YouTuber Việt ở Nhật làm video bắt cá, hái quả bị phản...

YouTuber Việt ở Nhật làm video bắt cá, hái quả bị phản ứng gay gắt

0 937

Một YouTuber Việt ở Nhật Bản đang bị cộng đồng bản địa phản ứng gay gắt trước những video bắt cá, hái quả, nhặt trứng chim trời… được xem là trái phép.

Trước đó, do Yahoo Japan đưa tin vào ngày 5-11, kênh YouTube của Dũng Dương – một người đàn ông Việt Nam đang sinh sống tại xứ mặt trời mọc, bỗng “dậy sóng” chỉ sau 1 đêm. Rất đông người Nhật đã tìm đến kênh này, để lại những bình luận có phần gay gắt trước hàng loạt video clip Dũng Dương đăng tải.

Kênh Dũng Dương được lập cách đây 2 năm, sở hữu hơn 135 nghìn lượt đăng ký. Đa phần, các clip của kênh Dũng Dương phản ánh góc nhìn cá nhân của một người đang sinh sống tại Nhật Bản, với các tiêu đề như: “Bào ngư bám đầy bờ biển Nhật Bản không ai biết”, “Cách bắt ba ba mùa đông đơn giản”, “Lên núi đào hang bắt rắn ai ngờ đào phải mỏ đá saphia khổng lồ” , hay “Cao thủ quăng chài và pha bắt cá sáng tạo đẳng cấp”…

Hàng loạt các video clip của kênh Dũng Dương đang bị cộng đồng người bản xứ phản ứng gay gắt. 

Phía dưới phần chú thích hoặc ngay trong tiêu đề, trong nội dung clip hầu hết đều có ghi chú là “không ai biết”, “không ai bắt”.

Thậm chí, trong nhiều clip, YouTuber Dũng Dương đã đi vào những khu vườn được anh xác nhận là “bỏ hoang” để ngắt lá tía tô, bổ dưa hấu, hái quả…

Trong video “Khám phá khu đầm hoang lượm trứng vịt trời đã tay ở Nhật Bản” được đăng tải vào ngày 17-2-2019, dù trước đó anh này đã nói trong clip “không đi săn bắt, hái lượm gì nữa, chỉ đi quay cho các bạn xem thôi, vì cái thảm thực vật ở đây rất là… kinh khủng”; thế nhưng chỉ ít phút sau là hình ảnh đi nhặt trứng chim trời ở khu đầm lầy.

Nhiều bình luận cũng cho rằng lời nói và hành động của chủ kênh Dũng Dương bất nhất, có phần lươn lẹo khi cố tình thực hiện đoạn clip này. Tài khoản Hong Nguyen bày tỏ: “Thường thì chim tự nhiên khi ngửi thấy hơi tay người sẽ không ấp nữa, bỏ trứng luôn”.

Cầm cả túi ni-lông theo để đựng trứng chim tự nhiên nhặt được ở khu đầm lầy. Cạn lời luôn! (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, tài khoản Heo My bức xúc: “Anh tham quá đấy, không đáng đâu. Người Nhật họ nhìn vào không thích là đúng rồi ạ. Không biết anh nghĩ sao luôn đấy?”.

Phản bác lại những ý kiến phản ứng trái chiều đang chĩa mũi dùi vào mình, chủ nhân kênh Dũng Dương trần tình: “Toang rồi các bác ạ. Tóm lại, mình không phạm pháp gì thì chẳng phải sợ. Cho mọi người nói chán đi! Cảm ơn các bạn đã và đang ủng hộ”.

Đánh bắt hải sản và hái lượm những loại cây ăn quả là nội dung chính trong các clip của kênh này. (Ảnh cắt từ clip)

Không chỉ người Nhật, mà người Việt cũng đã bắt đầu lên tiếng phản ứng với kênh YouTube này. (Ảnh chụp màn hình)
Trước sự chỉ trích của rất nhiều người, chủ kênh này vẫn không nhận ra bản thân đã sai. Nhiều người cho rằng “nhập gia tùy tục”. Đã đến đất nước bạn, phải sống theo nề nếp và luật pháp sở tại, thay vì giữ mãi cách sống cũ tại địa phương.

Hiện kênh Dũng Dương đã bị nhiều cư dân mạng kêu gọi báo cáo kênh và phản ánh với phía cảnh sát.

Trước trường hợp này, nhiều người Việt ở Nhật từng bị bắt vì có hành vi trộm cắp hoặc giết mổ động vật tại nhà. Đài NHK News cũng từng thông tin về việc một thực tập sinh Việt Nam bị sở cảnh sát điều tra vì nghi vi phạm luật bảo hộ, săn bắt khi đã “tóm” vài chú vịt đang sinh sống tại công viên ở khu Edogawa (Tokyo). Cuối tháng 10 vừa qua, một nhóm 13 người đàn ông và phụ nữ Việt bị tình nghi vì quá hạn visa. Trong số đó, có một số trường hợp liên quan đến các vụ trộm gia súc, hoa quả.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới