15 Cách tăng view Youtube an toàn và nhanh nhất năm 2020

15 Cách tăng view Youtube an toàn và nhanh nhất năm 2020

0 6595

Tăng view Youtube là nhu cầu của tất cả các Youtuber hiện nay. Tăng lượt xem video Youtube làm kênh Youtube của bạn phát triển. Đặc biệt nó giúp chủ kênh kiếm tiền từ Youtube nữa.

Trong bài viết này Itcenter chia sẻ 15 cách tăng view Youtube an toàn và nhanh nhất năm 2020. Để nhằm giúp cho các Youtuber có cơ hội phát triển kênh Youtube và thành công với công việc kiếm tiền từ Youtube. Để tăng view Youtube thì đầu tiên bạn cần biết Youtube tính view thế nào.

Cách tính view Youtube

Youtube không công khai chia sẻ cách tính lượt xem video Youtube. Nhưng bạn nên tham khảo cách giải thích lượt xem video Youtube được tính như sau. Youtube tính lượt xem trên video đảm bảo đó là các lượt xem thật chứ không phải là lượt xem ảo đến từ các chương trình. Vì thế trong 24 giờ đầu lượt xem video Youtube bị xem xét để xác định tính hợp lệ.

Như vậy lượt xem của Youtube phải trải qua quá trình kiểm duyệt và được tính là hợp lệ thì mới được công khai trên kết quả cả video. Ngoài ra YouTube có một số thay đổi trong việc tính lượt xem cho các video âm nhạc sau khi thấy nhiều ca sĩ đã chạy quảng cáo google ads để thúc đẩy lượt xem nhằm tăng tương tác và đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng âm nhạc Youtube.

Các nguồn truy cập vào video Youtube phải kể đến, nguồn trực tiếp, nguồn qua ứng dụng, nguồn tìm kiếm, nguồn đề xuất, nguồn danh sách phát. Điều này phải ảnh cách người xem thực sự đã tiếp cận video bằng cách nào và đây là yếu tố quan trọng để đánh giá thứ hạng video. Ngoài ra có các yếu tố đánh giá thứ hạng video như:

+ Thời gian xem video

+ Mức độ tương tác trên video như like, comment

+ Lượt tương tác qua các thẻ video

+ Lượt chia sẻ video lên mạng xã hội

Để video được đề xuất tiếp theo là một điều vô cùng qua trọng. Bởi khi video của bạn được đề xuất thì chắc chắc sẽ tiếp cận được thêm rất nhiều người xem mà không phải tốn khoản chi phí nào cả.

Vậy để tăng view Youtube bạn cần có hai hướng chính là tăng cường từ nguồn truy cập video và tăng độ tương tác video

Có 15 cách tăng view Youtube bằng việc thúc đẩy nguồn truy cập và tương tác video

1 – Tăng view Youtube video đến từ lượt hiển thị

Mỗi khi một người xem tiềm năng nhìn thấy một ảnh thu nhỏ của video trên trang youtube.com, hệ thống của YouTube sẽ tính đó là một lượt hiển thị. Dữ liệu này chỉ được tính khi video đó hiển thị lâu hơn 1 giây và ít nhất 50% diện tích hình thu nhỏ xuất hiện trên màn hình.
Nếu người xem nhấp vào hình thu nhỏ video ngay khi nhìn thấy, thì hệ thống sẽ tính ngay một lượt hiển thị. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người xem nhìn thấy hình thu nhỏ của video cũng được tính là một lượt hiển thị.

Lượt hiển thị là có được là trên trang chủ Youtube.com khi người xem đã từng xem video liên quan giống chủ đề video của bạn thì Youtube sẽ đề xuất video của bạn đến người xem.

Bạn muốn người xem click nhiều hơn vào video thì cách tốt nhất đó là bạn cần làm hình thu nhỏ video thật bắt mắt.

Bạn nên sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh:

 • Có độ phân giải 1280×720 (với chiều rộng tối thiểu 640 pixel).
 • Tải lên ở định dạng hình ảnh JPG, GIF, GMP hoặc PNG.
 • Có kích thước không quá 2 MB.
 • Cố gắng sử dụng tỷ lệ khung hình 16:9 vì đây là tỷ lệ được sử dụng nhiều nhất trong các bản xem trước và trình phát trên YouTube.

Hình thu nhỏ cần gây tò mò cho người xem. Bạn chỉ cần quan sát các kênh Youtube phát triển tốt để học hỏi việc này. Hình thu nhỏ của video rất bắt mắt có cả ảnh và cả chữ

hinh thu nho video

 

2 – Tăng view Youtube video đến từ tìm kiếm trên Youtube

Bạn muốn video của mình có thứ hạng cao nhất trên Youtube, hay nói cách khác là video bạn xuất hiện trên kết quả đầu tiên trong trang tìm kiếm. Việc làm này chính là SEO video Youtube. Một công việc rất thú vị mà Youtuber nào cũng cần phải làm để giúp video tăng view.

Video muốn xuất hiện ở vị trí cao kết quả tìm kiếm Youtube thì bạn cần tối ưu video. Việc tối ưu này bao gồm:

 • Tên file video tải lên có chứa từ khóa chính
 • Tiêu đề, mô tả và thẻ tag video chứa từ khóa chính
 • Thời gian xem video hơn 80%
 • Tương tác trên video như like, comment và lượt chia sẻ trên mạng xã hội càng lớn càng tốt

Nếu bạn thực sự muốn đi sâu để seo video lên top thì hãy đọc và làm theo bài hướng dẫn này.

3 – Tăng view Youtube đến từ video đề xuất

Đây là nguồn tăng view Youtube tuyệt vời. Lượt view Youtube này đến từ nội dung đề xuất hiển thị bên cạnh hoặc sau các video khác và từ các đường liên kết trong phần mô tả của video.

Bạn muốn video của mình được đề xuất cột bên phải thì bạn cần hiểu thuật toán đề xuất của Youtube. Thuật toán này khá phức tạp và có nhiều yếu tố.

Một yếu tố quan trọng đó là tính liên quan của video đề xuất và video đang xem. Nếu người xem video đang xem một video bất kỳ trên kênh thì video tiếp theo được đề xuất thường là video thuộc cùng kênh đó. Tuy nhiên có rất nhiều ngoại lệ. Dựa vào lịch sử tìm kiếm của người xem Youtube sẽ đề xuất các video mới nhất có liên quan tới video đang xem.

Bạn muốn video được đề xuất nhiều nhất thì bạn cần tạo ra sự liên quan này bằng thủ thuật đặt thẻ tag video trùng khớp với thẻ tag video đang được xem. Hoặc đưa thẻ đó vào mô tả video. Nhưng hãy luôn nhớ đừng quá lạm dụng thẻ tag

4 – Tăng view Youtube đến tính năng duyệt xem video

Người xem Youtube kể cả người đăng nhập vào không đăng nhập khi vào trang chủ Youtube thì họ đều duyệt qua danh sách các video trang chủ. Trên đó có video mới của kênh họ đã từng đăng ký hoặc các video mới do Youtube tổng hợp để đề xuất.

Bạn muốn video của mình có được trên duyệt xem video thì bạn cần có số lượng người đăng ký kênh càng nhiều càng tốt. Lúc này người đăng ký kênh của bạn sẽ thấy video mới đăng ngay trên trang chủ Youtube.com

Nhưng kênh của bạn ít lượt đăng ký kênh ( ít sub ) thì bạn cần phải cần biết cách tăng sub Youtube nhanh chóng và an toàn. Việc tăng sub phụ thuộc vào nội dung video bạn có. Việc bạn kêu gọi người xem đăng ký kênh và chia sẻ video là điều cần làm.

5 – Tăng view Youtube video đến từ danh sách phát

Danh sách phát là tập hợp các video do bạn tạo ra hoặc do một kênh khác tạo ra. Việc video của bạn nằm trong danh sách phát này sẽ giúp tăng view video Youtube.

Nếu bạn tự tạo danh sách phát cũng là cách giúp thúc đẩy views. Tuy nhiên hãy tạo danh sách phát một cách chậm chạp. Bởi việc tạo quá nhiều danh sách phát sẽ là vi phạm chính sách chống spam của Youtube.

Năm 2017 trước đây nguồn views từ danh sách phát được nhiều người làm. Họ sử dụng phần mềm ” “Auto Playlist v2.0” để tạo ra hàng loạt danh sách phát. Cách này hiện nay vẫn có thể áp dụng nhưng nên làm ở mức độ vừa phải.

6 – Tăng view Youtube từ trang kênh giới thiệu

Việc bạn kết hợp với các kênh Youtube giới thiệu cho nhau là nên làm. Ví dụ kênh Youtube của bạn có hướng đối tượng người xem là trẻ em. Vậy thì tại sao bạn lại không hợp tác với các kênh Youtube cùng có đối tương xem như vậy.

Nếu trong trường hợp bạn không thể hợp tác để hai bên giới thiệu kênh cho nhau thì bạn nên dùng một ngân sách để chi trả cho việc giới thiệu này.

Để video của bạn được giới thiệu trong tab cộng đồng của kênh khác, hay giới thiệu qua thẻ trong video của kênh khác. Đặc biệt là lời giới thiệu thông qua mô tả video từ kênh khác.

7 – Tăng view Youtube từ thẻ và chú thích video

Nếu trên kênh Youtube của bạn có video đang có lượt xem lớn. Hãy tận dụng video đó để mời người xem đến video khác thông qua thẻ và chú thích video.

Việc này cũng là một cơ hội cho người thích đầu tư. Bằng cách tạo thật nhiều kênh chủ đề khác nhau. Ngay cả chủ đề 18+ để sau đó trên video có lượt xem cao sẽ có thẻ giới thiệu về kênh chính.

Kênh chính ở đây là kênh đã được bật kiếm tiền. Còn các kênh giới thiệu được gọi là kênh vệ tinh. Việc này đòi hỏi bạn phải làm rất nhiều kênh nhưng nếu hệ thống kênh của bạn ổn định thì chi phí chẳng đáng là bao so với số lượt view bạn thu lại được.

8 – Tăng view Youtube từ nguồn thông báo

Khi người dùng đăng ký kênh và đặt ấn chuông báo. Lúc này người dùng sẽ nhận được email thông báo khi kênh có video mới. Vậy cho nên khi kêu gọi người dùng đăng ký kênh hãy kêu gọi họ nhấn thêm chuông báo. Bởi có như vậy Youtube mới gửi tự động thông báo vào email

Việc tương tác với người dùng rất quan trọng để có được sự yêu mến này của họ. Cho nên khi mới phát triển kênh Youtube thì hãy chăm sóc người xem như những khách hàng đặc biệt. Nếu họ bình luận dưới video thì mau chóng phản hồi lại nhanh nhất có thể.

9 – Tăng view Youtube từ thẻ chiến dịch của chủ sở hữu nội dung

Một chiến dịch đưa ra cách quảng cáo nội dung của bạn từ video do người dùng tải lên. Khi Content ID xác nhận quyền sở hữu một video do người dùng thay mặt tải lên một nội dung thuộc một chiến dịch, thì hệ thống này sẽ thêm thẻ chuyển hướng người xem đến nội dung của bạn. Ví dụ: bạn có thể tạo chiến dịch để thêm liên kết vào trang xem video của mình bất cứ khi nào Content ID xác nhận quyền sở hữu video có các cảnh của phim đó. Quảng cáo thẻ sẽ xuất hiện trên video do người dùng tải lên ở đầu phần kết quả trùng khớp cho các xác nhận quyền sở hữu thông qua đối sánh Content ID hoặc ở cuối video cho các xác nhận quyền sở hữu thủ công. Một chủ sở hữu nội dung YouTube có thể tạo tối đa 5000 chiến dịch.

Chiến dịch sẽ chỉ thêm thẻ vào video do người dùng tải lên khớp với thành phần hình ảnh hoặc thành phần hình ảnh-âm thanh trong tham chiếu nội dung của bạn; các kết quả chỉ khớp về âm thanh sẽ chỉ đủ điều kiện dành cho các đối tác là hãng nhạc. Thẻ không xuất hiện trên video có kết quả khớp ngắn gọn.
Một chiến dịch có thể áp dụng cho tất cả nội dung của bạn hoặc chỉ với nội dung được chọn. Thẻ có thể hướng người xem đến video cụ thể (bao gồm video giao dịch) hoặc đến trang kênh. Bạn có thể tạo nhiều chiến dịch cho các bộ sưu tập nội dung khác nhau cùng với chiến dịch mặc định áp dụng cho những nội dung không thuộc chiến dịch khác.

Tìm hiểu thêm tại đây

10 – Tăng view Youtube từ màn hình kết thúc của video

Khi người xem đến cuối video, lúc này sẽ có màn hình kết thúc xuất hiện đề xuất người xem video tiếp theo. Bạn muốn giữ chân trên kênh Youtube của mình lâu hơn có thể phải có chiến thuật đặc biệt

Ví dụ bạn có thể chia một bộ phim thành nhiều phần nhỏ hơn. Khi đó màn hình kết thúc sẽ là tập tiếp theo của bộ phim. Lúc đó việc giới thiệu người xem sang tập tiếp theo sẽ giúp cho lượt view youtube của toàn kênh tăng lên đáng kể.

10 – Tăng view Youtube từ nguồn bên ngoài

Đây là nguồn rất phong phú, bạn có thể sở hữu website riêng và có nhiều lượt truy cập. Vậy tại sao không tận dụng nó để tăng view Youtube cho kênh của bạn. Bằng việc nhúng video Youtube của bạn trong bài viết trên website. Với cách này bạn vừa giữ chân người xem trên website lâu hơn đồng thời cũng tăng view Youtube.

Tăng view Youtube từ nguồn bên ngoài bằng chia sẻ video lên mạng xã hội như Facebook, Twitter

Hãy tận dụng các nguồn mạng xã hội như Facebook. Bạn hãy làm fanpage và thu hút lượt fan. Sau đó hãy chia sẻ video Youtube của bạn trên bài viết. Việc này sẽ giúp bạn kéo rất nhiều người xem từ Facebook sang xem video Youtube.

Bạn có thể sử dụng công cụ IFTTT – tự động share video lên các nền tảng Social mỗi khi bạn xuất bản 1 video mới.

11 – Tăng view Youtube bằng thời điểm đăng video

Thời điểm đăng video rất là quan trọng. Bởi với mỗi người xem có thời gian rảnh khác nhau. Cho nên tùy thuộc chủ đề kênh Youtube của mình mà bạn chọn giờ đăng video thích hợp.

Bạn có thấy các kênh Youtube ca nhạc thường đăng video vào 9 giờ tối. Nhưng với video dành cho thiếu nhi thì đăng video vào 5 giờ chiều.

Hãy suy nghĩ xem vì sao họ làm vậy. Đơn giản là vì vào thời gian đó đối tượng khán giả của họ đang trên Youtube đông nhất. Người bình thường sẽ rảnh để nghe nhạc vào 9 giờ tối. Còn các cô cậu bé đi học sẽ về nhà lúc 5 giờ chiều. Thời gian này bố mẹ sẽ cho chúng xem video trên Youtube.

12 – Tăng view Youtube bằng tạo phụ đề cho video

Tạo phụ đề giúp video Youtube tiếp cận được thêm những người ở quốc gia khác. Bạn có thể tải file phụ đề lên hoặc dịch trực tiếp phụ đề trên Youtube thông qua tính năng “Subtitles/CC“.

Nếu kênh Youtube của bạn có ngôn ngữ trong video là tiếng Việt. Vậy tạo sao không tạo thêm phu đề tiếng Anh để cho người nước ngoài hiểu hơn về video của bạn. Từ đó tăng view video Youtube từ nhiều quốc gia ngoài Việt Nam

 13 – Tăng view Youtube bằng cấu hình kênh Youtube chuyên nghiệp

Kênh Youtube được tối ưu hóa tốt sẽ giúp nâng sức mạnh thương hiệu kênh, giúp Youtube xếp hạng video tốt hơn. Hãy cài đặt giao diện kênh Youtube của bạn chuyên nghiệp nhất, giúp gây ấn tượng tới người xem.

Cấu hình kênh Youtube chuẩn như sau:

 • Logo nên 800 x 800 pixel
 • Banner ít nhất 2560 x 1440 pixel
 • Giới thiệu About tối đa 1.000 ký tự, nên chèn từ khóa vào đây.
 • Thêm các link tới website, mạng xã hội, email liên hệ
 • Thêm Channel Keyword
 • Thêm kênh nổi bật liên quan
 • Có thể tạo channel trailer

Hoàn thành các bước này sẽ giúp kênh của bạn được xếp hạng tốt trên Youtube, nhiều subscriber và view hơn.

 14 – Tăng view Youtube bằng quảng cáo Google ads cho video

Hãy đầu tư nếu bạn muốn phát triển nhanh hơn. Hãy tận dụng quảng cáo google ads cho video. Việc bỏ số tiền chạy quảng cáo sẽ sớm giúp kênh của bạn tiếp cận được nhiều người xem, từ đó tăng nhanh lượt đăng ký kênh.

Việc chạy quảng cáo google ads nhằm tăng view Youtube là cách mà hầu hết những Youtube chuyên nghiệp đều làm. Bởi trong môi trường cạnh tranh cao hiện nay thì việc video của bạn muốn có thêm người xem sẽ cần phải đầu từ cả nội dung và quảng cáo.

Hãy xem hướng dẫn chạy quảng cáo video Youtube sử dụng Google ads

15 – Tăng view Youtube bằng mua view Youtube

Đây là cách làm cuối cùng và bạn nên dùng. Bởi vì nếu chỉ làm hết các cách trên mà chưa mang lại hiệu quả thì bạn còn cách đầu tư để mua view Youtube. Cách này sẽ nhanh chóng giúp video bạn có ngay người xem từ nhiều nguồn khác nhau, người xem từ đa quốc gia.

Đặt mua view Youtube tại Vinasocial.com. Đây là trang tăng view Youtube an toàn và hiệu quả được nhiều người tin dùng.

Tổng kết

Trên đây là 15 cách tăng view Youtube. Mục tiêu kênh Youtube của bạn là kiếm tiền từ Google Adsense hay từ bán hàng qua Youtube đi nữa thì hãy tân áp dụng triệt các cách tăng view Youtube trên.Bạn nên tập trung xây dựng video có nội dung hấp dẫn và gây cảm xúc cho người xem. Lúc đó lượt đăng ký kênh sẽ tăng lên theo thời gian.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới