Lựa chọn làm Freelancer hay Youtuber hay Blogger sẽ giúp bạn kiếm...

Lựa chọn làm Freelancer hay Youtuber hay Blogger sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền

0 774

Bạn có thể trở thành Freelancer nếu bạn muốn, công việc này tùy thuộc vào kĩ năng bạn có được. Bạn cần thực hiện được các yêu cầu từ khách hàng. Nhưng bạn cũng có thể làm tự do như là Youtuber, bạn đăng video trên Youtube và nhận được tiền từ quảng cáo. Hoặc bạn muốn tự xây dựng 1 website để trở thành Blogger.

Tất cả các lựa chọn đều có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Trong mỗi công việc bạn lựa chọn sẽ có những kĩ năng riêng. Cho nên bạn chọn phát triển công việc theo hướng nào còn tùy thuộc vào khả năng và kĩ năng bạn có.

Hãy thử tìm hiểu để so sánh xem những công việc trên sẽ giúp bạn kiếm được tiền và khả năng kiểm soát thời gian ra sao.

Freelancer

Là Freelancer bạn cần hiểu rằng bạn luôn phải đối mặt với hạn chót ( deadline ). Bạn sẽ cảm thấy áp lực đó là việc hoàn thành công việc đúng hạn. Bạn có thể tùy chọn một số cách kết nối để nhận các công việc này.

Sử dụng Facebook kết nối tới những khách hàng tiềm năng, với việc tham gia vào các nhóm. Bạn sẽ nhận được rất nhiều việc mà bạn muốn nếu khả năng bạn hoàn thành tốt công việc. Một số công việc của Freelancer như : sáng tạo nội dung, lập trình phần mềm, lập trình ứng dụng, quản trị quảng cáo facebook, Google ads,…

Nếu muốn kết nối với những khách hàng ở nước ngoài bạn có thể tham gia vào các trang Fiverr.com ; Seoclerks.com hay Upwork.com và freelancer.com. Việc của bạn là lựa chọn những công việc bạn làm được và đưa ra những lời thuyết phục để khách hàng tin tưởng lựa chọn bạn làm người thực hiện.

Cho dù Freelancer giúp bạn tự do về thời gian khi tự mình quản lý nó. Nhưng đây thực sự là công việc áp lực vì bạn liên tục cần trao đổi thêm các kĩ năng mới nhằm đáp ứng yêu cầu cao hơn.

Buổi sáng bạn không muốn bận rộn thức dậy để đến công ty sớm vậy hãy lựa chọn làm Freelancer nhưng hãy cân nhắc vì có thể bạn phải thức khuya muộn hơn mọi người để cố gắng hoàn thành công việc trước hạn chót.

Youtuber

Bạn muốn thử sức mình khi làm Youtuber. Đây là công việc thú vị đang thu hút nhiều người trẻ tuổi tham gia. Nhưng đang có một số ngộ nhận rằng Youtuber là con đường dễ dàng. Bởi vì bạn sẽ gặp nhiều tấm gương trẻ tuổi trở thành triệu phú đô la trên Youtuber. Tuy nhiên không con đường nào dễ dàng.

Youtuber áp lực lớn nhất đó là phát triển nội dung mới và thu hút khán giả. Ngày nay số người tham gia kiếm tiền với Youtube tăng nhanh chóng. Số lượng video tải lên mỗi ngày cũng tăng theo. Vì thế dành được vị trí trên Youtube không còn là công việc dễ dàng. Nội dung của bạn cần có sức hút và gây được cảm xúc với người xem.

Mỗi Youtuber luôn cần có một kế hoạch định sẵn cho video sắp tới. Họ không làm việc tùy hứng, bởi sự sáng tạo cũng cần có một một thời gian cụ thể. Nếu kênh Youtube của bạn không đăng video mới thường xuyên thì sẽ không được Youtube ưu ái đề xuất. Điều này dẫn tới việc lập kế hoạch sản xuất video là cần thiết khi muốn làm Youtuber.

Blogger

Đã có nhiều Blogger nổi tiếng thế giới, điều này minh chứng cho con đường làm Blogger cũng có thể giúp bạn trở lên giàu có.

Việc trở thành blogger đòi hỏi bạn cần có một số kĩ năng quan trọng trong việc phát triển website. Có thể bạn không hoàn toàn giỏi trong việc làm SEO website hay thiết kế web. Nhưng bạn cần có kĩ năng lập kế hoạch để phát triển website nhằm sinh ra lợi nhuận.

Một website có thể kiếm tiền từ cho thuê vị trí quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, hay chương trình thành viên. Bạn có thể cần rất nhiều thời gian để khởi động website nhưng kết quả thu được từ website là khá bền vững.

Cho dù bạn muốn trở thành Freelancer, Youtuber hay Blogger thì điều bạn cần nắm rõ chính là khả năng của bản thân, lợi thế bạn có được và khả năng quản lý công việc, tài chính. Kiếm tiền từ những công việc này đều có thể giúp bạn trở lên giàu có nếu ở đỉnh cao.

Lời khuyên dành cho bạn đó là chọn theo thị trường ngách trong công việc bạn dự tính theo đuổi. Hãy học hỏi để nâng cao khả năng và kinh nghiệm, nó sẽ giúp bạn dành được lợi thế lớn trước các đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới