta thấy rằng rủi ro không trừ một ai, từ đứa trẻ nhỏ vài tháng tuổi cho đến người già 80 tuổi. Vì vậy bảo hiểm nhân thọ có thể giúp đỡ chia sẻ rủi ro cho tất cả mọi người tham gia.

bao hiem nhan tho

Sẽ thật khó cảm nhận được là khi nào thì cần bảo hiểm. Bởi bạn không thể nào biết trước được rủi ro sẽ gặp phải trong tương lai. Nhưng nếu bạn là một trụ cột trong gia đình thì hãy tính toán trước các rủi ro có thể gặp.

Một người trụ cột trong gia đình sẽ là người tạo ra nhiều tiền bạc để nuôi sống vợ con. Nhưng bạn có tưởng tượng ra rằng nếu một ngày nào đó bạn bị mắc bệnh nan y, hay bạn bị tai nạn. Vậy thì ai sẽ là người chia sẻ giúp đỡ những khó khăn với vợ con bạn lúc đó. Một ông bố sẽ có trách nhiệm hơn khi biết tính lường trước rủi ro có thể gặp phải để lúc có xảy ra thì đã được hỗ trợ kịp thời.

Có thể bạn chỉ nghĩ rằng người đã lập gia đình thì nên cần bảo hiểm nhân thọ. Nhưng bạn có nghĩ được rằng khi bạn độc thân thì rủi ro cũng không giảm đi. Vậy nếu bạn gặp rủi ro thì ai sẽ giúp bạn. Bạn có muốn mình thành gánh nặng cho bố mẹ hay không. Bạn có muốn mình phải nhờ cậy anh chị em ruột hay không. Nhưng xin thưa rằng họ có sẵn sàng giúp đỡ được hết ? Bởi vậy trách nhiệm của bạn là phải tự lo cho bản thân mình trước khi nhờ người khác giúp đỡ.

Bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng có nhiều người tham gia. Nhưng vẫn có nhiều người còn chưa nhận thức rõ được vai trò tham gia bảo hiểm. Bởi họ nghĩ rằng rủi ro không đến với mình. Nhưng tiếc thay nếu rủi ro đến vào lúc bạn chưa tham gia bảo hiểm thì sẽ chẳng công ty bảo hiểm nào giúp cho bạn.

Hãy bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo vấn đề. Bạn có thể còn nhiều thắc mắc hơn về bảo hiểm. Hãy đừng ngần ngại chia sẻ với tôi theo số điện thoại: 0949609885 (Mr. Thái )

 

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới