Câu chuyện quạt tích điện và bảo hiểm nhân thọ

Câu chuyện quạt tích điện và bảo hiểm nhân thọ

0 647

Một buổi trưa năm 2018, vợ tôi đề nghị là mua một chiếc quạt tích điện để dùng. Thấy tôi đắn đo vì trong nhà đã có có nhiều quạt. Nào thì quạt trần, quạt cây, có điều hòa. Vậy mua quạt tích điện làm gì?

Vợ tôi liền giải thích, quạt tích điện là để phòng lúc mất điện. Lúc đó sẽ dùng quạt tích điện để quạt cho các con. Các cháu hiện còn khá nhỏ, cháu lớn 4 tuổi và cháu bé 2 tuổi.

Tôi nghĩ tiếp, bây giờ có mấy khi mất điện đâu mà phải dùng. Có khi cả năm không dùng lần nào thì lãng phí quá.

Vợ tôi tiếp tục giải thích, tuy là có dùng một lần trong cả năm nhưng giá trị của nó rất lớn. Nếu chẳng may mất điện vào ban đêm khi trời nóng như vậy. Cả nhà sẽ không ngủ được, phải dùng quạt giấy để quạt cho con ngủ.

Vợ thật là người biết lo xa nên Tôi đã đồng ý và đi tìm mua chiếc quạt tích điện. Hiện chiếc quạt đã được sửa một lần vào đầu năm 2019. Nhưng nay quạt vẫn hoạt động tốt. Vẫn tích được điện và dùng bình thường trong trường hợp mất điện vào ngày hè này.

Câu chuyện quạt tích điện có mối liên hệ với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Việc mua quạt tích điện cũng giống như là việc bạn tham gia cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Sự cố xảy ra trong cuộc đời như tai nạn giao thông, hay bệnh tật cũng giống với sự cố mất điện trong ngày nắng nóng. Mất điện cũng là rủi ro không hề báo trước, nguyên nhân khách quan là do trời mưa sét, hay do quá tải lên dẫn tới mất điện.

Việc bạn mua cho mình một chiếc quạt tích điện đề phòng lúc rủi ro mất điện cũng như là việc bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ để đề phòng lúc bạn ốm đau bệnh tật hay gặp tai nạn bất ngờ. Nếu bạn có sẵn hợp đồng bảo hiểm thì những rủi ro đó đã được giảm bớt gánh nặng.

Bạn cần sạc điện đầy đủ cho quạt tích điện để dùng khi cần, cũng giống việc bạn phải duy trì hợp đồng hàng năm. Điều này giúp cho hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực thì mọi quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo khi có rủi ro xảy ra.

Cũng giống sự cố mất điện, bạn cũng có thể gặp tai nạn hay bệnh tật, thậm chí tử vong mà không biết trước. Bạn cần mua cho mình quạt tích điện trước ngày mất điện, cũng giống bạn phải tham gia hợp đồng bảo hiểm vào trước thời điểm rủi ro có thể xảy ra. Bạn cần phải chuẩn bị trước thì mới có mà dùng lúc cần.

Việc sửa chữa để chiếc quạt tích điện vẫn dùng được bình thường. Cũng giống việc bạn phải luôn theo dõi để đóng phí bảo hiểm hàng tháng, hàng quý hay hàng năm. Bạn luôn phải theo dõi hợp đồng để đảm bảo hợp đồng có hiệu lực. Giúp cho bạn được bảo vệ đầy đủ nhất.

Bạn cần tư vấn bảo hiểm. Hãy liên hệ với tôi, Phạm Văn Thái. Số điện thoại: 0949609885

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới