Cách thức đăng ảnh thu hút lên Instagram

Cách thức đăng ảnh thu hút lên Instagram

0 123

Hiện nay, Instagram đã có hơn 300 triệu người dùng, chiếm gần bằng dân số nước Mỹ. Phần lớn trong số đó là những người yêu thích cái đẹp và ít nhiều có mắt thẩm mỹ. Do đó, yêu cầu của họ đối với chất lượng hình ảnh cũng cao hơn so với các trang mạng xã hội khác. Vì vậy, bạn cần biết cách đăng ảnh thu hút người dùng lên tài khoản Instagram của mình. Dưới đây là một số điều có thể giúp bạn tạo ra những bức ảnh thu hút hơn trên Instagram.

Không sử dụng ứng dụng của Instagram để chụp hình

Bởi lẽ chức năng chụp hình của Instagram không phải là phần mềm chuyên dụng phục vụ cho việc chụp ảnh nên chất lượng ảnh sẽ không thể tốt bằng các ứng dụng khác. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng các ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp để có những hình ảnh tốt nhất. Một số ứng dụng bạn có thể tham khảo như ứng dụng chụp ảnh của riêng iPhone, ứng dụng VSCO Cam, Cortex Cam hay Rookie. Những ứng dụng này sẽ có nhiều tính năng hơn trong việc chỉnh độ sáng, chống rung hay gia tăng tốc độ chụp.

Áp dụng nguyên tắc vàng 1/3

Hình ảnh đối xứng rất hấp dẫn, nhưng hầu hết các hình ảnh đều không đối xứng hoàn toàn. Do đó, bạn không nên đặt đối tượng chụp ở giữa khung hình vì nó sẽ tạo ra cảm giác một hình ảnh thiếu kết nối, thiếu trọng tâm..
Thay vào đó, hãy thử nguyên tắc vàng 1/3. Trong nhiếp ảnh, đây là một nguyên tắc được sử dụng nhiều nhất. Nguyên tắc này có thể khái quát như sau: bạn chia khung ảnh làm 3 phần ngang dọc bằng nhau. Sau đó, cố gắng đặt đối tượng chụp nằm ở 1/3 góc hình. Như vậy, bạn sẽ có một khung ảnh độc đáo, hấp dẫn và có điểm nhấn hơn.

Đừng đếm 1, 2, 3

Phần lớn chúng ta có thói quen đếm 1, 2, 3 khi chụp ảnh. Thế nhưng đó là một thói quen gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của bạn. Khi đếm 1, 2, 3 và đồng thời nhấn nút chụp ảnh, tay bạn sẽ bị run do đó bức ảnh sẽ có độ mờ. Vì thế, cách tốt nhất khi chụp ảnh, bạn không nên đếm số mà hãy tập trung vào bức ảnh của mình. Nếu bạn cần điều chỉnh bố cục hay vị trí đứng của người được chụp thì hãy chuẩn bị và sắp xếp trước đó. Còn khi bắt đầu chụp ảnh, bạn chỉ cần tập trung làm sao có bức ảnh đẹp nhất là được.

Chỉnh ảnh sau khi chụp

Đừng vội vàng đăng ảnh lên Instagram ngay sau khi chụp ảnh. Bạn hãy dành một khoảng thời gian để chỉnh sửa nó. Một bức ảnh qua chỉnh sửa vẫn luôn thu hút hơn một bức ảnh thô. Nếu bạn biết sử dụng Photoshop thì hãy tận dụng phần mềm này. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm ảnh đẹp hơn. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng chỉnh ảnh trên điện thoại như PicsArt Photo Studio hay Snapspeed.

Sử dụng nền là hình ảnh

Nếu bạn muốn những hình ảnh đăng lên Instagram thu hút nhiều người thì hãy sử dụng những bức ảnh có hình nền là một hình ảnh nào đó. Đó có thể là hình ảnh phong cảnh, hình ảnh con người. Dù là hình ảnh gì đi nữa thì bạn phải đảm bảo đó là những hình ảnh thu hút, có ý nghĩa và phù hợp với nội dung. Sau đó, trên hình ảnh, bạn nên để một vài câu chữ minh họa. Đây cũng là xu hướng thiết kế hiện nay vì mọi người thích những hình ảnh bắt mắt, có ý nghĩa hơn là một phông nền màu nhàm chán, đơn điệu.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới