YouTube sẽ ẩn số lượt không thích của video từ 11 tháng...

YouTube sẽ ẩn số lượt không thích của video từ 11 tháng 11

0 229

Theo thông báo mới nhất từ Youtube thì sau thời gian thử nghiệm việc cho ẩn số lượt không thích (dislike) từ đầu năm nay, Youtube chính thức ẩn số lượt dislike từ hôm nay. Dữ liệu từ thử nghiệm họ thu được là việc ẩn số lượng dislike sẽ giảm sự công kích trên Youtube nhất là đối với kênh nhỏ.

Sau khi cập nhật này được triển khai thì người xem video vẫn thấy được cả nút thích (like) và nút không thích (dislike), nhưng số lượng dislike được ẩn đi. Chỉ chủ nhân của video mới biết số lượng dislike.

an luot dislike tren youtube

Theo tờ The Epoch Times thì động thái Youtube ẩn số dislike là do các video của Nhà Trắng thường có số lượng dislike nhiều hơn số lượng like. Vào tháng 4 năm 2021 Youtube đã xóa khoảng 2,5 triệu lượt dislike khỏi một số video của chính quyền tổng thống Biden.

Việc ẩn dislike cũng có thể giúp Youtube che đậy nỗi xấu hổ khi video có nhiều lượt dislike nhất là YouTube Rewind năm 2018.

Người xem vẫn có thể click dislike khi xem video, thông tin này sẽ giúp Youtube biết nên đề xuất nội dung phù hợp hơn với họ. Youtube lập luận rằng các chính sách và hệ thống nhằm đảm bảo rằng sự tương tác trên YouTube là xác thực và đáng tin cậy.  Việc ẩn số lượt không thích sẽ “thúc đẩy sự tôn trọng giữa người xem và người sáng tạo”.

Đầu năm 2021, Facebook và Instagram đã bổ sung thêm một tùy chọn cho phép người dùng ẩn số lượt Like (thích) công khai.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới