Các trang tương tự như Fiverr dành cho người làm tự do

Các trang tương tự như Fiverr dành cho người làm tự do

0 656

Fiverr được biết đến là trang website thương mại điện tử lớn nhất dành cho người làm việc tự do (freelancer). Fiverr được thành lập năm vào ngày 1 tháng 2 năm 2010 bởi Micha Kaufman và Shai Wininger. Vào tháng 6 năm 2019, nó được niêm yết trên NYSE . Vào ngày 19 tháng 2 năm 2020, công ty đã báo cáo doanh thu 107,1 triệu đô la cho năm tài chính 2019.

Fiverr là nơi giúp kết nối những người làm việc tự do và những mua dịch vụ thông qua các hợp đồng trực tuyến (GIG). Gig bao gồm tất cả các chi tiết của một dịch vụ giống như các sản phẩm thương mại điện tử. Việc định giá Gigs phụ thuộc vào số tiền người bán kiếm được trên mỗi nhiệm vụ đã hoàn thành.

Gig trên Fiverr rất đa dạng, từ những dịch vụ thiết kế logo, banner, website cho đến những dịch vụ phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian như các bảng kế hoạch marketing.

Bạn có thể tìm hầu hết mọi thứ liên quan đến dịch vụ online tại Fiverr.com. Tuy nhiên có rất nhiều website tương tự Fiverr. Trong bài viết này sẽ đề cập các website tương tự Fiverr để bạn tham khảo.

1- Seoclerk

Seoclerk là website có mô hình hoạt động gần như tương tự với Fiverr. Seoclerk thành lập vào năm 2011 bởi Jordan Delozier, Seoclerk đã nhanh chóng trở thành một trong những trang web nổi tiếng hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến SEO.

Số lượng dịch vụ về SEO trên Seoclerk.com cũng đa dạng như trên Fiverr. Bao gồm dịch vụ viết bài, xây dựng backlink, Guest Post.

Seoclerk được đánh giá dịch vụ liên quan tới SEO rẻ hơn so với Fiverr. Bạn có thể tìm nhiều dịch vụ trên SEOclerk thông qua ô tìm kiếm.

Trên Seoclerk có 6 cấp độ tài khoản. Với mỗi cấp độ tài khoản sẽ có những quyền lợi khác nhau. Điều này cũng khá giống với việc phân chia cấp độ tài khoản trên Fiverr

Nếu bạn cần mua dịch vụ liên quan tới SEO thì bạn nên so sánh giá cả giữa Seoclerk và Fiverr. Nhưng nếu bạn tham gia vào vai trò người bán dịch vụ SEO thì bạn nên tham gia trên cả 2 nền tảng. Như vậy cơ hội sẽ nhiều hơn.

Trước đây các dịch vụ liên quan tới tăng views Youtube hay tăng likes Youtube hay sub Youtube được cung cấp rất nhiều và giá rẻ trên Seoclerk. Tuy nhiên sau khi bị hạn chế bởi các điều khoản thì hiện nay các dịch vụ này hầu như không còn trên Seoclerk.

Tham khảo thêm : Đánh giá trang Seoclerk 

2 – Upwork

Upwork là một lựa chọn tốt để tham gia ngoài Fiverr. Upwork có cách hoạt động tương tự Fiverr nhưng tập trung hoạt động vào một số lĩnh vực. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các ưu đãi như thiết kế đồ họa, tài liệu và phát triển web

Việc đấu giá ở Upwork có sự khác biệt so với Fiverr. Trên Fiverr bạn sẽ thấy các gói dịch vụ được đóng gói và mô tả sẵn có. Người mua dịch vụ cần lựa chọn tìm ra dịch vụ phù hợp và đặt hàng. Nhưng trên Upwork thì người tìm dịch vụ cần đưa ra yêu cầu trước và người bán dịch vụ sẽ đấu giá để nhận. Mô hình hoạt động đấu giá của Upwork cũng giống với freelancer.com và vlance.vn ( Đây là website cung cấp dịch vụ của Việt Nam ).

Tuy những dịch vụ trên Upwork tập trung vào mảng thiết kế nhưng đây không hẳn là nơi lý tưởng để thuê. Bởi khá là khó khăn trong việc đánh giá chất lượng của người thực hiện công việc. Do việc gian lận trong phát triển hồ sơ có thể xảy ra.

Tại Upwork bạn có thể tìm ra những người làm tốt và hoàn thành công việc với giá rẻ. Nhưng hãy thận trọng trong quá trình lọc tìm ra người phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Upwork thì bạn nên tập trung xây dựng hoàn chỉnh hồ sơ từ đầu. Bởi thông tin về hồ sơ của bạn sẽ là yếu tố chính để một ai đó có quyết định thuê bạn hay không.

3 – Toptal

Toptal là nơi bạn có thuê được những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực thiết kế, phát triển phần mềm, chuyên gia tài chính. Toptal là nơi tốt để các công ty lớn thuê những dịch giả hàng đầu.

Toptal được đánh giá là nơi lý tưởng khi bạn tìm kiếm những người giỏi nhất bởi hồ sơ của họ trên Toptal đã được thẩm định và đánh giá năng lực.

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm được người giỏi để thuê, bạn chỉ cần cung cấp cho Toptal những thông tin về dự án bạn cần triển khai. Toptal sẽ giúp bạn tìm kiếm được người phù hợp nhất

 

Toptal sẽ thu phí từ người thuê, còn đối với Freelance họ sẽ được miễn phí. Điều này có nghĩa là chi phí cho người thuê tại đây không hề rẻ. Nhưng bù lại họ có thể tìm được những chuyên gia giỏi nhất.

4 – Freelancer

Freelancer.com đúng như tên gọi của nó, đây là nơi hội tụ những người làm việc tự do toàn cầu. Tại đây bạn có thể thuê được những Freelancer phù hợp. Từ việc thuê thiết kế website hay việc viết nội dung

Nếu bạn cần thuê một ai đó thì Freelancer.com là nơi tuyệt vời để tìm kiếm. Đừng lo lắng về những yêu cầu bạn tạo ra. Bởi ngay cả những công việc khó khăn như lập trình ra một phần mềm phức tạp thì bạn cũng có thể tìm kiếm ai đó làm cho bạn tại Freelancer.com

Có rất nhiều lập trình viên giỏi đang hoạt trên Freelancer. Họ đến từ nhiều quốc gia cho nên bạn có thể tìm được những người phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn tham gia trên Freelancer để kiếm tiền bạn cần cân nhắc kĩ càng. Bởi số lượng người có kĩ năng tương tự giống bạn có thể rất nhiều tại đây. Việc này dẫn tới sự cạnh tranh khốc liệt về giá. Có rất nhiều Freelancer lần đầu tham gia đã sẵn sàng đưa ra mức giá rất thấp để nhận việc.

5 – Guru

Đây là nơi giúp bạn tìm được những chuyên gia (guru). Tại đây bạn có thể tìm được các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển phần mềm, sáng tạo nội dung hay chuyên gia tài chính

Nếu bạn chưa tìm được người làm việc phù hợp trên Fiverr thì hãy vào guru.com để tìm kiếm. Số lượng Freelance trên Guru là hơn 800,000 người. Họ đến từ nhiều quốc gia và nhiều lĩnh vực khác nhau

Bạn đang tìm kiếm nơi thay thế Fiverr để làm việc thì hãy cân nhắc. Bởi Fiverr vẫn là nơi số lượng người tham gia đông đảo nhất.

Bạn muốn kiếm tiền thông qua các kĩ năng của mình thì việc bạn cần là tìm đúng website phù hợp. Bởi mỗi website sẽ có lợi thế khác nhau. Bạn sẽ cần sẵn sàng cạnh tranh với những người khác để nhận được việc.

Các nền tảng như Fiverr là nơi trung gian giúp cho các giao dịch được an toàn. Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua dịch vụ trên các nền tảng trung gian. Bởi bạn được quyền khiến nại khi người thực hiện không đáp ứng cam kết.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới