Vì sao nhiều người bỏ cuộc khi tham gia kiếm tiền với...

Vì sao nhiều người bỏ cuộc khi tham gia kiếm tiền với Youtube

0 1020
kiem tien youtube

Công việc kiếm tiền online đem lại cơ hội lớn đối với tất cả mọi người. Kiếm tiền từ Youtube là công việc có thể giúp bạn đổi đời. Tại Việt Nam đã có nhiều Youtuber thành công, kiếm được mỗi tháng vài tỉ đồng. Nhưng số lượng người thành công là số ít. Phần lớn mọi người tham gia kiếm tiền với Youtube sẽ đều từ bỏ sau 1 năm.

Đã có nhiều sinh viên từng bỏ thời gian và công sức đi làm Youtube nhưng đều gặp thất bại. Họ sớm quay trở lại công việc học tập. Nhưng điều đó chưa tồi tệ bằng những người đang có công việc ổn định nhưng quyết tâm từ bỏ để làm Youtuber. Lúc đầu họ suy nghĩ làm Youtube sẽ đem lại nguồn thu nhập tốt và chủ động được thời gian. Nhưng để từng bước đạt được thành công khi kiếm tiền từ Youtube thì không dễ dàng.

Một vài hiện tượng nổi lên khi kiếm tiền từ Youtube đã đẩy nhanh mọi người tới giấc mộng kiếm tiền từ Youtube không khó. Nhưng thực tế là rất nhiều người từ bỏ sau vài tháng kiếm tiền trên Youtube. Số người còn trụ lại qua 1 năm là rất ít.

Hầu hết những người tham gia Youtube đều nghĩ rằng đây là công việc làm thêm. Cho nên họ không tập trung quá nhiều công sức vào việc làm video đều đặn. Còn đối với Youtuber chuyên nghiệp thì vấn đề phát sinh là không có ý tưởng để làm video mới. Điều này dẫn đến video có nội dung không chất lượng ngày càng nhiều.

Một vài Youtube nổi tiếng tại Việt Nam từng gặp rắc rối khi đăng những video có nội dung phản cảm hoặc mê tín. Điều này cho thấy họ đang rất bế tắc khi tìm ra những nội dung mới hấp dẫn được người xem.

Youtube có sự thay đổi thuật toán nhanh chóng và không hề có báo trước cho mọi người. Điều này làm cho những Youtuber phải cố gắng nắm bắt nhanh và không ngừng làm mới mình.

Như vậy nếu coi Youtube là một công ty thì những Youtuber chỉ là những cộng tác viên nhất thời. Họ sẽ dễ dàng bị loại bỏ nếu không tiếp tục cống hiến sáng tạo nội dung mới.

Những người theo đuổi công việc làm Youtuber chuyên nghiệp đòi hỏi cần có sự sáng tạo không ngừng. Điều này dẫn đến những bạn trẻ muốn làm Youtube sẽ mau chóng hụt hơi.

Vậy nên để tham gia kiếm tiền từ Youtube bạn cần xác định một kế hoạch rõ ràng và những bước đi cụ thể. Hãy tận dụng thế mạnh bạn đang có để sáng tạo ra nội dung video hấp dẫn. Còn nếu bạn chưa thành công thì đừng sớm bỏ cuộc. Bởi vì kiếm tiền trên Youtube là công việc lâu dài và cần kiên trì.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới