Freelancer có cần tầm nhìn giống như một công ty ?

Freelancer có cần tầm nhìn giống như một công ty ?

0 703

Nếu bạn đã từng trải qua làm thuê và nhận lương, bạn sẽ nhận ra rằng các công ty đều có tầm nhìn của họ. Việc xác định tầm nhìn rất quan trọng khi kinh doanh. Bởi vì tầm nhìn đúng đắn sẽ giúp tạo ra kế hoạch phù hợp và công việc đạt kết quả cao. Đôi khi kế hoạch kinh doanh của công ty bị thay đổi đột ngột khi xảy ra những sự cố bất ngờ như dịch bệnh Covid chẳng hạn, thì việc này sẽ cần thay đổi kế hoạch kinh doanh, nhưng tầm nhìn không thay đổi.

Tầm nhìn là những điều mà các doanh nghiệp muốn đạt được trong tương lai. Đây được coi là động lực và nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp.

Tầm nhìn không chỉ mô tả tương lai của một công ty ra sao mà còn cho thấy tương lai của toàn ngành mà công ty đó đang kinh doanh. Chúng còn có thể tạo ra xu thế ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.

Vậy nếu bạn chỉ là Freelancer thì bạn có cần tầm nhìn ?

Bạn cũng cần tầm nhìn để xác định tương lai công việc của mình. Vì mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng, cho nên bạn cần có nhìn để xác định tương lai của bản thân sau 5-10 năm.

Bạn cần xác định thị trường việc làm bạn đang tham gia có thể thay đổi ra sao, những dự báo nào bạn có thể đưa ra từ bây giờ. Công việc là làm tự do phụ thuộc vào khách hàng, cho nên nhu cầu khách hàng thay đổi thì bạn cần thay đổi để đáp ứng. Hay đơn giản là bạn cần nâng cao kĩ năng nào để đáp ứng nhu cầu khách hàng, và kĩ năng nào bạn có thể thuê bên ngoài.

Đôi lúc Freelancer cảm thấy sẽ bị chênh vênh vì sự thay đổi nhanh chóng của nhu cầu khách hàng. Điều này đòi hỏi bạn nên có tầm nhìn dài hạn để giúp bạn vượt qua các rủi ro. Bạn cần tầm nhìn để thấy được những tính toán cụ thể nên phát triển công việc theo hướng nào để phù hợp nhằm gia tăng thu nhập.

Ngay từ hôm nay và ngay bây giờ bạn hãy mô tả công việc tự do mình đang làm. Bạn hãy đưa ra tầm nhìn cho bản thân trong những năm tới. Chúc bạn thành công.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới