Cảnh giác lừa đảo cộng tác viên đặt hàng trên Shopee, Tiki,...

Cảnh giác lừa đảo cộng tác viên đặt hàng trên Shopee, Tiki, Lazada

0 10363

Hình thức lừa đảo làm cộng tác viên không còn mới nhưng vẫn nhiều người sập bẫy. Để cảnh báo tới những người mong muốn kiếm tiền từ online. Trong bài viết sẽ phân tích các thủ đoạn mà kẻ lừa đảo hay sử dụng.

Kẻ lừa đảo sẽ sử dụng các trang fanpage cũ mà chúng mua hoặc chiếm đoạt được. Sau đó chúng đổi tên và hình đại diện trang fanpage.

 

Đây là fanpage lừa đảo có tên là Shopee MTV, một số fanpage. Sau khi chạy quảng cáo trên ứng dụng Facebook Messenger.

Chúng yêu cầu cộng tác viên cần có tài khoản ngân hàng và có tài khoản Telegram. Đây là nội dung tin nhắn lừa đảo.

Hiện tại, CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO GMC bên em đang tuyển thêm nhân viên chốt đơn online từ các sàn Thương Mại Điện Tử như Shopee, Lazada, Tiki,.. với phương thức trả hoa hồng theo từng đơn và thanh toán ngay trong ngày

Yêu cầu tuyển CTV bên em như sau :
– Độ tuổi 20 trở lên
– Có ứng dụng TELEGRAM
– Có thẻ ngân hàng nhận tiền ạ.

anh/chị đáp ứng được 3 yêu cầu không ạ ?

Sau đó chúng dụ dỗ người dùng sang nói chuyện trên ứng dụng Telegram. Đây là ứng dụng nhắn tin mã hóa đầu cuối. Đồng thời là công cụ giúp chúng dễ dàng xóa dấu vết sau này

Sau đó chúng dụ bạn nhắn tin với một người trên Telegram có tên Shopee1312. Số điện thoại : 0375618391(+84375618391)

Đối tượng này sẽ nói rõ với bạn là sẽ nhận được hoa hồng 8-10% khi bạn đặt đơn hộ trên Shopee. Nhưng thực chất bạn không đặt mua thông qua gian hàng ở Shopee, mà hắn vẽ ra hệ thống xác nhận đơn trên Shopee. Sau đó lừa nạn nhân gửi tiền vào

Mô tả công việc đặt hộ đơn trên Shopee

Đối tượng lừa đảo yêu cầu người đặt hàng hộ đăng ký form từ ứng dụng Google Form. Thực chất bước này chúng làm cho cộng tác viên tưởng rằng đây là công việc từ công ty uy tín và lấy sự tin tưởng.

Tuy nhiên thông tin công ty chúng đưa ra hoàn toàn không liên quan tới chúng.

Sau khi điền form đăng ký thì chúng sẽ bảo cộng tác viên chờ duyệt. Điều này là phương pháp tâm lý chúng nhằm đánh vào lòng tin của người cộng tác viên. Khiến cho họ cảm thấy công việc này chuyên nghiệp và phía bên kia hoạt động như là một công ty với nhiều bộ phận. Nhưng thực ra tất cả người nói chuyện từ fanpage sang telegram và người duyệt form cũng chỉ có một kẻ lừa đảo đằng sau.

Form thông báo chúng tạo ra cũng khá chuyên nghiệp.

Chúng yêu cầu cộng tác viên ấn nút thêm vào giỏ hàng một sản phẩm, sau đó gửi hình ảnh cho chúng. Nhưng yêu cầu người mua không được tiến hành đặt hàng trên shopee

Chúng gửi cho cộng tác viên thông tin thanh toán tới một tài khoản cá nhân. Rõ ràng chúng hoạt động lấy danh nghĩa là công ty nhưng thông tin chuyển khoản lại vào một cá nhân. Điều này thấy rõ ràng chúng có dấu hiệu lừa đảo.

Số tài khoản ngân hàng MB: 08072001551 – Vũ Thị Thu Hoài. Đây có thể là số tài khoản chúng thuê người nhận

Số điện thoại chúng tự khai, có thể là giả: 0763992974

Telegram là ứng dụng dễ dàng giúp chúng xóa dấu vết. Khi nạn nhân gửi tiền, chúng sẽ xóa tin nhắn cả hai bên. Vì thế bạn không có bằng chứng tố giác, không có số điện thoại và nội dung tin nhắn để tố giác.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới