3 phần mềm sao lưu dữ liệu máy tính miễn phí tốt...

3 phần mềm sao lưu dữ liệu máy tính miễn phí tốt nhất

0 310
phần mềm FreeNAS

Sao lưu dữ liệu là công việc cần thiết để đảm bảo an toàn cho dữ liệu máy tính. Itcenter xin gợi ý bạn 3 phần mềm sao lưu dữ liệu máy tính an toàn mà miễn phí.

Macrium Reflect Free

Phần mềm Macrium cho phép bạn có thể tạo một bản sao chính xác của ổ cứng để thực hiện việc sao lưu dữ liệu. Công việc sao lưu này có độ chính xác rất cao do phần mềm được thiết kế để tạo ra một hình ảnh bản sao chuẩn xác đến từng byte của dữ liệu gốc.

Hơn thế, bạn có thể thoải mái thử nghiệm hệ điều hành hoặc nâng cấp ổ cứng mà không cần lo lắng về việc đánh mất dữ liệu vì mọi thứ đã được lưu an toàn sang một file sao lưu đã tạo từ trước đó. Ngoài ra, việc ghi dữ liệu sang tất cả định dạng DVD/CD, sao lưu dữ liệu sang ổ đĩa mạng, usb hay ổ cứng cục bộ cũng được phần mềm sao lưu dữ liệu này hỗ trợ.

phần mềm Macrium Reflect Free

FreeFileSync

Nếu bạn có thói quen lưu dữ liệu đồng thời trên hai máy tính hoặc tại hai thư mục trên một máy tính thì phần mềm nguồn mở này sẽ rất hữu ích.
Phần mềm cung cấp nhiều tùy chọn đồng bộ dữ liệu: đồng bộ dữ liệu từ thư mục bên trái sang thư mục bên phải (Mirror), tự động đồng bộ cả 2 thư mục với nhau (automatic), sao chép các tập tin mới sang thư mục bên phải (update), xóa dữ liệu sau khi đồng bộ, người dùng tùy chỉnh cách thức đồng bộ (custom)…

phần mềm FreeFileSync

FreeNAS

Hệ điều hành mã nguồn mở, miễn phí FreeNAS cho phép bạn biến chiếc máy tính để bàn cũ thành một máy chủ chia sẻ dữ liệu hiệu quả. Bạn có thể lưu những dữ liệu để chia sẻ với các thiết bị khác sử dụng trong nhà với chiếc PC cũ này, đây chính là công cụ sao lưu cho mọi PC khác dùng chung mạng. Đặc biệt, phần mềm sao lưu dữ liệu FreeNAS còn tích hợp nhiều tiện ích và bạn có thể “kéo Torrent” hoặc sử dụng nó để làm thành một chiếc máy chủ đa phương tiện.

Mặc dù có thể bạn cảm thấy nhàm chán khi thực hiện công việc sao lưu dữ liệu nhưng việc này lại vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng máy tính. Trước các sự cố không mong muốn thì sự chủ động thực hiện cách sao lưu dữ liệu sẽ là cứu tinh cho bạn.

Chúc bạn chọn được phần mềm sao lưu dữ liệu máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới