1 triệu sub được bao nhiêu tiền từ Youtube vậy? Đây là...

1 triệu sub được bao nhiêu tiền từ Youtube vậy? Đây là câu trả lời cho bạn

0 336

Để tiến tới 1 triệu sub thực sự là một hành trình vất vả và gian nan của các Youtuber. Tuy nhiên có một vài kênh Youtube đặc biệt tiến tới 1 triệu sub trong thời gian ngắn như kênh của ca sĩ Jack, Kênh 1977 Vlog hay kênh Bà Tân Vlog.

Vậy hỏi 1 triệu sub được bao nhiêu tiền từ Youtube vậy? Trả lời: số tiền kiếm được không phụ thuộc vào số sub của kênh, mà tuỳ thuộc hoàn toàn vào số lượt quảng cáo trên video. Kênh càng có nhiều lượt xem (views cao sẽ càng nhiều quảng cáo) thì càng kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên số lượt xem quảng cáo sẽ giúp Youtuber kiếm được tiền nhiều hay ít còn tuỳ thuộc vào quốc gia.

Khi kiếm tiền trên Youtube bạn sẽ cần quan tâm đó là doanh thu từ quảng cáo trên video mà Youtube lấy được từ nhà quảng cáo. Youtube sẽ giữ lại 45% doanh thu từ quảng cáo. Còn Youtuber kiếm được 55% doanh thu từ quảng cáo.

Bạn cần hiểu rõ 2 chỉ số khi phân tích doanh thu trên Youtube đó là CPM – số tiền nhà quảng cáo trả cho YouTube trên mỗi 1.000 lượt xem đúng quảng cáo và tỉ lệ RPM – doanh thu mà người sáng tạo kiếm được trên mỗi 1.000 lượt xem video nói chung. Hãy tham khảo trợ giúp từ Youtube để hiểu rõ hơn.

Để tăng doanh thu từ quảng cáo thì bạn có thể tập trung vào 2 yếu tố chính. Yếu tố thứ nhất đó là lượt xem quảng cáo từ quốc gia có CPM cao. Các quốc gia có CPM cao như Đức, Úc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và New Zealand. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền thì hãy tập trung chủ đề video để hướng đối tượng xem là các quốc gia có CPM cao. Yếu tố thứ hai để tăng doanh thu quảng cáo đó là tập trung làm video vào các chủ đề như tài chính và tiền điện tử hay ôtô. Vì đây là các chủ đề có tỉ lệ quảng cáo cao cho nên số lượt quảng cáo trên video xuất hiện nhiều và chi phí quảng cáo của chủ đề này cũng cao do sự cạnh tranh từ các nhà quảng cáo.

Một nguồn thông tin đáng để bạn tham khảo là số tiền mà các Youtuber Việt Nam kiếm được trên 1 triệu views là khoảng 1570$ tương đương CPM =1,57$

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới