Tôi đã kiếm 100 triệu đồng đầu tiên chỉ trong 1 tháng...

Tôi đã kiếm 100 triệu đồng đầu tiên chỉ trong 1 tháng như thế nào!

0 295

Chắc ít người biết, trước khi theo đuổi bellydance tôi đã kinh doanh rất nhiều mảng. Câu chuyện trải nhiệm dưới đây tôi xin kể cho các bạn là câu chuyện cách đây gần 12 năm. Sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm thì tôi đã nảy ra ý đinh làm kinh doanh. Điều đó, được truyền cảm hứng bởi cuốn sách “Dạy con làm giàu”. Tôi muốn mình được làm chủ chứ không muốn đi làm thuê ngày 8 tiếng đồng hồ.

Ban đầu do học tại trung quốc nên tôi đã nhập quần áo và bán, nhưng thực sự chả ăn thua hàng vẫn tồn đọng và ko bán được nhiều…
Và tôi lại đi làm!

Cho đến khi tôi nhìn ra 1 cơ hội mới, khi ấy ở trung quốc 1 chợ hoa, họ bán rất nhiều thú cưng và cây cảnh. Tôi yêu thú cưng và thấy họ bán 1 loại chuột cảnh rất dễ thương, dễ nuôi và dễ chăm sóc. Tôi đã mua 1 cặp và chăm sóc chúng được 2 tháng. Trong lúc tôi cũng phát hiện ra loại chuột tôi đang nuôi ở Việt Nam ko hề có và chỉ có một vài người biết nuôi nhưng họ nhập ở Đức. Thời kì đó ở Đức 1 con chuột này được bán với giá khá cao.

Tôi liền nảy ra ý định kinh doanh nhập chuột từ Trung Quốc về bán ở Việt Nam. Với lơi nhuận khá ổn, 1 con bán tại trung quốc giá chỉ 3 tệ tương đương với 6k Việt Nam và tôi có thể bán ít nhất từ 150k-180k hoặc hơn 220k tuỳ từng giống. Với khả năng kinh doanh nhạy bén, tôi đã nhờ anh trai thiết kế 1 tờ rơi giới thiệu về loại chuột này. Sau đó, tôi dùng blog của mình gửi ảnh, thông tin về loại chuột cảnh “Dễ nuôi- thân thiện – đáng yêu” cho tất cả những ai tôi nhìn thấy. Và tôi triển khai thêm cả việc phát tờ rơi.

Cú nổ cực lớn vào đúng ngày giáng sinh năm ấy lô hàng chuột cảnh đầu tiên của tôi bán sạch banh. Lợi nhuận thì các bạn thấy đấy tôi vay vốn của mẹ 2 triệu cho đến khi thu hồi về được hơn 30 triệu. Không chỉ dừng ở đó khách hàng liên tục gọi đặt hàng nên tôi đã bỏ thêm 5 triệu vốn và thu về hơn 100 triệu. Thậm chí may mắn cho tôi năm đó hết noel tết là đến năm con chuột nên tôi đã được rất nhiều các đơn vị báo chí đến phỏng vấn đưa tin, đặc biệt là truyền hình VTV3. Công việc kinh doanh càng khởi sắc, tôi kiếm dc khá nhiều tiền mà vốn không quá nhiều. Các bên hội chợ còn mời tôi mở gian hàng mà không phải mất 1 chi phí nào cho bên tổ chức.

Tôi đã phải huy động cả nhà, chị dâu Phương Nguyễn Lan lúc đó còn mang bầu, Anh trai Hung Vu Manh đi bán cùng. Rồi đối thủ cạnh tranh bắt đầu xuất hiện, nhưng không thể vượt qua tôi được vì tôi là người đầu tiên kinh doanh sản phẩm này. Hơn nữa, tôi có nhiều kinh nghiệm chăm sóc chúng để chia sẻ cho khách hàng và việc tham gia các diễn đàn chăm sóc thú cưng của Trung Quốc cũng là một lợi thế. Phục vụ kinh doanh phát triển, tôi dịch rất nhiều tài liệu liên quan chăm sóc thú cưng để có thể hướng dẫn cho người mua.

Và đến khi có lần nhập hàng do sơ suất vài trăm con chết. Tôi khóc hết nước mắt, tôi thấy thương chúng và không muốn tiếp tục Kinh doanh chuột hamster nữa. Và cũng muốn thành lập doanh nghiệp để kinh doanh bài bản hơn…

……….
Qua câu chuyện trên và cả nước mắt thành công lẫn thất bại sau nhiều lần kinh doanh khác nữa,
Nhung muốn gửi đến các chị em đang hoặc chuẩn bị kinh doanh 5 lời khuyên sau:

1. Lựa chọn đúng sản phẩm đúng thời điểm: Lựa chọn sản phẩm để bán mùa vụ hay lâu dài thì cần lên chiến lược phù hợp

2. Hãy nắm bắt thời cơ và làm ngay khi có thể

3. Trước khi kinh doanh bất kỳ 1 mặt hàng nào cũng phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm

4. Và quan trọng hơn hết hãy học hỏi không ngừng từ bạn bè, những người đi trước trong lĩnh vực của kinh doanh bạn lựa chọn

5. Tận dụng nguồn lực – những thứ là thế mạnh của bạn

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới