YouTube thử nghiệm tính năng ẩn số lượng ‘Dislike’ của video, bảo...

YouTube thử nghiệm tính năng ẩn số lượng ‘Dislike’ của video, bảo vệ các kênh khỏi việc bị tẩy chay vì mục đích xấu

0 840

YouTube là mạng xã hội video trực tuyến lớn nhất thế giới, nơi mọi người có thể tìm kiếm và theo dõi nội dung mà mình yêu thích. Tuy nhiên, việc này sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều khi mà một tính năng gây tranh cãi sắp được ra đời, cho phép các chủ kênh ẩn đi số lượt dislike dành cho nội dung của họ.
Trước đây YouTube đã thử nghiệm một tính năng tương tự, công ty quyết định ẩn luôn cả số lượng lượt thích (like) và không thích (dislike) trên mỗi video. Khi chức năng này được mở rộng, việc xác định chất lượng của video trước khi chọn xem trở nên không dễ dàng. Hơn nữa đây cũng là lỗ hổng cho các kênh có nội dung xấu lợi dụng.

Trang Twitter chính thức của YouTube đưa tin về tính năng mới
Phản hồi về việc này, YouTube nói rằng nỗ lực trên nhằm tìm cách xử lý những khiếu nại của các nhà sáng tạo nội dung. Họ cho rằng đang tồn tại nhiều chiến dịch tẩy chay một cách có kế hoạch nhắm đến các kênh vì mục đích xấu.

Đối với người quản lý các kênh YouTube, họ vẫn có thể xem số lượt thích và không thích chính xác trong YouTube Studio. Ngoài ra người xem có thể tiếp tục bày tỏ việc thích hay không thích video nào đó để nội dung video được cải thiện tốt hơn, cũng như là điều chỉnh các đề xuất mà YouTube dành riêng cho mỗi người.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới