Edunetwork được đổi tên thành Optima group nhưng bản chất vẫn không...

Edunetwork được đổi tên thành Optima group nhưng bản chất vẫn không đổi

1 612

Edunetwork là trang bán khóa học online dạy bạn kĩ năng sống, cách kinh doanh online. Nhưng do bị báo chí cảnh báo nhiều vì mô hình kinh doanh đa cấp nên họ đã quyết định đổi tên thành Optima group nhưng bản chất vẫn không đổi là bán khóa học giá trên trời và ngày càng tinh vi hơn.

Để hiểu hơn về Optima group thì trước tiên bạn cần vào lại trang cũ của họ là Edunetwork có địa chỉ tại https://edunetwork.global/

Việc kinh doanh của Edunetwork gặp khó khăn do đó họ đã thay tên đổi họ nhằm đánh lạc hướng những người mới tham gia. Đặc biệt họ hoạt động rất mạnh trên Facebook, cho nên những thành viên mới nếu không chịu khó tìm hiểu kĩ sẽ không biết bản chất ban đầu của họ.

Hoạt động trên Facebook của Optima group là các nhóm với các tên như : Cộng Đồng Học tập & Làm Tiếp Thị Liên Kết 2: https://www.facebook.com/groups/875947406556742/

Và hàng loạt fanpage do các thành viên lập ra.

Bản chất vẫn bán khóa họ với giá cao để nhằm bù lại chi phí quảng cáo lớn. Nhưng do tiêu cực nên các khóa học ngày càng khó bán, vì thế họ quyết định thêm các chiến lược mới.

Tại Optima group có địa chỉ tại https://optimagroup.sg/ sẽ bán cho bạn các khóa học kĩ năng và kinh doanh online ngoài ra có thêm khóa học tiếng anh. Cộng thêm đó là họ nghĩ ra một thứ viển vông là bảo hiểm mua khóa học.

Bản chất của họ đã thực sự rõ ràng khi một thành viên chủ chốt của nhóm Edunetwork chia sẻ trên trang của anh ấy tại địa chỉ: https://www.chuhaiquang.com/

Lý do anh ấy rút khỏi việc tham gia tiếp thị cho Optima Group là:

  • Khoá học nhiều khoá chưa có bản quyền, giá thành bán cao hơn nhiều so với thực tế
  •  Khoá học thì thực tế theo thống kê thành viên gần như không học mà chỉ phục vụ mục đích kinh doanh
  • Thông tin lên tập đoàn không đúng sự thật
  • Công ty bảo hiểm Asia Insure không có thật, bản chất hoàn vốn không có thật mà chỉ là hình thức huy động vốn và sử dụng vốn đó trả dần cho thành viên

Ngoài ra anh còn dẫn chứng thêm là các khóa học từ Optima Group là lấy từ Udemy.com với giá rất rẻ chỉ khoảng 10-12 đô/1 khoá ~ 200 nghìn đến 400 nghìn đồng việt nam/ khoá.

Sau đó họ lồng tiếng Việt và bán với giá gấp vài chục lần.

Dẫn chứng khoá 500 đô
Khoá 1: Chưa mua bản quyền
https://www.udemy.com/course/write-to-ignite-persuasive-copy-writing-course/

Khoá 2: Chưa mua bản quyền
https://www.udemy.com/course/modern-social-media-marketing-complete-certificate-course/

Khoá 3: https://www.udemy.com/course/the-ultimate-90-minute-on-camera-media-training-course/

Ngoài ra khoá học còn được lấy tại 1 số nền tảng khác như
https://millionairestools.com/millionaires-mind/ chỉ với giá khoảng 500 nghìn đồng

Ví dụ khoá 1000 đô ( đã liên hệ mua bản quyền )
https://millionairestools.com/michael-neill-impacting-leaders/

Khoá 2000 ( chưa mua bản quyền )
https://millionairestools.com/michael-singer-living-from-a-place-of-surrender/

Hiện tại còn nhiều khoá học thì chưa mua bản quyền nhưng vẫn đang kinh doanh.

Như vậy về bản chất là khóa học tại Optima group có trị thấp nhưng được đẩy lên cao để bù vào chi phí tiếp thị. Bởi người đứng đầu là Uyên Hồ.

Doanh nhân Uyên Hồ này là thành viên tích cực của tổ chức lừa đảo Orius Capital và World Blockchain Forum (WBF). Người đứng đầu của Edunetwork nay đổi thành Optima Group

Lời kết là bạn không nên mua các khóa học tại Optima Group bởi giờ chúng được chia sẻ mọi nơi, chất lượng nội dung thì không cao nhưng giá trên trời. Đặc biệt bạn rất khó tiếp thị các khóa học này vì thông tin tiêu cực rất nhiều, chỉ có chị em nhẹ dạ ít tiếp xúc kinh doanh online mới dính bẫy mua mấy khóa học như vậy.

1 bình luận

  1. Tôi bị lừa mua khóa học của Optima và tôi muốn chia sẻ lại khóa học đã mua đến với nhiều người khác để giúp họ không bị mất tiền ngu giống tôi. Nhờ admin bổ xung thêm các khóa học vào bài viết hoặc viết 1 bài mới giúp tất cả những ai muốn mua có thể suy nghĩ lại.
    https://sites.google.com/view/khoahocoptimagroup

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới