10 Lý do nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

10 Lý do nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

0 427
ly do nen tham gia bao hiem nhan tho

Bảo hiểm nhân thọ sẽ mang lại cho bạn sự an tâm trong cuộc sống. Nếu bạn chưa có kế hoạch cho cuộc đời mình thì chắc chắn lúc rủi ro xảy đến bạn sẽ phải trả giá đắt.

Bảo hiểm nhân thọ là tấm lá chắn giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn nhất. Nếu bạn không có Bảo Hiểm Nhân Thọ thì bạn sẽ không có đủ tiền mà chi trả những khoản phí bệnh viện khi bệnh nặng. Bạn sẽ để lại một khoảng trống về tài chính khi mất đi. Gia đình bạn sẽ phải trả những khoản nợ mà bạn đang gánh vác.

Có rất nhiều lý do để tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ, nhưng Itcenter xin đưa ra 10 lý do chính để bạn giúp bạn quyết định.

1. Rủi ro xảy ra không báo trước vì thế cần có biện pháp chuyển giao

Cuộc sống đầy những rủi ro như bệnh tật, tai nạn thương tật, thậm chí là bị tử vong. Vì chúng ta đang sống một môi trường mà có rất nhiều mối nguy. Từ thực phẩm bẩn, tới những tai nạn khi tham gia giao thông. Vậy nếu bạn gặp các rủi ro này thì điều gì sẽ xảy đến. Bạn sẽ cần một số tiền để trả viện phí, cần tiền để phẫu thuật. Vậy hiện tài chính của bạn có đủ để chi trả hết những chi phí này.

Hầu hết chúng ta không đủ tiền chi trả những số tiền phí chữa những bệnh nan y. Do vậy nếu bạn gặp rủi ro trong hoàn cảnh này thì bạn sẽ phải bán đi số tài sản bạn có, vay mượn để chi trả khoản phí nằm viện, phẫu thuật.

Vậy nếu có Bảo Hiểm Nhân Thọ thì bạn sẽ không phải làm việc đó. Bạn vẫn giữ được ngôi nhà của mình, không phải nợ nần thêm ngân hàng. Bảo Hiểm Nhân Thọ sẽ chi trả quyền lợi cho bạn khi bị tai nạn hay bệnh tật xảy ra.

2. Sức khỏe của bạn sẽ giảm sút theo thời gian vì thế cần bù đắp

Càng già đi thì sức khỏe của bạn sẽ giảm đi đúng không? Vậy thu nhập của bạn cũng sẽ giảm đi vì bạn không còn lao động được nữa. Trong khi các chi phí khám chữa bệnh sẽ tăng lên khi bạn gặp phải lúc tuổi già. Như vậy bạn không có biện pháp thay thế thu nhập lúc tuổi già thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Bảo Hiểm Nhân Thọ sẽ giúp bạn chi trả những chi phí bệnh tật lúc về già. Bạn sẽ được một khoản tiền lớn bù đắp khi rủi ro xảy ra lúc sức khỏe kém đi.

3. Bảo vệ người trụ cột trong gia đình

Người trụ cột đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống gia đình. Người trụ cột là người tạo ra thu nhập chính cho gia đình. Vì thế khoản thu nhập này là rất quan trọng để duy trì cuộc sống của gia đình. Cho nên người trụ cột cần sớm được bảo vệ.

Người trụ cột tạo ra thu nhập cho gia đình, nếu có xảy ra rủi ro thì đã có Bảo Hiểm Nhân Thọ thay thế trách nhiệm để gánh vác. Trong trường hợp rủi ro nhất là người trụ cột tử vong, thì số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm sẽ giúp cho gia đình được ổn định từ 5-10 năm nữa.

4. Xây dựng quỹ giáo dục cho con cái

Con cái thành đạt là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Vì thế cha mẹ muốn cho con cái một tương lai hoàn hảo. Để giúp con vững tin bước trên con đường học vấn. Cha mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng với kế hoạch tương lai bằng hợp đồng bảo hiểm. Để giúp con vững tin trên con đường học vấn. Bởi trong suốt thời gian học con cần có được một kế hoạch tài chính tốt, trong bấy kỳ trường hợp rủi ro nào thì việc học vẫn được duy trì. Cùng con để giúp con thành tài, nhưng nếu có rủi ro dẫn đến việc bạn không đi cùng con trong suốt quãng đường học vấn thì đã có bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ toàn diện.

5. Một cách tiết kiệm hoàn hảo

Nếu bạn chỉ tiết kiếm theo cách thông thường là giữ lại tiền mặt trong két sắt hoặc đi gửi ngân hàng để nhận lãi. Nhưng bạn sẽ dễ dàng bị cám dỗ chi tiêu nên sẽ rút về số tiền đó lúc nào không hay. Trong việc tiết kiệm bạn cần phải tính toán trước. Mỗi khoản tiết kiệm chiếm từ 10-20% thu nhập. Nhưng bạn cần có biện pháp ngăn chặn để không thể rút tiền sớm hơn dự tính. Nếu bạn rút sớm thì số tiền không đủ thời gian để sinh ra lãi. Cho nên bạn cần phải tham gia hợp đồng bảo hiểm nhằm ràng buộc mình phải tiết kiệm. Sức mạnh của tiết kiệm là đều đặn và có kỉ luật.
Tức là bạn cần bỏ ra số tiền tiết kiệm hàng ngày và hàng tháng rồi hàng năm. Bạn không được phép thỏa thuận với chính mình trong việc cắt giảm tiết kiệm. Ngoài ra tiết kiệm cần có tính kỉ luật cao là việc bạn cam kết sẽ giữ số tiền đó một cách dài hạn. Theo thời gian dài thì số tiền này sẽ sinh lãi đủ lớn.

6. Bảo hiểm cho việc kinh doanh và đầu tư

Bạn vừa mới đầu tư cho việc kinh doanh, đừng quá tự tin trong bảng kế hoạch thành công mà không có phương án dành cho rủi ro. Bạn sẽ lựa chọn khi rủi ro xảy đến và được tính trong kế hoạch.

Ví dụ như công việc kinh doanh không hiệu quả. Vậy cần có các biện pháp nào để thu hồi vốn. Hoặc nếu bạn bị rủi ro xảy ra như bệnh tật, tai nạn giao thông thì bạn cần có số tiền bảo hiểm để chi trả. Trong lúc công việc kinh doanh hoạt động. Đừng có lấy tiền vốn dành cho kinh doanh để mang sang bù đắp rủi ro bệnh tật của bạn. Vì nếu như vậy thì vốn kinh doanh sẽ bị thiếu hụt và dẫn tới mất thanh khoản.

7. Trao gửi một tình yêu trọn vẹn

Trao gửi tình yêu trọn vẹn cho con cái trong trường hợp không may xảy ra. Bạn sẽ giúp gì được cho con nếu không may cái chết xảy ra. Con cái cần được nâng đỡ, trong khi bạn đã không còn trên cõi đời này nữa. Hãy dùng hợp đồng bảo hiểm là người thay bạn chăm sóc con cái. Hãy trao gửi tình yêu của bạn thông qua hợp đồng bảo hiểm.

8. Tạo quỹ hưu trí an nhàn

Một số tiền tiết kiệm đủ lớn sẽ giúp bạn có thể an nhàn khi về già. Vì thế ngay từ khi còn trẻ và kiếm được nhiều tiền nhất thì bạn sẽ trích một khoản tiền thu nhập để làm vốn cho tuổi già. Tham gia hợp đồng bảo hiểm chính là cách giúp bạn vừa được bảo vệ và vừa tích lũy đủ tiền để an nhàn lúc già

9. Vì không có nhiều tiền

Rất nhiều người nghĩ rằng phải có nhiều tiền mới tham gia bảo hiểm. Nhưng với những người có thu nhập ít hơn và luôn trong tình trạng thiếu thốn. Những người này là dễ bị tổn thương nhất khi xảy ra rủi ro như ốm đau nằm viện hay tai nạn. Họ không có tiền đủ để chi trả những khoản chi phí cao của bệnh viện. Cho nên họ phải tiết kiệm đủ để tham gia bảo hiểm nhằm đảm bảo quyền lợi lớn khi xảy ra rủi ro. Lúc không có tiền bạn gặp rủi ro thì hậu quả sẽ nặng nề vì có thể dẫn tới bạn phải bán bớt một phần tài sản. Cho nên hãy giảm thiểu rủi ro đó bằng việc tham gia hợp đồng bảo hiểm. Chỉ với số tiền ít nhưng bạn được bảo việc gấp hàng trăm lần.

10. Tham gia cộng đồng nhân bản

Bản chất của bảo hiểm là lấy số đông người bù cho số ít người thiếu may mắn. Vì thế nếu bạn tham gia hợp đồng bảo hiểm là việc bạn đóng góp phần tiền của mình vào một cộng đồng hỗ trợ nhau. Thông qua công ty bảo hiểm sẽ giúp chi trả quyền lợi bảo hiểm đến những người thiếu may mắn. Việc hỗ trợ lẫn nhau là làm giống như câu tục ngữ ” lá lành đùng lá rách”

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới