Sự biến đổi trong cách kéo views Youtube từ danh sách phát...

Sự biến đổi trong cách kéo views Youtube từ danh sách phát – playlist

0 256

Cách tăng views Youtube từ playlist là một cách làm khá hiệu quả và vẫn được áp dụng. Cách tăng views này đã được nhiều Youtuber chia sẻ từ năm 2017.

Để thực hiện cách tăng views Youtube này đòi hỏi người thực hiện cần có một lượng lớn kênh Youtube và có sự hỗ trợ của công cụ nhằm tạo những danh sách tự động.

Về cách thức thực hiện như sau:

Thành lập một số lượng lớn kênh Youtube nhằm tạo danh sách phát. Việc này có thể thông qua việc mua bán kênh trắng (ám chỉ những kênh tạo ra nhưng không đăng bất kỳ video nào).

Sử dụng cách thủ công hoặc dùng các công cụ tạo ra danh sách phát tự động. Tên của danh sách thường là những từ khóa đang thịnh hành hoặc các từ hóa liên quan đến vấn đề tình dục nhằm kích thích người xem.

Bước tiếp theo là đưa những video từ kênh đã đủ điều kiện kiếm tiền vào trong danh sách phát. Những video này sẽ thường nằm ở từ vị trí thứ 2 trong danh sách phát.

Bước cuối cùng là quảng bá danh sách phát. Điều này tùy thuộc vào việc có thể hoặc không chia sẻ danh sách phát ở các trang website khác nhau, kể cả chia sẻ ở những trang web có nội dung khiêu dâm.

Cách tăng views bằng sử dụng playlist tiềm ẩn các rủi ro khi kênh tạo danh sách bị khóa. Điều này xảy ra là do danh sách phát tạo ra số lượng lớn trên kênh trong thời gian ngắn. Một phần do thuật toán Youtube quét thấy những từ khóa vi phạm từ tên danh sách phát. Lúc này danh sách phát bị vi phạm và bị xóa nhưng kênh tạo danh sách phát vẫn còn hoạt động.

Việc làm của Youtuber đã làm hình thành một loạt danh sách phát liên quan tới nội nhanh cảm trên Youtube. Nếu bạn tìm kiếm trên Youtube thì vẫn có người thực hiện cách làm trên để tạo danh sách phát. Bởi cách này vẫn ít nhiều thu lại được hiệu quả.

Nhưng giờ đây vào năm 2021 thì Youtuber đã thay đổi những cách kéo views từ danh sách phát bằng cách làm mới mẻ hơn. Theo như điều tra từ Zulie Rane chia sẻ trên Medium thì xuất phát từ việc cô thấy những bình luận đáng ngờ xuất hiện hàng loạt trên video của mình.

binh luan spam tren youtube

Những bình luận là được tạo ra bằng những công cụ tự động. Điều đặc biệt là các kênh này đều có hình đại diện là hình ảnh bắt mắt của những cô gái có vòng một lớn. Khi tìm hiểu về những kênh để lại bình luận này thì cô ấy phát hiện ra những điểm bất thường.

Các kênh này đều không đăng tải video nào trên kênh

kenh youtube trang

Thay vào đó những kênh Youtube này tạo ra danh sách phát có hình thu nhỏ hấp dẫn.

danh sach phat co hinh thu nho hap dan

Như vậy có vẻ mục tiêu của những kênh này là để lại bình luận để nhằm thu hút người xem tò mò thông qua hình ảnh bắt mắt từ ảnh đại diện kênh. Sau đó người xem sẽ thấy được danh sách phát với những hình ảnh bắt mắt. Họ sẽ bắt đầu bị thu hút bởi hình ảnh thu nhỏ và bắt đầu nhấp chuột xem danh sách phát.

Sau khi tò mò click vào danh sách phát thì nội dung danh sách phát có sự sắp xếp khá kì lạ. Video đầu tiên danh sách phát có độ dài 1-2 giây. Sau đó là video dài hơn về âm nhạc.

Các danh sách phát từ những tài khoản này đều tạo theo một công thức chung là đưa vào các video ngắn có nội dung khiêu gợi và đan xen là video dài khác.

Các video ngắn này có độ dài 1-2 giây. Các video này đã được đăng tải từ một kênh Youtube khác

Còn đối với video dài hơn là các nội dung về âm nhạc. Các video này đến từ một kênh Youtube mà có chiến lược thay đổi. Lúc thì kênh này đăng tải video âm nhạc, có khi là video hoạt hình.

Lần theo những thông tin của các kênh dài để xem ai thực sự đang đứng đằng sau danh sách phát này thì Zulie Rane phát hiện ra rằng những kênh video dài đã đủ bật kiếm tiền từ Youtube. Những kênh này có thể đã được bán đi hoặc bị đánh cắp.

Như vậy việc tạo danh sách phát mục tiêu chính là tạo thêm các lượt xem cho video trên kênh bật kiếm tiền. Những lượt xem sẽ đem lại lợi nhuận cho chủ kênh.

Đây là chiến lược kéo views Youtube mới từ danh sách phát.

1-  Cách kênh đăng bình luận được quản lý bằng công cụ và đăng những bình luận tới nhiều video. Các kênh này có hình ảnh đại diện gợi cảm

2 – Bản thân kênh đăng bình luận không đăng tải video mà chỉ tạo ra danh sách phát

3 – Các danh sách phát được tạo ra trên kênh có công thức chung là trộn lẫn video khiêu dâm có độ dài 1-2 giây và video dài hơn. Các danh sách phát này có hình ảnh thu nhỏ bắt mắt giống ảnh thu nhỏ của bộ phim khiêu dâm

4 – Các video dài có trong danh sách là từ các kênh đủ điều kiện bật kiếm tiền. Những video này có thể là các bản âm nhạc hay các video game.

5 – Chủ tài khoản của kênh có video dài là của cùng một người hoặc nhiều người.

6 – Chủ kênh Youtube thu được nguồn tiền thông qua quảng cáo xuất hiệu trong video. Bởi rất nhiều người xem có thể để danh sách phát của họ chạy một cách tự động.

Đây có thể là cách đẩy views playlist hiệu quả bởi những lý do sau.

Đối với các video ngắn có nội dung khiêu dâm độ dài 1-2 giây sẽ khó bị thuật toán Youtube quét, cho nên kênh sẽ không dễ bị khóa tự động

Việc tách ra kênh chuyên tải video ngắn và kênh chuyên tạo danh sách phát sẽ làm giảm thiểu rủi ro khi bị Youtube rà soát.

Những kênh bật kiếm tiền có video dài sẽ thay đổi video liên tục bởi những người kiếm tiền từ Youtube đã sử dụng những kênh đã mua hoặc ăn cắp được. Kênh này sẽ không liên quan tới các vi phạm từ kênh tạo danh sách phát hay kênh đăng video ngắn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới