05 cách kiếm tiền với WordPress Blog

05 cách kiếm tiền với WordPress Blog

Ngày nay, việc sở hữu một Blog riêng của mỗi người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những nền tảng CMS miễn phí như WordPress, Joomla hay bằng những hệ thống Web 2.0 như WordPress.com, Blogger…

Chủ đề Blog thì đa dạng và phong phú, nó có thể nói về thực phẩm, thiết kế, tôn giáo, phát triển cá nhân, kỹ năng mềm, kỹ thuật, công nghệ…bất cứ điều gì. Blog đem lại sức mạnh rất lớn cho những người sở hữu nó để họ có thể bán “bất cứ thứ gì” họ có.

Theo nghiên cứu của Business Insider, thì năm 2018-2019, có đến 67% khách hàng tiềm năng biết đến doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua Blog.

Blog quan trọng trong Internet Marketing cũng như Internet Business thế đấy. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn đúng thị trường (chủ đề) phù hợp với công việc hiện tại, khả năng của mình, sở thích của mình kết hợp với các công cụ phân tích thị trường nhằm tối ưu hóa chuyển đổi trên Blog của bạn và đem lại lợi nhuận cao.

Như đã đề cập ở trên, có nhiều cách để tạo ra một Blog, và trong bài viết này, Itcenter.vn sẽ tập trung nói về những cách kiếm tiền với WordPress Blog. Nó hoàn toàn dễ dàng. Tin tôi đi. Bạn chỉ cần chọn đúng chủ đề, đúng thứ bạn cần bán. Ở đây, Itcenter sẽ liệt kê một số Phương thức và kỹ thuật tối ưu đem lại lợi nhuận cao nhất để kiếm tiền từ nó.

Itcenter.vn cũng không chèn bất cứ link tiếp thị liên kết nào vào trong bài viết này để đảm bảo bài viết sạch sẽ, thông tin rõ ràng. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm và chắc chắn rằng, Itcenter không cố gắng để “bán” bất cứ thứ gì cho bạn.

1- Kiếm tiền với WordPress Blog sử dụng Google Adsense

Google Adsense là gì?

Google AdSense là tên gọi của mạng quảng cáo được phát triển và vận hành bởi chính Google. Khi tham gia vào mạng quảng cáo này, người dùng sẽ có thể tiến hành đăng các đoạn quảng cáo trên chính các website hoặc blog của mình, qua đó thu về lợi nhuận.

Nói một cách đơn giản hơn, khi tiến hành đăng kí và được chấp nhận tham gia vào mạng lưới của Google AdSense, người tham gia sẽ được phát một đoạn code dưới dạng HTML để chèn vào website của mình.

Google Adsense trả tiền cho bạn thế nào?

Với mỗi lần click vào đoạn quảng cáo gắn trên website, chủ nhân website đó sẽ nhận được một phần tiền. Số tiền tương ứng với mỗi click sẽ không cố định mà thay đổi tùy theo độ hot của từ khóa. Với những từ khóa được nhiều người (công ty, cửa hàng, các đơn vị kinh doanh…) săn đón để tiến hành quảng cáo cho sản phẩm của mình, số tiền trả trên mỗi click quảng cáo sẽ cao hơn hẳn so với các từ khóa còn lại. Bởi thế, nếu website của bạn sở hữu nhiều từ khóa được xếp vào hàng top, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ mỗi lần click vào quảng cáo trên trang web của mình.

Số tiền thu về từ quảng cáo Google AdSense sẽ được thanh toán qua Séc, chuyển qua các dịch vụ chuyển tiền của Western Union hoặc được chuyển thẳng vào tài khoản đã đăng ký trước đó của người chủ trang web.

Tại sao nên sử dụng Google Adsense?

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại https://support.google.com/adsense/answer/9712?hl=vi

Với nhiều Blogger thì Google Adsense là một cách kiếm tiền tuyệt vời, có đảm bảo chắc chắn nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Đối với những Blog có tính dài hạn, bền vững thì Google Adsense không phải là sự lựa chọn tốt. Bởi chính sách của Google Adsense, điều khoản của Google Adsense rất khắt khe…chúng giới hạn khả năng gia tăng thu nhập từ Blog của bạn. Điều nữa cần nói đến đó là tài khoản Google Adsense có tuổi thọ không cao cho lắm, nó phụ thuộc rất nhiều vào hành động của bạn mỗi ngày. Bạn khó có thể “gian lận” với Google Adsense được, vì Google rất thông minh.

Tuy nhiên, nếu bạn “làm ăn” cẩn thận, không cẩu thả thì bạn sẽ sống lâu dài với Google Adsense và thu nhập bền vững từ nó là cái chắc chắn.

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền bằng Google Adsense?

Bạn cần có tài khoản Adsense For Content hay Google Adsense Content và một Blog hoặc Website tuân thủ đầy đủ chính sách, điều khoản của Google Adsense.

Ngày nay, việc đăng ký thành công tài khoản Adsense Content là rất khó khăn, đặc biệt là công dân các quốc gia khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam. Để đảm bảo đăng ký thành công tài khoản Adsense, bạn cần phải tuân thủ chính sách của Google Adsense trong đó lưu ý:

Blog / Website của bạn phải có thời gian sống là từ 6 tháng trở lên (điều này thực ra không đúng,bạn có thể đăng ký thành công với một website có tuổi đời hơn 1 tháng)
Nội dung tốt, không chứa các nội dung liên quan đến rượu bia, cờ bạc hay mại dâm…
Nội dung phải hay và riêng biệt, không copy hay chỉnh sửa nội dung từ bài viết của Blog/website khác. Google rất coi trọng về bố cục bài viết của bạn

Một khi bạn chắc chắn đã tuân thủ mọi chính sách và quy định của Google Adsense, bạn chỉ cần truy cập vào www.adsense.com và điền đơn đăng ký tài khoản Adsense (có thể mất từ 2 – 7 ngày làm việc để đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, đôi khi nhanh hơn hoặc lâu hơn)

Một khi bạn đã được chấp thuận đơn đăng ký, bạn có thể sử dụng ngay tài khoản Adsense của mình, tạo mã quảng cáo và triển khai mã quảng cáo lên Blog/Website của mình và bắt đầu kiếm tiền từ Google Adsense.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, việc duy trì tài khoản Google Adsense là rất khó, chính vì vậy, đừng quá tập trung vào nó. Hãy tìm hiểu thêm các mạng quảng cáo khác trả tiền cho mỗi lượt click, hiển thị banner trên Blog để làm Phương án đề phòng, thay thế.

2- Affiliate Marketing

Những gì bạn làm cơ bản là trở thành đối tác của một công ty hoặc một MarketPlace. Bạn bán sản phẩm của họ bằng bất cứ cách nào bạn có thể. Có thể là viết bài đánh giá, banner quảng cáo, gửi email. Nói chung mọi cách có thể để bán được hàng cho họ và họ sẽ trích % hoa hồng cho bạn.

Dễ dàng quá phải không? Đây là một số sản phẩm, Marketplace bạn có thể tìm hiểu và tham gia:

ClickBank : Marketplace sản phẩm số (ebook, membership, software, video, audio, mp3…). Hoa hồng trung bình ở mức 50 – 75%/sale
Amazon : Blog, Website của bạn phải nói về một chuyên đề cụ thể (Chủ yếu đánh giá sản phẩm) hay gọi là Niche Site sẽ đảm bảo tỷ lệ thắng khi tham gia Amazon. Mức hoa hồng ở mức 4-15% tùy thuộc vào số Sale từ Niche Site của bạn.
BlueHost : Quanh khoảng $40 – $65/sale
LongtailPro (Hoa hồng 50%)
….

3- Buy Sell Ads

Về cơ bản, nó giống hệt với Google Adsense. Họ có những hợp đồng quảng cáo, bạn phân phối quảng cáo cho họ lên Blog/Website của bạn và họ sẽ trích một phần doanh thu từ hợp đồng của họ chi trả cho bạn.

Nếu bạn phân phối được 50K lượt hiển thị, bạn dễ dàng có được 250$. Vì vậy, nếu bạn có thể tạo ra Blog chỉ với 1.5K lượt truy cập mỗi ngày, chắc chắn mỗi tháng bạn kiếm được ít nhất 250$ từ Buy Sell Ads rồi. Chỉ cần tư duy, tưởng tượng và áp dụng kỹ thuật tối ưu quảng cáo, vị trí quảng cáo để tăng lượt hiển thị quảng cáo lên là bạn thắng. Nếu bạn là người bắt đầu, hãy đặt mục tiêu nhỏ cho mình, có thể là 1$ hoặc 10$ cho những tháng đầu tiên.

4- Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của chính mình

Như đã đề cập ở trên, có đến 67% khách hàng tiềm năng sẽ biết và đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn, công ty bạn thông qua blog, các bài viết chia sẻ có giá trị. Chính vì vậy, để làm được điều này tốt, bạn cần phải tập trung chia sẻ những thông tin hữu ích cho người đọc, tập trung đến người đọc, xây dựng mối quan hệ với người đọc, tạo dựng niềm tin với họ, để họ tin bạn, yêu bạn và luôn coi bạn như chuyên gia thực sự về chủ đề mà Blog hay sản phẩm, dịch vụ của bạn đề cập đến.

Bạn có thể bán sách, khóa học, chương trình đào tạo nếu chủ đề Blog của bạn tập trung vào chuyên đề SEO, Blogging hoặc tương tự thế. Bạn có thể bán Video, Membership nếu Blog của bạn nói về ẩm thực, thức ăn hoặc chia sẻ những bài đánh giá về sức khỏe chẳng hạn.

Điểm mấu chốt của Phương thức này là bạn cần phải có mối quan hệ tốt đẹp với người đọc, mỗi bài viết bạn chia sẻ trên Blog cần phải gây ấn tượng mạnh với họ, để họ luôn coi bạn như một chuyên gia về lĩnh vực bạn chia sẻ.

5-  Acquisition Marketing

Hay còn được biết đến là CPA Marketing (Cost Per Action). Bạn có thể hiểu cơ bản là bạn đặt liên kết, banner lên Blog hay bài viết của bạn, mỗi khi có ai nhấp vào liên kết đó, được điều hướng sang một trang đích, và khi người dùngthực hiện một hành động nào đó (Install, Đăng ký Email – Lead, Download hay Sale) thì bạn sẽ nhận được tiền.

Quy trình : Tạo Blog/Website à Đăng ký CPA Network là Lấy Link Offer, Cài lên Website và Nhận được tiền khi có một hành động thực hiện từ người đọc Blog/Website của bạn.

Một số Network uy tín có thể kể đến như MaxBounty, Peerfly, NEVERblue

Làm sao để đăng ký mạng lưới CPA : Việc đầu tiên là bạn vào các trang CPA này và đăng ký (Register, Register As Affiliate, Become Publisher,…) và điền đầy đủ thông tin. Để có thể gia nhập và bắt đầu quảng bá CPA offer, bạn sẽ phải đăng ký và đợi họ chấp thuận. Điều này ngày xưa dễ dàng hơn bây giờ rất nhiều, hiện tại các mạng CPA nổi tiếng đòi hỏi bạn khá cao, duyệt qua website của bạn, hỏi về các phương pháp quảng bá của bạn thậm chí đòi hỏi bạn phải có số hoa hồng từ 1 mạng CPA khác trước khi tham gia mạng lưới của họ. Điều này khiến cho việc đăng ký tham gia CPA Network ở các mạng CPA nổi tiếng trở nên khó khăn.

Tham khảo CPA marketing là gì? Tìm hiểu những khái niệm cơ bản trong kiếm tiền với CPA Marketing

Bạn có thể tham khảo trên Warrior Forum – 1 diễn đàn rất nổi tiếng về Internet Marketing -MMO

http://www.warriorforum.com/ad-networks-cpm-cpl-display-sem/574620-how-get-accepted-cpa-networks.html
http://www.warriorforum.com/ad-networks-cpm-cpl-display-sem/168377-how-get-into-every-cpa-network-without-website.html
http://www.warriorforum.com/ad-networks-cpm-cpl-display-sem/359407-ultimate-cpa-network-acceptance-report-everything-you-need-know-about-cpa-acceptance.html

Kết luận

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ Blog/Website của bạn. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần phải chắc chắn phải có, đó là PHẨM CHẤT – ĐẠO ĐỨC và CHẤT LƯỢNG.

CHẤT LƯỢNG ở đây có thể là chất lượng nội dung, kiến thức hoặc bất cứ điều gì khác, nhưng bạn cần phải có nó. Một khi bạn có có, khi bạn bắt tay vào việc, bắt tay vào HÀNH ĐỘNG, chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng và nghiên cứu ra rất nhiều Phương thức kiếm tiền khác nhau từ những gì bạn có, bạn chia sẻ.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới