10 điều quan trọng cần nhớ để giúp kênh Youtube phát triển...

10 điều quan trọng cần nhớ để giúp kênh Youtube phát triển nhanh

0 1159

Cho dù mục tiêu phát triển kênh Youtube để kiếm tiền hay để xây dựng cộng đồng thì bạn cũng nên lưu ý những điều quan trọng sau đây nhằm xây dựng kênh Youtube hoạt động hiệu quả.

1 – Hoàn thành đầy đủ thông tin trên mục giới thiệu kênh

Giới thiệu kênh Youtube là một phần quan trọng, bởi vì khán giả sẽ hiểu hơn bạn là ai, chủ đề nội dung kênh Youtube đang hướng tới. Nhờ những thông tin từ phần mô tả này mà người xem có quyết định có nên đăng ký theo dõi kênh hay không. Hãy kết nối thông tin kênh Youtube của bạn với các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram hay Twitter. Bởi đôi khi người xem muốn theo dõi về bạn trên cả các mạng xã hội đó nữa

2 – Thương hiệu kênh

Đặt tên cho kênh Youtube là một việc quan trọng. Bạn nên sử dụng tên kênh đặc biệt và dễ nhớ. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có vị trí trong tâm trí người xem. Ngoài ra đừng quên thiết kế logo và banner riêng cho kênh. Nếu bạn sử dụng logo và banner có sẵn và kém hấp dẫn thì người xem sẽ không thấy được sự chuyên nghiệp của kênh. Đừng quên chè logo và tên kênh trong các hình ảnh thu nhỏ của video. Điều này sẽ giúp người xem nhanh chóng nhớ được tên kênh của bạn.

Hãy làm video ngắn để giới thiệu về kênh. Video cần ngắn gọn và thu hút. Video giới thiệu kênh giúp người xem nắm rõ hơn chủ đề nội dung kênh muốn truyền tải.

3 – Sắp xếp nội dung video khoa học

Hãy để trang chủ kênh Youtube của bạn có nội dung hấp dẫn và thu hút. Bạn hãy đưa những video nổi bật trên trang chủ kênh. Hãy tạo những danh sách phát phù hợp. Việc sắp xếp nội dung video theo các danh sách sẽ giúp người xem dễ theo dõi kênh Youtube.

4 –  Nội dung video hấp dẫn và không trùng lặp

Nội dung video chính là điều quan trọng để thu hút người xem. Vì vậy bạn không được phép sao chép những video đã có và phổ biến. Hãy tự tạo ra những video duy nhất và hấp dẫn.

Nếu bạn xây dựng kênh Youtube để bán sản phẩm. Hãy dừng ngay việc sao chép video đã có sẵn từ nhà sản xuất và đăng lại. Bạn cần hiểu rằng người xem muốn thấy được nội dung mới. Bạn nên làm những video đánh giá thực tế về sản phẩm, video nói về việc sử dụng sản phẩm hay các vấn đề liên quan bảo hành sản phẩm.

Hãy luôn đảm bảo chất lượng video là tốt nhất. Độ phân giải video đạt HD trở lên và đừng quên xử lý phần âm thanh trong video. Tránh đăng những video kém chất lượng hình ảnh và tiếng quá nhỏ. Người xem sẽ không đánh giá cao nội dung như vậy

5 – Video liên quan đến công việc kinh doanh

Bạn muốn dùng kênh Youtube để kết nối với khách hàng. Hãy làm những video để xây dựng lòng tin với khách hàng. Đừng quên rằng khách hàng muốn xem sản phẩm thực sự ra sao. Cho nên hãy luôn đề cao sự trung thực trong video.

Hãy luôn tạo lời kêu gọi trong video như hãy mua hàng, hãy bình luận hoặc đăng ký kênh. Việc kêu gọi này sẽ thúc đẩy kênh Youtube đạt hiệu quả cả trong kinh doanh hiện tại và phát triển về sau.

6 – Tối ưu hóa nội dung video

Hãy nhớ rằng tiêu đề video và hình ảnh thu nhỏ sẽ thu hút lượt click xem video. Hãy tối ưu để chúng thu hút. Tiêu đề không cần quá dài. Hình ảnh thu nhỏ cần rõ nét và gây sự tò mò.

Hãy tạo ra những mô tả video hấp dẫn và đầy đủ. Độ dài mô tả video từ 300-500 từ. Ngoài ra nhớ chèn đủ các từ khóa liên quan. Việc này sẽ giúp video của bạn lên top Youtube tìm kiếm. Đây là kĩ thuật seo video Youtube.

7 – Chia sẻ video tới mọi người

Bạn nên chia sẻ ngay video với tất cả mọi người. Hãy chia sẻ video mới đăng trên Facebook, Instagram hay Twitter. Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hãy chia sẻ video hữu ích đó trong email gửi tới khách hàng.

Mỗi lượt xem video từ chia sẻ sẽ giúp kênh Youtube của bạn ngày càng phát triển. Khi người xem thích video của bạn thì họ sẽ để lại bình luận. Việc này sẽ giúp thúc đẩy kênh Youtube phát triển nhanh hơn nữa.

8 – Kết nối Youtube với các nền tảng mạng xã hội khác

Đối tượng người xem hay khách hàng của bạn có thể đang có trên các nền tảng như Facebook, LinkedIn. Chính vì thế hãy kết nối các mạng xã hội này với kênh Youtube của bạn. Trên các hồ sơ của mạng xã hội này hãy giới thiệu về kênh Youtube của bạn.

Hãy chia sẻ video Youtube trên fanpage, trên các nhóm Facebook. Điều này sẽ giúp bạn có thêm những lượt xem mới và có nhiều khán giả mới.

9 – Cộng tác với các Youtuber khác

Cộng tác với các Youtuber khác với mục đích đôi bên đều có lợi. Bằng việc tham gia vào các video của các Youtuber khác bạn sẽ có được thêm nhiều người biết đến.

Không chỉ giới hạn cộng tác với Youtuber, bạn có thể cộng tác với các tổ chức làm sự kiện. Việc bạn xuất hiện trên các sự kiện sẽ giúp bạn được biết đến và kênh Youtube của bạn sẽ được đề cập và ghi nhớ trong tâm trí mọi người.

10 – Tương tác với khán giả

Hãy tương tác với khán giả thông qua những lời bình luận dưới video. Việc trả lời các bình luận dưới video sẽ giúp bạn hình thành mối quan hệ tốt đẹp hơn với khán giả. Theo dõi các bình luận này sẽ giúp bạn biết được những điều gì cần điều chỉnh để làm video sau có nội dung tốt hơn.

Đừng quá bận tâm với những lời nói xấu tới kênh Youtube của bạn. Nhưng đừng bỏ qua những góp ý chân thành từ khán giả.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới