Edunetwork đơn giản là website bán khóa học với giá trên trời

Edunetwork đơn giản là website bán khóa học với giá trên trời

Edunetwork là website bán khóa học. Hiện website này cung cấp 5 khóa học được việt hóa. Tuy rằng nội dung khóa học đều do các diễn giả nổi tiếng. Nhưng các nội dung này tôi đã được biết từ 10 năm nay.

Cách đây 10 năm tôi đã từng được bạn giới thiệu tham gia vào câu lạc bộ phát triển bản thân. Vào buổi chiều sau khi đi làm, tôi được bạn chỉ đến một địa chỉ tại ngõ trên đường Cầu Giấy. Tôi nhớ rõ là người đã diễn thuyết buổi nói chuyện hôm đó là một anh khá to béo. Anh ấy là giám đốc công ty về đào tạo. Tôi nhớ là có xem các video về chia sẻ động lực được việt hóa, chúng được lồng tiếng. Tôi cũng không dám chắc là các video này có bản quyền. Vì có thể nhiều video trong số đó được mua từ nước ngoài xong họ về tự lồng tiếng mà chưa xin phép tác giả. Có thể giờ đây rất nhiều video như vậy trên Youtube.

Tóm lại, hôm đó anh giám đốc kia kêu gọi mọi người tham gia câu lạc bộ và đóng phí thành viên. Để mỗi tuần họp một lần và được xem video chia sẻ động lực dạng như vậy. Vào năm 2010 các video mà được lồng tiếng để dạy về kiếm tiền hay tư duy làm giàu rất ít. Cho nên đây có lẽ là cơ hội để anh ấy đưa ra ý tưởng câu lạc bộ trả tiền để xem các video như vậy.

Còn một cách kiếm tiền nữa là tiếp thị. Nếu bạn đã là thành viên của câu lạc bộ thì bạn có thể giới thiệu bạn bè tham gia câu lạc bộ. Nếu người đó đồng ý tham gia giống bạn thì bạn sẽ được thưởng hoa hồng. Như vậy mạng lưới người tham gia ngày càng tăng.

Trở lại năm 2020, như vậy là 10 năm đã qua. Giờ đây mọi người được tiếp cận internet dễ dàng hơn. Cho nên các khóa học như vậy đã được đưa lên online. Có nhiều khóa học đang diễn ra theo cách cho phép người tham gia khóa học kiếm tiền từ giới thiệu thành viên, trong đó có Edunetwork.

Tuy không thể khẳng định 100% các nội dung trong khóa học là được lồng tiếng hay việt sub vi phạm bản quyền. Nhưng chắc chắn các khóa học như vậy chỉ mang cho bạn động lực và duy nhất có vậy.

Những động lực này đều giúp bạn thay đổi dễ dàng ngay sau khi nghe, vì các câu nói thu hút và hành động dễ làm. Nhưng rất tiếc sau đó hầu hết mọi người không theo đuổi các thay đổi đó lâu dài. Bởi vì các thông tin chung chung thay đổi bản thân, lập kế hoạch hay là tự tin, giao tiếp, luật hấp dẫn. Những điều này chỉ giúp chứ không đảm bảo bạn thành công và làm giàu. Bởi làm giàu là cần có hành động.

Edunetwork đơn giản cung cấp cho bạn các khóa học như vậy. Nhưng vì sao nó đang được đẩy giá cao. Bởi vì yếu tố giá cao sẽ gây sự tin tưởng về chất lượng nội dung. Cho dù đó là các nội dung được sử dụng lại bằng việc thuyết minh hay thêm phụ đề tiếng việt.

Bạn có tham gia các khóa học như Edunetwork mà chỉ muốn được học thêm kiến thức thì hãy xem lại. Vì các kiến thức như vậy cũng không có gì quá to lớn như những gì quảng cáo. Bạn có thể tham gia Edunetwork mới mục tiêu kiếm tiền từ việc tiếp thị khóa học. Nhưng hãy tin tôi, vì các khóa học như thế này rất khó bán.

Có nhiều người khoe tiền từ việc bán khóa học, bởi họ đang cố đánh vào lòng tham của bạn. Họ muốn bạn tham kiếm tiền để nghĩ rằng dễ dàng bán những khóa học về dạy kĩ năng.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới