Edunetwork cách kiếm tiền từ giáo dục không dành cho người mới...

Edunetwork cách kiếm tiền từ giáo dục không dành cho người mới chơi

0 110

Edunetwork được tự giới thiệu là trang website của Singapore và về Việt Nam thì được một doanh nhân tên là Uyên Hồ đứng ra đại diện.

Đây là website bán các khóa học về giáo dục.

Tất cả các khóa học của Edunetwork là dạy về kĩ năng. Bạn sẽ ít thu được giá trị thực tế ngay lập tức. Những kĩ năng mềm như vậy bạn hoàn toàn có thể tìm học trên Youtube.

Nhưng vì sao Edunetwork lại được nhiều người lôi kéo tham gia?

Bởi vì mọi người đang nghĩ tới khoản hoa hồng tới 80% khi bán được khóa học. Nhưng để trở thành nhà tiếp thị các khóa học này thì buộc bạn phải là thành viên của Edunetwork. Tức là bạn phải mua khóa học trước khi trở thành người đi tiếp thị khóa học.
Như vậy đây là mô hình tiếp thị liên kết hợp pháp, không phải là mô hình đa cấp. Bởi nó chỉ hướng tới tiếp thị khóa học và nhận tiền hoa hồng.

Điểm yếu của nó chính là yêu cầu người dùng tham gia tiếp thị phải mua khóa học. Nhưng để khắc phục điểm yếu này thì Edunetwork đã dùng cách đánh đòn tâm lý cho người tham gia.

Họ đang tiếp cận người tham gia khóa học bởi quảng cáo về các khoản thu nhập sẽ được hưởng. Có rất nhiều thành viên trên Edunetwork kiếm được vài nghìn đô mỗi tháng. Điều này hoàn toàn là sự thật. Bởi vì những người đó đã có sẵn nền tảng là người có tầm ảnh hưởng để bán hàng.

Còn bạn? Nếu bạn là người chưa có xây dựng được mối quan hệ nhiều. Bạn chưa có tầm ảnh hưởng trên các mạng xã hội hay chưa có website bán hàng tốt thì việc tiếp thị những khóa học giá cao hơn cần thiết trên Edunetwork là rất khó.

Vì sao Edunetwork có nhiều bài viết tung hô trên báo chí

Hầu hết các bài viết này đều do Edunetwork mua bài. Họ cần bỏ tiền và thuê bên các website tin tức lớn viết bài đánh giá. Vì đây là sản phẩm giáo dục nên rất dễ được chấp thuận viết bài. Ngay cả trên VTV họ cũng đã có tin về Edunetwork. Điều này không có gì đáng tin cả. Bởi nếu bạn có tiền thì mua các bài quảng cáo báo chí hay các video phóng sự trên VTV đều dễ dàng. Miễn là sản phẩm của bạn đầy đủ thông tin rõ ràng.

Edunetwork cũng thuê những người có tầm ảnh hưởng như ca sĩ, diễn viên để họ nói về khóa học. Việc này cũng chỉ cần tiền là thuê được nhé

Cách đầu tư thương hiệu của Edunework bắt đầu sẽ là: thuê bài báo chí, thuê các ca sĩ hay diễn viên để quảng cáo.

Giá trị các khóa học tại Edunetwork

Các khóa học kĩ năng tại Edunetwork là các video có sẵn, có rất nhiều video tiếng anh sẽ được việt sub.

Bạn hãy xem mô tả khóa học “Harness The Power Within” của Edunetwork

Cho dù mô tả đây là các khóa học của các diễn giả hàng đầu thì bạn cũng nên cân nhắc. Bởi các khóa học như vậy chỉ khai sáng cho bạn về kĩ năng và hiểu biết bản thân. Còn việc từ đó bạn có thể vận dụng kiếm tiền là hoàn toàn khác.

Edunetwork đang đúng xu hướng của người dùng

Từ khi bùng phát dịch bệnh Covid19 thì dường như mọi người quan tâm tới việc kiếm tiền tại nhà. Cho nên những lời quảng cáo bán khóa học không cần vốn lớn, không sợ tồn kho. Đặc biệt việc quan tâm tới kiếm tiền online được nhiều người quan tâm hơn. Cho nên Edunetwork đã nắm bắt được xu hướng và được quan tâm rộng rãi. Cho nên bạn đừng ngạc nhiên khi có một vài người kiếm tiền trăm triệu từ Edunetwork. Bởi vì họ có sẵn các điều kiện như: họ là doanh nhân có ảnh hưởng, họ có tài khoản facebook có nhiều bạn bè theo dõi, họ có website với nhiều người biết đến,.. Họ chỉ cần tung hô những lời tốt đẹp sẽ nhận được từ khóa học trên Edunetwork là sẽ có nhiều người mua

Rất khó tìm được các tin tiêu cực liên quan tới Edunetwork

Mô hình tiếp thị của Edunetwork xây dựng là khá bền vững. Nhưng mô hình này sẽ đạt được cực điểm và sẽ thoái trào. Khi số người tham gia khóa học bắt đầu nghĩ tới giá trị của khóa học, thay vì quan tâm tới khoản hoa hồng khi tiếp thị. Lúc này họ sẽ tự hỏi giá trị khóa học là 50$ hay 2000$ có thật sự giá trị như thế không. Đây có phải là cái giá quá cao?

Edunetwork sẽ khó bị sập vì hết tiền. Bởi vì mô hình này được đầu tư như sau. Người chủ Edunetwork bỏ vốn ra đề xây dựng website khóa học, thuê PR trên báo chí, thuê quảng cáo từ nghệ sĩ. Các chi phí này sẽ bỏ ra lần đầu. Tiếp theo khi đã có những khách hàng đầu tiên, đó là những người mua khóa học đầu tiên. Trong số những người mua khóa học sẽ có một số người cảm thấy khóa học chẳng có giá trị và quyết định không đi tiếp thị. Tất nhiên họ cũng không đòi lại tiền được, bởi khóa học bán đi không hoàn tiền. Sẽ có một vài người trong số đó quyết định kiếm tiền bằng tiếp thị khóa học. Như vậy Edunetwork sẽ không phải bỏ ra thêm chi phí nào để đi tiếp thị. Mà chính những người muốn kiếm hoa hồng đang ngày đêm quảng cáo giúp họ.

Số tiền mà Edunetwork bỏ ra sẽ mau chóng thu lại được từ việc bán khóa học. Việc của họ là kiểm soát các đơn hàng đặt mua khóa học và việc trả hoa hồng theo cam kết. Họ sẵn sàng trả tiền hoa hồng đúng hạn và đầy đủ. Bởi chi phí bây giờ hầu như không có nhiều ( chỉ gồm tên miền + hosting), có chăng phát sinh thêm chi phí làm các video livestream khi thấy lượng người quan tâm giảm đi.

Edunetwork là mô hình khó xây dựng với người ít vốn. Bởi mô hình này đòi hỏi bạn phải bỏ chi phí lớn từ đầu để quảng cáo và việt hóa các video từ các nhà đào tạo hàng đầu. Nhưng mô hình này nhanh chóng thu hồi vốn nếu thành công như Edunetwork hiện nay.

Bài viết này chỉ cảnh báo bạn nếu bạn mua khóa học trên Edunetwork hãy cân nhắc về giá trị khóa học. Bởi giá khóa học có phải là quá cao? Còn việc bạn quyết định đi tiếp thị khóa học thì hãy coi chừng, bởi tiếp thị khóa học chưa bao giờ là dễ dàng.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới