Mẹo tránh cướp khách hàng trên Fanpage

Mẹo tránh cướp khách hàng trên Fanpage

0 247

Facebook là một công cụ rất hữu hiệu để giúp cho người bán tiếp cận và đưa sản phẩm của họ đến với khách hàng. Cũng chính vì thế mà thị trường kinh doanh online đang ngày càng sôi động và thu hút nhiều người tham gia. Cuộc chiến giữa các “chiến binh doanh nhân” trên thế giới mạng đang ngày càng nóng và ngày càng có dấu hiệu bùng nổ mạnh hơn.

Thực tế có thể thấy, mỗi người kinh doanh online đều sở hữu một đến vài cái fanpage. Rồi mỗi ngày, lướt trên bảng tin có biết bao nhiêu là những mẩu quảng cáo của các page nhằm tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Nhưng, bạn có đang gặp phải vấn đề gì khiến bạn uất ức không?

Itcenter sẽ chia sẻ với bạn một giải pháp để tránh bị đối thủ cướp mất khách trên fanpage, bỏ lại những người “chơi không đẹp” với bạn.

Đối thủ đang cướp mất khách của bạn như thế nào?

Bạn đã bỏ ra một đống chi phí để chạy quảng cáo trên facebook ads với hy vọng tiếp cận đúng và nhiều hơn tới đối tượng khách hàng mục tiêu. Khi khách hàng của bạn đã và đang quan tâm đến sản phẩm của bạn rồi, họ để lại số điện thoại với mong muốn được tư vấn hoặc đặt mua hàng của bạn. Trong khi bạn chưa kịp trở tay, thì đối thủ của bạn đã thay bạn liên hệ với khách hàng để chốt đơn rồi. Thậm chí, họ còn tạo ra cả một fanpage giả để inbox báo giá cho khách hàng và “chốt đơn ngon lành”. Và chi phí bạn bỏ ra để chạy quảng cáo coi như công cốc.

Rồi tình huống khác, đã có khá nhiều người chia sẻ với rằng: “Chị bỏ công sức của mình ra livestream trong cả 2 tiếng đồng hồ, có rất nhiều khách hàng đã để lại số điện thoại để đặt hàng bên chị mà khi livestream xong, gọi điện chốt đơn cho họ thì họ lại nói là vừa có bạn bên shop chốt đơn cho mình rồi. Trong khi nhân viên nhà chị chưa hề gọi chốt cho ai.” Cảm giác ức chế, mất công, mất sức, mất thời gian nói liên hồi, tương tác liên tiếp với khách hàng để thu hút sự quan tâm của họ. Đến khi họ quan tâm rồi, để lại số điện thoại liên hệ rồi thì mình lại bị “hớt tay trên”.

Có thể bạn đã rất tức giận, bực mình với những hành vi cạnh tranh không lành mạng trong kinh doanh như vậy và chưa tìm ra cách hay chưa biết làm thế nào để tránh khỏi tình trạng mất khách như thế. Vậy thì hôm nay, bạn không còn phải lo lắng mất khách trước đối thủ cạnh tranh, không còn lo ngại để đạt được 100% hiệu quả chi phí trong quảng cáo.

Mẹo tránh đối thủ cướp khách trên fanpage

Có hai cách để tránh bị cướp khách trên fanpage.

Thứ nhất là sự khác biệt

Bạn muốn khách hàng của bạn không bị “dao động” trước đối thủ. Bạn cũng không hề lo ngại với việc thông tin của khách hàng cứ để công khai. Được chứ! Điều đó cũng có thể xảy ra, nếu sản phẩm của bạn là khác biệt, và đối thủ không cách nào làm giống bạn được.

Một ví dụ khá đơn giản về thương hiệu thời trang. Giả dụ, cả bạn và đối thủ đều bán cùng một mẫu giống nhau, cũng có thể giống nhau cả về thương hiệu và chất liệu. Vậy, hoặc là bạn freeship cho khách, hoặc là bạn có sản phẩm tặng kèm là một món đồ hoặc dịch vụ hấp dẫn nào đó gắn liền với shop của bạn tạo giá trị gia tăng cho khách hàng thì dù đối thủ có đưa ra mức giả thấp hơn nhưng chưa chắc khách hàng đã đồng ý.

Nhưng, cạnh tranh là điều mà không thể tránh khỏi trong kinh doanh, khách hàng sẽ không bao giờ trung thành suốt đời với một nhà cung ứng. Và trong tương lai, rất có thể, đối thủ sẽ làm giống y như cách của bạn đã và đang làm. Vậy thì điều bạn phải làm để giữ được vị thế của mình chính là tạo ra những lợi thế độc quyền, khác biệt, những thứ mà khách hàng chỉ có thể đến với bạn mới có thể trải nghiệm và cảm nhận được.

Thứ hai là ẩn thông tin comment của khách hàng trên fanpage

Nếu như bạn chưa có cách nào để tạo ra sự khác biệt giữa bạn với đối thủ thì chưa vội nhụt chí. Còn có cách giải quyết khác cho bạn.

Bạn có thể lựa chọn ẩn tất cả các comment của khách hàng hoặc cũng có thể lựa chọn ẩn những comment của khách hàng nào để lại số điện thoại hoặc từ khóa liên quan đến địa chỉ, giá, email, … Từ đó, bạn không cần phải lo ngại việc đối thủ “chơi không đẹp”, “hớt tay trên” của mình nữa.

Các bước ẩn comment fanpage như sau :

Bước 1. Truy cập vào fanpage facebook của bạn ( lưu ý bạn phải là quảng trị viên của fanpage đó)

Bước 2. Vào phần cài đặt của fanpage cần ẩn comment

Bước 3.Vào phần chung cột bên trái

Bước 4 .Cột bên phải phần Kiểm duyệt trang ấn vào chỉnh sửa và thêm vào: 01,09,sdt,dt,@,số điện thoại,email,đt,gọi

Khi bạn thêm 01,09,sdt,dt,@,số điện thoại,email,đt,gọi thì bất cứ bình luận nào có chứa một trong những từ bạn đã thêm sẽ bị ẩn hoàn toàn . Tùy vào ngành nghề bạn thêm những từ mà bạn muốn ẩn sau đó ấn Thêm => Lưu thay đổi

Trên đây là cách ẩn “comment” trên Fanpage tránh bị cướp khách hàng, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới