Cách đặt tên cho kênh Youtube

Cách đặt tên cho kênh Youtube

0 1329

Việc đặt tên cho kênh Youtube rất quan trọng. Vì thế bạn nên dành nhiều thời gian để suy nghĩ nên chọn tên phù hợp cho kênh Youtube của mình.

Nhưng có một số gợi ý sau đây giúp bạn ra quyết định khi đặt tên cho kênh Youtube

1 –  Kênh Youtube của bạn cần dễ nhớ

Bạn nên chọn tên kênh dễ nhớ, vì điều này sẽ giúp cho người xem dễ dàng tìm lại tên kênh của bạn. Đừng đặt một tên kênh với những từ lạ lẫm và điều này sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian để đưa tên kênh vào tâm trí người xem.

Một tên kênh dễ nhớ cần có độ dài vừa đủ. Cho nên tên kênh dễ nhớ là tên kênh ngắn gọn và đầy đủ nghĩa.

2 – Chọn tên kênh liên quan đến một nhóm người nhất định

Nếu bạn xây dựng kênh Youtube thì bạn đã hướng nội dung của kênh đến đối tượng người xem nhất định. Chính vì điều này hãy đặt tên kênh để phù hợp với đối tượng người xem.

Hãy tham khảo các kênh Youtube dành cho trẻ em. Họ thường đặt các tên kênh với tên con vật ngộ nghĩ hay đồ vật dễ thương. Tên kênh có thể là : Táo xanh, Chim xinh, Gấu đỏ,….Những tên kênh dễ nhớ với trẻ em sẽ giúp chúng được đề xuất lại bởi số lần người xem quay lại. Vì thế số lượt đăng ký kênh của bạn sẽ gia tăng nhanh chóng.

3 – Tên kênh có liên quan đến chủ đề

Nếu bạn xây dựng kênh Youtube để chia sẻ đam mê về làm đẹp, nấu ăn hay trò chơi. Điều này có nghĩa bạn cũng nên chọn tên kênh liên quan tới các chủ đề đó. Hãy tạo tên kênh để giúp nó trở thành một lời chào mời cho người dùng khi họ tìm kiếm.

Thông thường các từ khóa tìm kiếm nhiều trên Youtube sẽ liên quan tới chủ đề nhất định. Vậy tại sao bạn không chọn tên kênh của mình trùng với từ khóa được nhiều lượt tìm kiếm liên quan tới chủ đề bạn chọn.

4 – Tên kênh có phân biệt chữ hoa chữ thường

Chính vì điều này bạn hãy tạo một kênh đặc sắc. Để tránh ” đụng hàng ” với các kênh khác. Bạn có thể đặt tên kênh bằng viết hoa viết thường hợp lý giúp cho tên kênh nổi bật hơn.

5 – Hãy dành thời gian suy nghĩ để đặt tên kênh

Đừng quá vội vàng quyết định đặt tên kênh Youtube. Bởi tên kênh có thể sẽ là thương hiệu bạn sẽ xây dựng lâu dài và bền vững. Cho nên việc cân nhắc đặt tên kênh là cần thiết.

6 – Bạn vẫn có thể đổi lại tên kênh nếu thấy thích

Bạn hoàn toàn có thể đổi tên kênh nếu muốn. Tuy nhiên việc đổi tên kênh là khi bạn có lý do chính đáng. Vì nếu bạn đã xây dựng được tên kênh như một thương hiệu hay nghệ danh thì đừng đổi tên kênh khác đi. Việc này sẽ dẫn tới người xem sẽ cần thêm thời gian để nhớ tên kênh mới.

Hãy nhớ rằng nội dung nhất quán với tên kênh Youtube của bạn là rất quan trọng. Việc thành công trên Youtube không hẳn chỉ phụ thuộc vào tên kênh hay, mà phụ thuộc vào nội dung video. Tuy nhiên hãy dùng các gợi ý trên để đặt tên kênh Youtube. Điều này sẽ giúp ích cho bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới