Hãy bắt đầu kiếm tiền với Youtube bằng một kế hoạch định...

Hãy bắt đầu kiếm tiền với Youtube bằng một kế hoạch định sẵn

cau view youtube kiem tien

Bạn có thể chưa bắt đầu thử đăng bất kỳ video nào lên kênh Youtube. Nhưng điều thôi thúc bạn lúc này là kiếm tiền từ Youtube. Rõ ràng có rất nhiều ý tưởng sẽ được đưa ra trong đầu bạn. Có rất nhiều cách để bắt đầu làm Youtube và gây dựng kênh, nhưng nếu bạn muốn tiến xa trong công việc này cần phải có kế hoạch định sẵn.

Kế hoạch kiếm tiền từ Youtube cũng giống như một tấm bản đồ giúp bạn biết đích đến. Vì nhiều người tùy hứng đã tham gia kiếm tiền với Youtube, nhưng sau đó họ sẽ sớm bỏ cuộc vì thiếu kế hoạch.

Vào thời điểm bùng nổ người tham gia kiếm tiền Youtube là năm 2015 và 2016. Có nhiều bạn trẻ đã tâm sự trên nhóm kiếm tiền Youtube đó là việc bỏ bê việc học hành để làm kênh Youtube. Các bạn đều theo hướng là reup và cố gắng đẩy nhanh kênh nhằm thu được lợi nhuận sớm nhất. Nhưng mọi sự thay đổi tự Youtube đã dẫn tới cách làm reup đi vào ngõ cụt. Việc thay đổi các chính sách từ Youtube sẽ tác động rất lớn tới nguồn doanh thu của kênh Youtube.

Một vài bạn còn sẵn sàng bỏ việc và rủ thêm bạn bè lập các kênh Youtube về các chủ đề như ẩm thực, quay video đồ chơi cho trẻ em,… Nhưng số lượng kênh thành công và trụ lại được đến ngày hôm nay thì vô cùng ít.

Tất cả những kênh thất bại đều do thiếu kế hoạch rõ ràng khi bắt đầu. Vậy nên bạn cần chuẩn bị kĩ càng một kế hoạch để làm Youtube.

Ý tưởng và chủ đề của kênh.

Bạn không nên chọn kênh theo chủ để tổng hợp, vì như vậy bạn sẽ khó tạo sự nổi bật ban đầu. Thông thường người xem sẽ thích đăng ký kênh Youtube có chủ đề rõ ràng. Cho nên nếu bạn chọn chủ đề kênh xong rồi thì hãy kiên trì theo đuổi chủ đề kênh để duy trì lượng khán giả trung thành. Đừng cố gắng bắt chước kênh khác một cách máy móc, hãy sáng tạo ra những ý tưởng mới để kênh Youtube của bạn phát triển.

Tài chính khi bắt đầu khi phát triển kênh Youtube

Bạn nên chuẩn bị được tiền mặt để mua được các thiết bị tốt khi quay video. Nhiều bạn đang làm Youtube khi còn đi học thì được gia đình hỗ trợ tài chính. Còn nhiều bạn đang đi làm thì hãy cân bằng giữa việc đầu tư làm kênh Youtube và việc đi làm. Đừng nghỉ ngay công việc tại công ty để tập trung làm Youtube. Bởi vì phát triển kênh Youtube để kiếm tiền sẽ cần thời gian từ 6-7 tháng. Với những tháng tiếp theo thì thu nhập tự kênh chưa chắc đã đủ cho bạn sinh hoạt. Cho nên cần chuẩn bị tài chính trước khi nghỉ việc công ty để toàn tâm làm kênh Youtube

Tìm bạn đồng hành

Để làm kênh Youtube hãy tìm kiếm thêm bạn bè. Trong trường hợp này cần tìm người có chung trí hướng và có sự rõ ràng về công việc cũng như chia sẻ doanh thu. Nhiều kênh Youtube đã phải dừng lại là do đội nhóm tan rã.

Nếu bạn không tìm được người làm cùng Youtube thì cũng tìm cách khắc phục bởi vì nhiều chủ đề video chỉ cần một mình bạn cũng có thể làm ra được.

Bạn nên viết ra những thuận lợi và khó khăn khi phát triển kênh Youtube. Bạn sẽ tưởng tượng ra được những điều gì mình cần phải vượt qua khi làm Youtube. Ngay cả việc phải đối diện với những lời nói không hay từ khán giả, sự nghi ngờ của người thân xung quanh.

Một bản kế hoạch sẽ giúp bạn nắm rõ các mốc quan trọng như, số lượng video đăng lên mỗi tuần, đến thời gian nào thì kênh Youtube của bạn có thu nhập. Bạn có thể đặt kỳ hạn để quyết tâm nhằm tránh sự trì hoãn. Nếu cứ mãi trì hoãn thì kênh Youtube của bạn sẽ không phát triển được.

Người làm Youtube sợ nhất là cạn ý tưởng làm nội dùng. Chính vì thế bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguồn thu thập nội dung để phát triển kênh được lâu dài.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới