Hé lộ thu nhập của 2 YouTuber phụ hồ “nghèo nhất Việt...

Hé lộ thu nhập của 2 YouTuber phụ hồ “nghèo nhất Việt Nam”

0 228

Nhiều người tò mò về mức thu nhập của 2 YouTuber “nghèo nhất Việt Nam”.

1. Sang Vlog Trần Văn Sang (sinh năm 1995) được mệnh danh là YouTuber nghèo nhất Việt Nam. Từ một thanh niên phụ hồ, chỉ làm video lúc rảnh, hiện tại anh đã sở hữu kênh YouTube hơn 3,49 triệu lượt người theo dõi.

Nhìn vào con số này, không ít người nhận định thu nhập của anh phải lọt top “khủng”.

Trên trang cá nhân, Sang Vlog thừa nhận kể từ khi làm YouTube, cuộc sống của anh thay đổi theo hướng tích cực. Anh đã có tiền sửa sang nhà, giúp cuộc sống hai mẹ con bớt khổ cực.

Không chỉ vậy, anh cũng đã mua thêm miếng đất nhỏ cạnh nhà. Ngoài ra, nam YouTuber còn thay mới máy quay trị giá hơn 7 triệu đồng để mang nhiều nội dung chất lượng tới người xem.

Theo thống kê từ Socialblade, mỗi tháng thu nhập của anh từ YouTube dao động 4.800 USD đến 76.400 USD (gần 109 triệu đồng đến 1,7 tỷ đồng). Mỗi năm thu nhập từ YouTube của Sang Vlog dao động 57.300 USD đến 916.300 USD (gần 1,3 tỷ đồng đến 20,7 tỷ đồng). Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu tham khảo bởi lẽ, YouTube chi trả tiền dựa vào rất nhiều yếu tố và con số thực tế chỉ chủ kênh mới có thể nắm rõ.

Trong một clip mới đây, Sang Vlog cho biết trong 2 năm, anh kiếm được “một số tiền cũng thật sự lớn” là 2,5 tỷ đồng từ YouTube. Tuy nhiên, sau khi trừ đi 30% các khoản thuế, Sang chỉ nhận được hơn 1,5 tỷ đồng, tính trung bình trong 2 năm, mỗi tháng Sang Vlog sẽ kiếm được hơn 60 triệu

Số tiền này Sang trích một nửa để trả lương cho các em nhỏ quay Vlog cùng. 30 triệu còn lại, nam YouTuber dùng làm chi phí đầu tư quay video mới, nếu dư ra sẽ để dành, hoặc đưa cho mẹ.

2. Youtuber Lộc Fuho YouTuber, TikToker Lộc Fuho (tên thật Phạm Văn Lộc, SN 1994, đến từ Khánh Hòa) là cái tên thu hút sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng trên khắp các diễn đàn trong năm vừa qua

Những livestream của anh liên tục “xô đổ” mọi kỷ lục khi đạt lượng người xem “khủng” trên một nền tảng, vượt cả streamer Độ Mixi hay doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Lộc bắt đầu lập kênh YouTube Lộc Fuho TV vào tháng 7/2019, đến tháng 8/2020 anh đạt nút vàng. Đến thời điểm hiện tại, kênh Youtube của Lộc đã đạt 1,55 triệu người đăng ký.

Thời điểm tháng 8/2021, theo Social Blade – một trang web theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội khá uy tín, với quy mô, lượt subscribe cũng như lượt view thu về, nếu bật nút kiếm tiền thì doanh thu mỗi tháng của Lộc Fuho sẽ là 2.100 USD – 34.300 USD (khoảng 48 triệu – 780 triệu VNĐ). Còn doanh thu mỗi năm sẽ dao động trong khoảng 25.800 USD – 412.000 USD (khoảng 590 triệu – 9,4 tỷ VNĐ).

Tuy nhiên, Lộc cùng từng lên tiếng anh không giàu như nhiều người nghĩ. Khi mới bật chế độ kiếm tiền trên kênh Youtube, Lộc từng cho biết về thu nhập của mình: “Tháng đầu tiên khi được bật kiếm tiền, tôi kiếm được hơn 40 triệu đồng, những tháng sau cũng cỡ 40 – 50 triệu đồng. Gần đây chỉ có vài triệu thôi”.

Lộc chia sẻ rằng thu nhập đó còn phải trả tiền công cho những người phụ quay video, chi phí đầu tư cho video cũng đã hơn 100 triệu nên không còn nhiều. Số tiền còn lại anh sửa sang nhà cửa, mua xe mới, và có thêm chi phí sinh hoạt.

Gần đây Lộc đăng tải clip khoe căn nhà mới sau nhiều năm lao động, tích cóp, vừa làm phụ hồ vừa làm Youtube. Lộc chia sẻ chi phí xây dựng căn nhà này chỉ vào khoảng 120 triệu đồng, đó là số tiền và Lộc và vợ tích cóp được trong vòng 1 năm qua.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới