Những xu hướng của Instagram năm 2020

Những xu hướng của Instagram năm 2020

0 366

Trong khoảng thời gian cuối năm 2019 và đầu năm 2019, Instagram đã và đang cập nhật những tính năng mới nhằm thu hút nhiều người dùng hơn cho trang mạng xã hội của mình. Và dưới đây là những cập nhật mà bạn cần lưu ý, đặc biệt là khi bạn đang kinh doanh trên Instagram.

Chức năng Instagram Stories

Vào tháng 8/2016, Instagram chính thức ra mắt chức năng Instagram Stories. Đây là một tính năng rất giống với Snapchat Stories. Thông qua Instagram Stories, bạn có thể đăng lên tường nhà mình nhiều hình ảnh và video cùng lúc với nhau. Đồng thời, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng như viết chữ hoặc vẽ hình để tạo thêm sự sinh động cho hình ảnh, video đó. Đặc biệt, Instagram Stories còn cho phép bạn tag bạn bè của mình – những người đang có mặt trong bức ảnh. Và ngay lập tức, bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo khi bạn đăng hình lên. Đây là một tính năng mà Instagram mong muốn người dùng có thể lưu lại và chia sẻ những khoảnh khắc của mình với bạn bè ngay tại thời điểm họ trải qua.
Đối với các bạn đang kinh doanh trên Instagram thì đây rõ ràng là một công cụ hữu ích không khác gì livestream của Facebook. Bạn có thể tận dụng chúng để chia sẻ với những người theo dõi mình về các sự kiện, hoạt động mà bạn đang tham gia.

Chức năng Instagram Shopping

Trong thời gian gần đây, Instagram tiếp tục cho ra chức năng mới tên là Instagram Shopping. Chức năng này cho phép bạn tạo tag trên hình ảnh đối với một số sản phẩm nhất định. Điều này giúp cho trải nghiệm của người dùng sẽ tốt hơn. Thay vì phải tìm kiếm thông tin tại đường link đi kèm, người dùng chỉ cần nhấn vào phần tag trên hình ảnh là có ngay mọi thông tin của sản phẩm mà không phải thoát khỏi ứng dụng và truy cập đến một trang web khác. Nếu như người dùng mong muốn mua sản phẩm đó thì họ có thể nhấn vào nút “Shop Now” và sẽ được đưa đến trang web có bán sản phẩm.
Mặc dù hiện tại Instagram chỉ đang thử nghiệm tính năng này với khoảng 20 thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người dùng. Chắc chắn, đây sẽ là một tính năng mới trên Instagram tại Việt Nam mà chúng ta không thể bỏ qua.

InstagramBusiness Tools

Với mục tiêu giúp những nhà kinh doanh trên Instagram hiểu rõ hơn về hành vi khách hàng, Instagram đang cập nhật nhiều tính năng liên quan đến Insight khách hàng. Đây là một bước tiến mới của Instagram trong việc cố gắng “giữ chân” khách hàng và gia tăng doanh thu cho mình. Tuy nhiên, những tính năng cụ thể về InstagramBusiness Tools vẫn chưa được tiết lộ nhưng về cơ bản, Instagram đang cố gắng đánh bật những ứng dụng miễn phí phân tích số liệu các trang mạng xã hội hiện đang được nhiều người dùng như Simply Measured hay Locowise bằng cách đưa ra các tính năng phân tích tốt và chính xác hơn.
Chắc chắn, việc có được thông tin, số liệu từ chínhInstagramsẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn nhu cầu, hành vi và tâm lý khách hàng. Thế nên, ngay từ bây giờ, bạn hãy dần làm quen với Instagram Business Tools để có thể nắm bắt kịp xu thế nhé.

Tính năng video

Một trong những cập nhật mới nhất của Instagram trong năm 2020 chính là việc gia tăng thời gian giới hạn video. Trước đây, thay vì mỗi video trên Instagram chỉ có độ dài 15 giây thì bây giờ chúng đã được tăng lên 60 giây. Tuy nhiên, cập nhật mới nhất của Instagram đối với video chính là live video. Đây là tính năng mà Instagram mong muốn nó sẽ góp phần thúc đẩy Instagram Stories được sử dụng nhiều hơn cũng như để cạnh tranh với tính năng tương tự của các trang mạng xã hội khác. Rõ ràng, video đang dần trở thành một xu thế mới trên các trang mạng xã hội chứ không chỉ của Instagram. Vì thế, hãy học cách phát triển những video hấp dẫn ngay trên Instagram và bạn sẽ ngày càng có nhiều người theo dõi hơn!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới