Cách cải thiện nội dung web để thu hút người đọc

Cách cải thiện nội dung web để thu hút người đọc

0 1055

Ngày càng có nhiều website xuất hiện, việc canh tranh sẽ ngày càng cao. Làm thế nào để website của bạn có nhiều người tìm đến. Câu trả lời đó chính là nội dung.

Nhiều người làm SEOer đang lầm tưởng SEO là một chìa khóa vàng để thu hút người truy cập vào website. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Bởi có những website cho dù được ít xuất hiện kết quả trên tìm kiếm, nhưng nhờ chất lượng nội dung mà lượng truy cập không giảm theo thời gian.

Giờ đây khi những khóa học SEO thường định hướng cho người làm nội dung một hướng đi đó là tìm hiểu từ khóa trước khi phát triển nội dung. Điều này không sai, nhưng nó sẽ là cách tiếp cận ngắn hạn. Bởi những kết quả tìm kiếm thì sớm được sắp xếp lại theo thời gian. Có thể trong tháng vừa rồi website  của bạn có nhiều truy cập từ tìm kiếm. Có khá nhiều từ khóa đang ở top 5, nhưng mọi việc sẽ sớm thay đổi vào tháng tiếp theo. Lúc này kết quả tìm kiếm thay đổi và lượng truy cập đến từ tìm kiếm sẽ giảm đi đáng kể.

Nếu website bạn phụ thuộc quá nhiều vào nguồn truy cập từ tìm kiếm thì điều này đồng nghĩa là bạn sẽ cần thay đổi và điều chỉnh website liên tục để phù hợp hơn với thay đổi thuật toán của trang tìm kiếm. Cho nên hãy tự đứng lên độc lập hơn bằng chất lượng nội dung để thu hút người đọc trung thành với website.

Để có chất lượng nội dung thu hút hơn với người đọc thì website cần đưa ra nội dung mới và có chiều sâu hơn nữa. Cho nên việc đánh giá từ khóa để triển khai nội dung sẽ là bước cần thiết để hiểu hơn nhu cầu của người đọc. Thông tin lượt tìm kiếm trung bình của từ khóa được các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing cung cấp miễn phí. Đây là cách tiếp cận thông thường của tất cả các website đang làm hiện nay. Nhưng phần còn lại để giúp bạn nổi bật hơn so với các website khác đó chính là việc đưa ra nội dung giá trị hơn. Vậy làm sao để cải thiện nội dung để thu hút người dùng.

Cách thứ nhất, đó là tập trung vào nội dung cũ để triển khai những thông tin mới hữu ích. Ẩn dấu trong các bài viết sẽ có rất nhiều nội dung chưa được chú giải rõ ràng hoặc còn mơ hồ. Cho nên bạn chỉ cần đọc lại những bài đã viết có sẵn trên website để từ đó khai thác những nội dung cần làm rõ để triển khai bài viết mới.

Cách thứ hai đó là tìm kiếm nội dung hoàn toàn mới. Điều này đòi hỏi bạn cần có sự sáng tạo tốt hơn. Vậy để sáng tạo nội dung mới thì cách làm quan trọng đó là sẵn sàng thử nghiệm. Việc thử nghiệm để đưa ra một báo cáo đầy đủ. Giống như các báo cáo khoa học khác, bạn cần có dữ liệu để đưa ra thông tin. Bởi vì thế bạn sẽ cần nhiều thời gian để tập hợp dữ liệu  rồi viết ra bài viết dạng nghiên cứu như vậy.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới