Cách sử dụng kí tự đặc biệt trong game tạo nên khung...

Cách sử dụng kí tự đặc biệt trong game tạo nên khung chat thú vị

0 1038

Sử dụng kí tự đặc biệt là một trong những loại hình viết được giới trẻ ưa chuộng hiện nay khi chat, nhất là trong game. Việc sử dụng các kí tự này không chỉ đem đến sự thú vị cho người xem, mà còn tạo nên sự khác biệt đối với người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng kí tự đặc biệt khi chat chưa?

Có nhiều cách sử dụng kí tự đặc biệt với thao tác đơn giản

Kí tự đặc biệt là gì? Ý nghĩa cách sử dụng kí tự đặc biệt?

Như bạn đã biết, các kí tự thông thường như dạng chữ ABC và số đã quá quen thuộc và đôi khi trở nên nhàm chán. Vì thế, người dùng hướng tới các kí tự khác, nhằm tạo nên sự sinh động, hấp dẫn hơn.
Vì thế, kí tự đặc biệt đã đem đến luồng gió khác lạ, mới mẻ cho người dùng. Theo đó, những kí tự này có sự hoa mỹ, bay bổng hơn, và cũng mang tính sáng tạo hơn nhiều.
Dù các kí tự nhìn có phần đơn giản, nhưng cách sử dụng kí tự đặc biệt không đơn thuần và không phải người dùng nào cũng có thể làm được nếu chỉ sử dụng các thao tác bấm phím thông thường. Bởi hệ thống kí tự đặc biệt này được xây dựng bởi đội ngũ lập trình chuyên nghiệp, những người có kiến thức chuyên sâu về IT.
Nhìn chung, tính phổ biến của kí tự đặc biệt khá cao. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của nó trên các ứng dụng nhắn tin, và cả trong các tựa game online hiện nay. Đó chính là các dạng icon sinh động với nhiều hình thù thú vị.

Cách sử dụng kí tự đặc biệt dành cho game thủ

Vậy làm thế nào để dùng được các kí tự lạ này trong trò chơi mà bạn đang tham gia? Để tạo được những tin nhắn độc lạ trên khung chat ở bất kí trò chơi nào, game thủ cần lưu ý một số cách sử dụng như sau:

Cách 1: Kho kí tự đặc biệt Character Map
Đây là một trong những cách sử dụng kí tự đặc biệt đơn giản nhất, và cũng dễ dùng nhất dành cho các tay chơi game chuyên nghiệp. Điều mà bạn cần làm duy nhất đó là đi tới mục kiểu chữ độc, biểu tượng lạ mà mình yêu thích, rồi sử dụng tổ hợp lệnh sao chép và dán.
Một kho kí tự đặc biệt thông dụng bạn có thể tham khảo đó là Character Map được tích hợp sẵn trên máy tính. Để tới kho kí tự thú vị này, cũng như sử dụng các kí tự đặc biệt đó, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn dưới đây:

  • Mở Character Map:

Người dùng mở Start Menu > Gõ Character Map ở khung tìm kiếm. Sau khi kết quả hiển thị lên như hình bên dưới, click vào biểu tượng để vào kho.

Character Map- kho kí tự có sẵn trên máy tính

  • Cách sử dụng kí tự đặc biệt trong Character Map:

Khung Character Map hiển thị với các hạng mục: Font chữ, bảng kí tự đặc biệt, khung kí tự cần sao chép. Theo đó, bạn có thể thay đổi định dạng chữ khác nhau bằng cách bấm vào khung Font.

Định dạng VnArialH trong Character Map

Sau khi đã lựa chọn được định dạng chữ yêu thích, nhấp chọn vào kí tự muốn sử dụng trong bảng, click Select > Copy > dán chúng lên thanh công cụ chat trong game. Nhìn chung, đa phần các tựa game online bây giờ đều hỗ trợ các kiểu gõ kí tự đặc biệt như vậy.
Gợi ý định dạng kí tự độc đáo số 1 trong Character Map là Wingdings. Đây là một trong những kho kí tự thú vị mà người chơi nên sử dụng, từ các biểu tượng cung hoàng đạo quen thuộc, cho đến kí tự điều hướng thường dùng trong trò chơi.

Định dạng Wingdings độc đáo trong cách sử dụng kí tự đặc biệt

Cách 2: Cách sử dụng kí tự đặc biệt bằng tổ hợp phím Alt+ số
Các bạn sẽ thấy rằng, trong bất kí game nào đều sẽ được tích hợp bởi bộ mã riêng. Tuy nhiên, không phải trò chơi nào cũng cho phép hiển thị đầy đủ các kí tự đặc biệt trong bộ kí tự. Vì thế, bạn hãy sử dụng Alt + số bên dưới đây để kiểm tra.
Lưu ý: để sử dụng kí tự đặc biệt theo cách này, bạn cần nhấn và giữ nút Alt, đồng thời nhấn nhanh các số tương ứng.

Cách 3: Copy trực tiếp từ các nguồn tham khảo trên Internet
Hiện nay, có khá nhiều trang đăng tải kho kí tự đặc biệt, từ các kí tự ngôi sao, trái tim, nốt nhạc, cho đến nhiều hình thù độc đáo khác. Bạn chỉ cần đi đến nguồn tham khảo đó, và bấm copy (sao chép) rồi dán vào trong khung chat của trò chơi.
Như vậy, với 3 cách sử dụng kí tự đặc biệt cơ bản được đề cập ở trên, game thủ có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng để khung chat trở nên thú vị, hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng dụng kí tự đặc biệt để tạo tên nhân vật chơi trong game. Đây chắc chắn là điểm nhấn khác biệt khiến cho ai cũng phải chú ý đến nhân vật của bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới