Solo ads là gì – Email marketing với Solo Ads

Solo ads là gì – Email marketing với Solo Ads

0 211

Solo ads là gì ? Bạn có thể lần đầu tiên được người làm tiếp thị nào đó giới thiệu về Solo ads hoặc có nghe một chuyên gia về tiếp thị nói đến Solo ads. Nhưng bạn chưa hiểu Solo ads là gì?
Khi mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết tôi cũng được nghe về solo ad trên các diễn đàn marketing. Nhưng thực sự chưa hiểu nó thực sự như thế nào. Sau khi tìm hiểu thì tôi đã biết được solo ads là gì và solo ads giúp được gì.

Solo ads là hình thức tiếp thị trực tiếp bằng email marketing. Theo như đó mỗi người làm tiếp thị liên kết tự họ xây dựng được riêng cho mình một danh sách email. Sau đó họ đi cho người khác thuê danh sách email này để quảng cáo dịch vụ sản phẩm. Việc sử dụng danh sách email của mình để quảng cáo sản phẩm là email marketing còn việc đi thuê danh sách email của người khác để quảng cáo là hình thức solo ads.
Vậy hiểu đơn giản solo ads là hình thức tiếp thị với email việc sử dụng danh sách email của người khác. Vậy bạn có thể thấy là danh sách email vô cùng quan trọng. Để có được danh sách email tốt không hề dễ dàng. Họ phải bỏ tiền và công sức để xây dựng danh sách email. Sau đó họ phải chăm sóc danh sách email đó. Để việc xây dựng email và chăm sóc này thuận lợi thì họ phải dùng các dịch vụ như Aweber hay Mailchimp. Các hệ thống này có những chức năng giúp tạo được Optin (thu nhập danh sách email) và tracking để theo dõi số lượt click xem email hay link trong email.
Khi bạn có nhu cầu quảng cáo sản phẩm bằng email, hay làm tiếp thị liên kết bằng email marketing thì việc bạn có trong tay danh sách email sẽ vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có được hoa hồng từ sản phẩm. Nhưng để có danh sách email bạn có thể tự đi xây dựng hoặc đi thuê của người khác (solo ads). Một số trang website lớn giúp bạn thực hiện mua bán solo ads như: safe-swaps.com hay udimi.com . Trên các website này sẽ có rất nhiều người cung cấp trao đổi danh sách email. Giá được tính dựa vào lượt click trong link của email.
Bạn làm tiếp thị liên kết thì không nên bỏ qua việc xây dựng danh sách email được.

Lý do khác bạn nên sử dụng solo ads bởi nó không chỉ giúp bạn có tiền ngay từ việc tiếp thị sản phẩm mà còn giúp bạn xây dựng danh sách email từ solo ads. Bạn cần làm như sau để có được danh sách email từ solo ads đồng thời vừa bán được sản phẩm.
Trước khi cho khách hàng đến trang squeeze page (trang chính nói về sản phẩm) bạn có thể tạo một trang Optin-page. Đây là trang có form nhập email. Bạn chỉ cần đưa ra lời kêu gọi tốt để khách hàng nhập email, bạn có thể đưa ra những Bonus (phần thưởng) là ebook miễn phí. Khách hàng sẽ nhập email và tiếp theo đó sẽ là email nói về sản phẩm dẫn khách tới trang squeeze page.
Tức là thay vì trực tiếp dẫn tới trang squeeze page không phải của bạn mà của nhà cung cấp. Bạn có thể đưa khách hàng từ email solo ads đến trang Optin-page để có email khách hàng.
Cách này rất thông dụng và các chuyên gia email marketing vẫn thường làm. Nó giúp bạn có được cả email khách hàng và cả việc bán sản phẩm.
Phương pháp Solo Ads có giá khá cao nhưng giá trị nó mang lại cũng tương đương. Tôi thích dùng phương pháp này để xây dựng danh sách email. Qua bài viết này bạn có thể hiểu solo ads. Nếu bạn còn thắc mắc gì về nó hãy email cho tôi hoặc bình luận phía dưới.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới