“Đột nhập” trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim...

“Đột nhập” trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100%

0 970

Bà Tân Vlog hẳn đã có tên trong danh sách chờ duyệt của cơ sở YouTube phụ trách làm ra các “Nút” này.

Kể từ khi Bà Tân Vlog nổi lên và giành được hàng loạt danh hiệu, thậm chí kỷ lục Việt Nam về thành tích YouTube trong một thời gian cực ngắn, không khó hiểu khi danh hiệu Nút Vàng YouTube nhanh chóng về tay bà như một món quà hiển nhiên. Đó thật sự là một ước mơ to lớn đối với hàng trăm nghìn người khác còn đang vật lộn trên YouTube. Tùy vào các mức danh hiệu subscriber, từng Nút YouTube sẽ được chính công ty trao đến tận tay cho họ như một bằng chứng vinh danh cho những đóng góp trên nền tảng này.

Bà Tân Vlog nhận Nút Vàng YouTube.

Vậy những nút – hay đúng ra là các tấm bằng khen kim loại đó – được YouTube làm ra để gửi tặng theo quy trình như thế nào, ở đâu? Câu trả lời đã được cung cấp rất rõ ràng cách đây không lâu, bởi chính một YouTuber trong chuyến tham quan thú vị của mình.

Kênh “What’s Inside?” trên YouTube hiện đã có hơn 6,5 triệu sub, đúng như tên gọi của mình, họ thường xuyên thực hiện các video tìm hiểu về cấu tạo bên trong của nhiều vật thể đa dạng, thậm chí cả… chi nhánh trụ sở dưới quyền YouTube cũng không phải ngoại lệ. Trong một dịp may mắn liên hệ được Paul – quản lý cơ quan phụ trách danh hiệu YouTube – “What’s Inside?” đã có dịp được tận mắt chứng kiến quy trình ít người biết này.

Ngay từ những bước chân đầu tiên, khung cảnh rất nhiều những Nút Bạc đang được chờ duyệt để đóng gói gửi tặng YouTuber đủ điều kiện.

Quá trình khắc chữ lên Nút Bạc được thực hiện bởi một cỗ máy không ngừng nghỉ, quét qua lại để in đúng từng milimet.

Trong khi đó, số lượng Nút Vàng chờ duyệt hiếm hơn rất nhiều, tất nhiên là vậy bởi chỉ những kênh đạt 1.000.000 sub mới đủ thành tích nhận nút này.

Paul đang giới thiệu về những bước chuẩn bị cuối cùng cho việc gửi Nút Bạc tới chủ kênh. Tất cả sẽ được kiểm tra thủ công bởi chính những nhân viên tại cơ sở.

Một bức thư cảm ơn do chính CEO Susan Wojcicki của YouTube ký bút sẽ được lồng kèm trong hộp, đi kèm thông tin liên hệ nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc đến cho YouTube cũng như người phụ trách chuyển hộp Nút Bạc.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới