Nghề viết nội dung không phải là nghề cắt dán

Nghề viết nội dung không phải là nghề cắt dán

0 721

Những người làm content creator thường xuất phát điểm từ nghề nghề liên quan tới báo chí. Tuy nhiên không hẳn chỉ có những người như vậy mới theo đuổi công việc sáng tạo nội dung mà còn rất nhiều người với xuất phát điểm khác nhau.

Nghề sáng tạo nội dung – content creator, đòi hỏi người viết cần có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mình theo đuổi. Nghề này cũng có mức độ cạnh tranh cao nên nhiều người mới sẽ sớm chán nản nếu không yêu nghề. Nhiều người nghĩ rằng nghề này chỉ là cắt dán nội dung có sẵn rồi chỉnh lại. Tuy nhiên cách làm này sẽ sinh ra nhiều nội dung tương tự. Chất lượng nội dung sao chép và chỉnh sửa như vậy sẽ không được đánh giá cao.

Nhiều sinh viên đang làm thêm bằng nghề sáng tạo nội dung. Cho nên họ sẵn sàng để mức giá rẻ để cạnh tranh. Vì thế chất lượng nội dung của những bài viết rẻ sẽ rất thấp.Giá mỗi bài viết giá rẻ sẽ từ 100k cho bài viết 800 từ. Nhưng với những người sáng tạo nội dung thật sự. Để viết bài dài từ 800-1000 từ đòi hỏi rất nhiều thời gian tìm hiểu. Cho nên giá bài viết khi thuê người làm chuyên nghiệp sẽ có giá từ 200k-300k tùy nội dung.

Nghề sáng tạo nội dung cũng cần tìm hiểu thêm về lĩnh vực SEO. Bởi mỗi bài viết cần chứa từ khóa để đẩy lên trang tìm kiếm Google. Nếu viết bài không chuẩn SEO thì giá trị bài viết đánh giá ở mức độ sáng tạo nội dung mới. Nhưng thông thường bên thuê viết bài luôn thêm yêu cầu chuẩn SEO.

Để theo đuổi nghề sáng tạo nội dung thì đòi hỏi người viết bài phải không ngừng học hỏi và sáng tạo. Tránh xa ý định chỉ sao chép cắt dán nội dung có sẵn. Vì cách làm như vậy sẽ dễ gây chán nản và không tận tâm nên sớm bỏ nghề.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới