Cách một cặp vợ chồng kiếm được 6 triệu USD từ YouTube...

Cách một cặp vợ chồng kiếm được 6 triệu USD từ YouTube và bất động sản

Lauren và Kevin Paffrath đã kiếm được 6 triệu USD trong năm nay nhờ kênh YouTube Meet Kevin và kinh doanh bất động sản.

Năm 2007, ước mơ của Kevin Paffrath là kiếm được 1 triệu USD từ Paffrath, công ty bất động sản mà anh sở hữu cùng vợ mình, Lauren, ở California.

Đến năm 2020, cặp đôi thu về hơn 1 triệu USD chỉ trong tháng 5. “Thật không thể tin được”, Lauren nói, khi doanh thu của họ vượt ngưỡng 7 con số.

Thế nhưng phần lớn thu nhập của họ không đến từ bất động sản hay tiền thuê nhà. Cặp đôi kiếm tiền nhờ kênh YouTube Meet Kevin. Mặc dù không mang lại doanh thu 7 chữ số mỗi tháng, nhưng thu nhập của cặp đôi cũng đạt 721.474 USD vào tháng 9/2020. Thu nhập tổng cộng của hai vợ chồng lên đến hơn 6 triệu USD trong năm nay.

May mắn là một phần làm nên thành công của cặp đôi, nhưng không thể phủ nhận việc họ đã bỏ ra rất nhiều thời gian và nỗ lực để có được ngày hôm nay. Khi kênh YouTube của mình bắt đầu “hái ra tiền”, Kevin đã tập trung phát triển nội dung video, thậm chí là từ dậy sớm để quay vài video cho một ngày.

Lauren là người quản lý tài sản của công ty và cũng đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc 2 cậu con trai nhỏ, Jack, 5 tuổi và Max, 2 tuổi. Cả hai cậu bé đều không đến trường học trực tiếp do đại dịch Covid-19.

Điều khó khăn nhất đối với họ chính là cân bằng giữa công việc và gia đình. “Tôi sinh đứa thứ hai khi Kevin bắt đầu làm video trên YouTube”, Lauren nói. “Phương châm của Kevin là luôn luôn nỗ lực làm việc. Anh ấy sẽ chỉ làm, làm và làm.”

Kevin dành 12 tiếng một ngày để làm việc, từ 5h sáng đến 5h chiều và dành toàn bộ buổi tối cho gia đình. “Mục tiêu là phải hoàn thành mọi việc trước 5h chiều để có thể chơi với bọn trẻ”, anh nói.

Tìm “lỗ hổng” trong thị trường bất động sản

Khác với hình ảnh một triệu phú bây giờ, Kevin không lớn lên trong một gia đình giàu có. Cha mẹ anh chuyển từ Đức tới Mỹ khi Kevin mới 18 tháng tuổi và ly hôn khi anh lên 6. Tình hình tài chính lúc đó khá khó khăn. Kevin nhớ anh đã xin bố một tờ 20 USD và bị từ chối. Ông nói ông chỉ còn đúng 11 tờ mà thôi.

Lauren, mặt khác, là con nhà nòi. Tuổi thơ của cô gắn liền với bất động sản và quản lý tài sản. Giống như mẹ mình, cô bắt đầu quản lý tài sản một cách chuyên nghiệp từ năm 18 tuổi.

Hai người gặp nhau ở trường cấp 3, trong một chuyến đi Paris. Trước mùa hè năm cuối cấp, Kevin chuyển từ Floria đến California để sống với gia đình Lauren. Dành thời gian cùng bố của Lauren khiến Kevin trở nên hứng thú với bất động sản. Anh bắt đầu học tập để trở thành một nhà môi giới bất động sản và lấy bằng ngay trong năm nhất đại học.

Kevin nỗ lực cho sự nghiệp bất động sản của mình từ ngày còn là sinh viên đại học. Thế nhưng, anh ấy nghĩ rằng không ai đó sẽ muốn mua nhà từ một thanh niên 19 tuổi chưa có kinh nghiệm. Anh và Lauren sẽ mua một ngôi nhà, sửa chữa nó và chứng minh khả năng của họ.

Kevin nói về ngôi nhà đầu tiên mà họ mua vào năm 2012 với giá 305.000 USD. “Chúng tôi chỉ có 8.000 USD mỗi người để sửa chữa ngôi nhà. Không có bếp, nhà tắm không có, nhà vệ sinh cũng không có. Đó là một thảm họa”.

Hơn một chục chuyến đi đến IKEA để hoàn thiện ngôi nhà. Và khi Kevin và Lauren giới thiệu ngôi nhà của họ cho các khách hàng tiềm năng, họ nhận ra con đường mà họ muốn đi trong lĩnh vực bất động sản: mua những ngôi nhà cũ nát, cải tạo và cho thuê lại.

Lauren nói: “Chúng tôi rất thích ý tưởng sở hữu nhà và tân trang chúng và đặc biệt là theo cách hiệu quả về chi phí”.

Trong vài năm tiếp theo, họ tiếp tục mua, sửa chữa và cho thuê bất động sản trong khi Kevin tốt nghiệp đại học UCLA vào năm 2014. Tính đến nay, họ sở hữu 22 bất động sản ở Nam California: 20 căn cho thuê, một căn ở ký quỹ và căn nhà mà họ đang ở, 9 căn đang trong quá trình sửa chữa.

Là người quản lý tài sản cho Paffrath Organization, Lauren đưa ra tất cả các quyết định thiết kế và điều phối việc cải tạo với các nhà thầu. Cô nhận lương 245.000 USD từ công việc kinh doanh, trong khi Kevin nhận 100.000 USD cộng với tiền hoa hồng cho những căn nhà mà anh mua.

Họ phối hợp ăn ý với nhau: “Lauren chọn màu và tôi biết cách bày trí đồ”, Kevin nói đùa.

Bắt đầu từ YouTube

Khi Kevin lần đầu tiên ra mắt kênh YouTube của mình, anh chủ yếu chia sẻ các video về “tất cả những điều tôi đã làm để cố gắng giúp mọi người không mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như tôi”, anh ấy nói.

Khi có được sức hút, anh ấy đã mở rộng nội dung, bao gồm lời khuyên đầu tư và tin tức thị trường. Anh ấy cũng tăng số lượng video, từ một video mỗi tuần lên nhiều video mỗi ngày và kiếm tiền từ YouTube theo lời khuyên của Graham Stephan.

Những video mới gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Lượng theo dõi tăng lên tỷ lệ thuận với mức thu nhập của Kevin. Kevin hiện có 947.000 người theo dõi trên YouTube và kiếm được trung bình 150.000 USD.

Kevin tận dụng kênh và lượt theo dõi của mình để tạo ra các nguồn thu nhập khác. Một trong số đó là bán các khóa học trực tuyến trên Teachable, một nền tảng mà các doanh nhân được trả tiền để chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ. Anh kiếm được trung bình 332.000 USD một tháng, có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Kevin cũng kiếm tiền từ việc liên kết và quan hệ đối tác, mang về 80.000 USD trở lên mỗi tháng từ .

Bài học kinh nghiệm

Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án kinh doanh của cặp đôi đều thành công. Vào năm 2017, họ quyết định bổ sung mảng kinh doanh cho Paffrath Organization. Ý tưởng là biến doanh nghiệp thành một cửa hàng cung cấp cho khách hàng dịch vụ sửa chữa, thiết kế và cho vay.

Nhưng việc thuê nhân viên, mua nguyên vật liệu và chi phí thấp đồng nghĩa với không có chỗ cho sai sót. Ngay cả những sai lầm nhỏ cũng làm tổn hại đến lợi nhuận. Cuối cùng họ đã mất 1 triệu USD cho dự án đó trong vòng chưa đầy 18 tháng.

Đối với Kevin, đó là một bài học, tránh các doanh nghiệp có chi phí trả trước cao. Anh ấy muốn gắn bó với những thứ như bất động sản, thứ chỉ đòi hỏi thời gian của anh ấy chứ không phải vật liệu.

Trong khi YouTube đem lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình, nó cũng khiến Kevin gặp một số rắc rối pháp lý. Trong một số video, anh đã nói về ông trùm bất động sản Grant Cardone, chỉ trích các phương pháp của ông và “chế giễu ông ấy”, như Kevin nói.

Kevin bị buộc tội xâm phạm và có hành vi mất trật tự và cáo buộc đã bị bác bỏ. Nhìn chung, Kevin đã chi khoảng 100.000 USD tiền pháp lý, bao gồm cả những vấn đề không liên quan đến Cardone. Anh coi đó là một bài học và cặp đôi quyết định mua thêm bảo hiểm để tránh những rủi ro trong tương lai.

Cách họ chi tiêu

Phí sinh hoạt hàng tháng của Kevin và Lauren chỉ chiếm một phần nhỏ thu nhập của họ. Dưới đây là chi tiêu cụ thể của họ vào tháng 9 năm 2020.

• Nhà ở: 2.956 USD (bao gồm gốc, lãi, thuế tài sản…)

• Bảo hiểm: 2.353 USD (bao gồm bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình, bảo hiểm nha khoa cho trẻ em, bảo hiểm nhân thọ cho cả Kevin và Lauren)

• Thực phẩm: 2.100 USD (Cặp đôi chi khoảng 1.750 USD cho việc giao các mặt hàng yếu phẩm, cộng với 350 USD tiền rượu. Họ đã không đi ngoài ăn trong thời gian đại dịch.)

• Học phí cho con: 1.357 USD (Jack học online vì đại dịch, nhưng Max thì chưa đi học.)

• Giải trí: 1.275 USD (bao gồm đồ chơi trẻ em, trò chơi điện tử, sách, các hoạt động khác. Kevin và Lauren có 250 USD mỗi người làm “ngân sách cá nhân”)

• Cho bố Kevin vay: 1.225 USD

• Chi phí gia đình: 1.121 USD (bao gồm dụng cụ học tập, dọn dẹp nhà cửa, sản phẩm làm đẹp của Lauren, dịch vụ rửa xe, quà tặng, phí thường niên thẻ tín dụng và chi phí nha khoa của Kevin)

• Tiền điện, nước, xăng, ga: 756 USD

• Quần áo : 400 USD

• Đăng ký kênh: 128 USD (bao gồm Peloton, Netflix, Apple Music, Disney +, YouTube Premium, Xbox Live và Amazon Prime)

• Tiền xăng xe của Lauren: 20 USD

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, Lauren chủ yếu ở nhà với lũ trẻ và không sử dụng xe hơi nhiều. Đại dịch cũng đã thay đổi thói quen chi tiêu của họ. Trước tháng 3, họ lập ngân sách 300 USD/lần cho những đêm hẹn hò, vài lần một tuần và thuê thêm người giữ trẻ khoảng 20 giờ mỗi tuần. Họ cũng thường xuyên đi du lịch, chi tiêu trung bình 1.000 USD một tháng.

Một khoản chi phí thêm hàng tháng là khoản vay họ trả cho bố của Kevin. Khi cha anh nghỉ hưu, Kevin lo lắng rằng ông sẽ tiêu hết số tiền của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Anh ấy muốn đảm bảo rằng ông ấy có một nguồn thu nhập ổn định khi nghỉ hưu, vì vậy anh ấy đã đề nghị quản lý tiền của cha mình. Để làm được điều này, Kevin đã vay tiền của bố và sẽ trả hàng tháng với lãi suất.

Họ thừa nhận rằng việc có con cũng ảnh hưởng đáng kể đến ngân sách của họ. Lauren nói: “Chúng tôi chắc chắn chi nhiều tiền cho chúng hơn là tiêu cho chính chúng tôi. Cô ấy nói thật dễ dàng để tự mình mang quần áo hoặc phụ kiện mới cho mình, nhưng nếu con của cô ấy muốn thứ gì đó, thì việc từ chối sẽ khó hơn nhiều, cô ấy nói, đặc biệt nếu nó mang tính giáo dục.

Lập kế hoạch cho tương lai

Có một điều mà Kevin không bao giờ làm với tiền của mình: đặt nó vào tài khoản tiết kiệm. Anh ấy muốn thấy tiền của mình tăng lên.

Sau khi trang trải các chi phí hàng tháng, cặp đôi tái đầu tư phần lớn số tiền còn lại vào công việc kinh doanh của họ, thường là để mua thêm bất động sản và cải tạo các tài sản mà họ sở hữu.

Họ có dành tiền cho việc nghỉ hưu. Kevin quản lý khá nhiều danh mục đầu của hai người. Họ có khoảng 7,4 triệu USD đầu tư, chia thành nhiều tài khoản môi giới.

Trong tương lai, hai vợ chồng muốn tiếp tục xây dựng công việc kinh doanh bất động sản và phát triển các khoản đầu tư của họ.

Khi đại dịch kết thúc, “chúng tôi rất mong muốn tập trung về việc phát triển gia đình, đi du lịch cùng con cái, để chúng trải nghiệm cuộc sống ở các quốc gia khác và cố gắng sống hết mình,” Lauren nói.

Đối với Kevin, điều đó vẫn bao gồm 12 giờ làm việc mỗi ngày của anh ấy.

Hương Giang (NDH)

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới