Ảnh hưởng của văn hóa doanh nghiệp đến giữ chân nhân tài

Ảnh hưởng của văn hóa doanh nghiệp đến giữ chân nhân tài

0 134

Trước khi thành lập công ty riêng, tôi đã làm việc tại khá nhiều nơi và được trải qua nhiều văn hóa doanh nghiệp. Chính tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp là nguyên nhân gián tiếp liên quan đến việc giữ chân nhân tài. Hôm nay mình muốn chia sẻ những góc nhìn của bản thân với các anh chị chủ doanh nghiệp khác trong group để học hỏi thêm.

Văn hóa doanh nghiệp là đồng nhất trên cơ sở phát triển cá nhân

Văn hóa doanh nghiệp thể hiện từ phong cách làm việc, những hoạt động tập thể hay tiêu chuẩn chung được mọi người đồng thuận. Trên cơ sở chung đó, mỗi cá nhân được phát huy phong cách riêng: “hòa nhập chứ không hòa tan”
Công ty mình mới thành lập cũng có 3 phòng ban, 20 người, tính cả quản lý nên mình cũng có thể nói chuyện đến với từng nhân viên, khuyến khích nhân viên nên lên ý kiến cá nhân về các vấn đề trong công ty.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay từ không gian làm việc

Không gian làm việc là nơi mà nhân viên sẽ gắn bó 8 tiếng, thậm chí là hơn mỗi ngày. Những slogan tích cực trên tường hay cách bố trí, sắp xếp không gian phù hợp với lĩnh vực hoạt động sẽ giúp nhân viên tràn ngập cảm hứng làm việc mỗi ngày, kích thích nhân viên phát huy tính sáng tạo.
Ở văn phòng nhà mình, mình cho các bạn thiết kế những ấn phẩm trang trí văn phòng như in các câu quote treo ở không gian làm việc, vừa đẹp, lại vừa tạo thêm động lực cho mọi người đi làm mỗi ngày.

Ghi nhận nỗ lực xứng đáng của cá nhân và tập thể

Sự ghi nhận thành quả sẽ giúp cá nhân và đội nhóm, phòng ban trong công ty cảm thấy được tôn trọng và tin tưởng. Từ đó mong muốn gắn bó bền chặt với doanh nghiệp hơn, nhất là với những nhân viên đã cống hiến hết mình.
Hết mỗi tháng, công ty mình tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc, có giấy khen, phần quà tài chính nhỏ gọi là động viên mọi người cố gắng

Kích thích niềm tự hào doanh nghiệp

Bất cứ một nhân viên nào cũng mong muốn được đem niềm tự hào doanh nghiệp lan tỏa ra cho bạn bè, người thân xung quanh. Chính vì thế, xây dựng doanh nghiệp phát triển và kích thích niềm tự hào doanh nghiệp cho nhân viên sẽ khiến họ phấn đấu và tìm thấy hứng khởi làm việc mỗi ngày.
Thi thoảng mình cũng dành chút thời gian trong buổi họp team để trò chuyện, định hướng cho nhân viên.
Rất mong những chia sẻ ngày hôm nay bổ sung thêm phần nào góc nhìn cho mọi người. Hẹn gặp lại mọi người tại những bài chia sẻ tới.

Nguồn Facebook: Dang Hai

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới