Sáng tạo nội dung là gì? Nên viết gì cho website của...

Sáng tạo nội dung là gì? Nên viết gì cho website của bạn mỗi ngày

0 216
viet gi cho website

Sáng tạo nội dung là gì? Nên viết ra những gì người đọc cần hay những gì bạn muốn.

Trước hết chúng ta cần đi tìm hiểu nội dung trong môi trường internet. Nội dung bao gồm chữ, hình ảnh, video và âm thanh. Trên website của bạn đều có thể truyền tải tất cả các nội dung này.

Sáng tạo nội dung có nghĩa là bạn tạo ra nội dung mới và có giá trị. Nếu chúng ta chỉ làm ra nội dung mới nhưng thiếu giá trị thì đó không phải là nội dung thật sự sáng tạo.

Có rất nhiều cuốn sách được xuất bản ra mà không có ai đọc. Cũng như vậy, có nhiều bài viết trên website mà chẳng có ai xem trừ tác giả. Vậy nên để thu hút được người đọc thì nội dung phải có giá trị.

Nội dung giá trị là gì? Nội dung giá trị là nội dung cung cấp cho người đọc thêm hiểu biết về một vấn đề. Nội dung giá trị giúp người đọc có thể lấy đó làm hướng dẫn để thực hiện một việc cụ thể. Nội dung giá trị có nghĩa là nội dung có thể áp dụng vào thực tế và tạo ra kết quả thực sự.

Nếu bạn chỉ viết vu vơ những điều mình suy nghĩ như viết nhật ký thì nội dung như vậy chủ yếu thỏa mãn mình bạn. Blog là một thuật ngữ nhằm chỉ nhật ký online. Phong trào viết blog vẫn đang rất phát triển. Có rất nhiều người xây dựng được thu nhập thông qua viết blog.

Có hai hướng chính để bạn bắt tay vào viết nội dung cho website. Cách thứ nhất là tìm hiểu các vấn đề người dùng đang quan tâm và viết về nó. Cách thứ hai là tự viết ra những vấn đề của chính bạn, chia sẻ hiểu biết của bạn về vấn đề đó.

Cách thứ nhất thường được áp dụng nhiều cho các website chạy theo xu hướng tìm kiếm của người dùng. Còn cách thứ hai là mang tính xây dựng nội dung theo mục tiêu của tác giả. Họ hướng tới khám phá và tìm hiểu các vấn đề có thể phát sinh trong tương lai.

Bạn nên viết gì cho website mỗi ngày?

Bạn nên viết theo xu hướng tìm kiếm của người dùng, vì đó là cách nhanh nhất giúp bạn tiếp cận và làm quen với họ. Nhưng nếu bạn đã có sự hiểu biết sâu rộng thì hãy chọn cách viết nội dung mang tính chất mới và khám phá hơn là nội dung theo xu hướng tìm kiếm. Bởi nội dung theo hướng này ít bị cạnh tranh. Vấn đề cạnh tranh theo nghĩa bạn sẽ có chỗ đứng trong tâm trí người đọc bởi nội dung độc đáo và có tính riêng.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới