3 Mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là...

3 Mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là nhà thiết kế

0 1136

Với sức mạnh của nội dung trực quan (nó dễ nhớ và hấp dẫn hơn nội dung dựa trên văn bản), nhiều nhà Marketing đã chuyển sang sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa DIY.

Mình sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng chiến lược không gian trắng, kiểu chữ và màu sắc có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và tính thẩm mỹ cho nội dung hình ảnh của bạn . Hãy thử ba mẹo thiết kế đồ họa sau để giữ cho blog, social media và các hình ảnh trực quan khác của bạn đi đúng hướng.

Tránh lạm dụng những khoảng trắng

Dấu hiệu nhận biết của một nhà thiết kế nghiệp dư là sự thiếu hụt (hoặc lạm dụng) khoảng trắng. Khoảng trắng đề cập đến các khoảng không được đánh dấu xung quanh hoặc giữa các yếu tố hình ảnh trong một thiết kế.

Việc Apple sử dụng khoảng trắng cho trang HomePod ban đầu là cực đoan nhưng hiệu quả. Sự trống rỗng của thiết kế buộc người xem phải tập trung vào sản phẩm, sản phẩm được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật.

Ngược lại, những người không phải là nhà thiết kế thườn lấp đầy từng inch không gian bằng văn bản, hình ảnh hoặc các yếu tố thiết kế khác, không để mắt nghỉ ngơi.

Đây là một trong những mẹo thiết kế đồ họa hàng đầu – hãy thực hiện cách tiếp cận ít hơn. Loại bỏ các yếu tố không làm tăng giá trị cho thiết kế của bạn. Điều này mang lại nhiều không gian thở hơn cho các yếu tố cốt lõi.

Sử dụng lề rộng hơn xung quanh các cạnh của thiết kế và mở rộng không gian giữa các phần tử không liên quan để làm rõ cấu trúc trang.

Để không gian trống trong một thiết kế có thể cải thiện ngay lập tức sức hấp dẫn thị giác và khả năng giao tiếp của nó. Luôn hỏi trước khi bạn hoàn thành một thiết kế: Tôi có thể loại bỏ điều gì để cải thiện thiết kế này không?

Cân bằng khả năng đọc với phong cách

Kiểu chữ đề cập đến kỹ thuật xác định vị trí và kiểu tạo kiểu, nhưng những người đam mê kiểu chữ thực sự cho rằng thiết kế với kiểu chữ vừa là khoa học vừa là nghệ thuật.

Cần có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để nắm vững thiết kế kiểu, bao gồm:

Giải phẫu các dạng chữ cái

Quy tắc kerning, theo dõi và dẫn đầu

Phân loại kiểu chữ.

Không thể mong đợi các nhà marketung và nhà thiết kế nghiệp dư học được tất cả những chi tiết này. Đây là một trong những mẹo thiết kế đồ họa quan trọng nhất cho người mới bắt đầu khi nói đến kiểu chữ: Cân bằng khả năng đọc với phong cách.

Mỗi phông chữ đều mang lại điều gì đó đáng bàn về khả năng đọc và phong cách. Thông thường, phông chữ càng cách điệu thì càng khó đọc.

Vì mục đích cơ bản của kiểu chữ là truyền đạt thông tin, nên thận trọng khi sử dụng phông chữ cách điệu cao, khó đọc.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là kiểu đó phải nhàm chán. Một cách dễ dàng để cân bằng giữa khả năng đọc và phong cách là sử dụng phông chữ cách điệu cho văn bản tiêu đề lớn và phông chữ truyền thống, tối thiểu cho văn bản nội dung.

Sự kết hợp cho phép bạn đưa sự tinh tế hoặc hương vị thương hiệu của mình vào đồ họa mà không quên mục đích của đồ họa: giao tiếp.

Sử dụng độ tương phản để tập trung sự chú ý

Màu sắc là khó khăn để có được đúng. Ngay cả một số nhà thiết kế toàn thời gian cũng đấu tranh để sử dụng màu sắc một cách hiệu quả trong các thiết kế của họ.

Đồng thời, bởi vì màu sắc gắn liền với cảm xúc một cách bẩm sinh, lựa chọn màu sắc có ảnh hưởng to lớn đến nhận thức của người xem về một thiết kế.

Làm thế nào để bạn có những lựa chọn màu sắc tuyệt vời? Hãy thử các mẹo và thủ thuật này để sử dụng màu sắc trong hình ảnh của bạn.

Sử dụng cách phối màu đơn giản, có độ tương phản cao để tập trung sự chú ý vào các yếu tố của thiết kế. Sử dụng độ tương phản để tăng thêm sự quan tâm về thị giác và quan trọng hơn là hướng ánh mắt của người xem đến thông tin quan trọng như từ khóa, biểu tượng hoặc điểm dữ liệu.

Phối màu tương phản cao là gì?

Các lược đồ có độ tương phản cao sử dụng các màu nằm đối diện nhau trên bánh xe màu. Theo truyền thống, những sơ đồ này được gọi là bổ sung và bổ sung tách rời.

Phối màu bổ sung có hai màu có độ tương phản cao nhất có thể. Kiểm tra cách FinancesOnline sử dụng một biến thể trên bảng màu bổ sung tách biệt cho hình ảnh trong bài đăng thống kê tiếp thị kỹ thuật số của mình

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới