Những câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền trên Youtube

Những câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền trên Youtube

0 319

Itcenter tổng hợp các câu hỏi khi bạn tham gia kiếm tiền trên Youtube.

Hỏi: 10 triệu người đăng ký Youtube được bao nhiêu tiền

Số lượt người đăng ký kênh giúp cho kênh Youtube của bạn phát triển. 10 triệu người đăng ký Youtube là một con số lớn. Khi đó kênh Youtube sẽ được thưởng nút kim cương. Hãy tham khảo phần thưởng cho nhà sáng tạo Youtube tại đây.

Như vậy khi kênh Youtube đạt 10 triệu lượt đăng ký thì được phần thưởng là nút kim cương. Phần thưởng này không kèm tiền mặt. Vì thế 10 triệu lượt đăng ký chỉ được đánh giá là một thành tích được Youtube tôn vinh mà không được nhận tiền.

Hỏi: Nút bạc youtube được bao nhiêu tiền

Nút bạn là phần thưởng có ý nghĩa tinh thần và bạn không được nhận tiền mặt khi kênh Youtube đạt nút bạc. Để kênh Youtube đạt nút bạc thì kênh cần có từ 100,000 người đăng ký

Hỏi: Lượt like trên youtube được bao nhiêu tiền

Youtube không trả tiền cho lượt người dùng like video. Vì thế video có được nhiều like cũng không phải có được nhiều tiền. Để video kiếm được tiền thì trước hết kênh Youtube đó phải đủ điều kiện tham gia vào chương trình kiếm tiền với Youtube. Điều kiện tham gia vào chương trình là kênh có từ 1000 đăng ký4000 giờ xem.

Khi đó mỗi video kiếm được tiền dựa trên số lượt quảng cáo xuất hiện trên video

Hỏi: 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Youtube trả tiền cho mỗi lượt hiển thị quảng cáo trên video. CPM là chi phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo và được tính toán trước khi chia sẻ doanh thu cho YouTube.

Trung bình CPM của Việt Nam là từ 0.2$ – 0.8$. Cho nên 1 triệu view Youtube sẽ kiếm được từ 200$ đến 800$

Vậy 100 triệu view youtube sẽ có doanh thu từ 20.000$ – 80.000$

Hỏi: Youtube trả tiền như thế nào

Khi kênh Youtube tham gia vào chương trình kiếm tiền. Lúc này người quản lý kênh cần liên kết kênh với tài khoản Google Adsense. Thông qua tài khoản này Youtube sẽ trả tiền cho người dùng

Để nhận được tiền từ Google Adsense thì tài khoản này cần được xác minh và liên kết thanh toán với ngân hàng.

Số tiền thanh toán tối thiểu là từ 100$ tại Việt Nam

Hỏi: Youtube trả tiền vào ngày nào

Thông qua tài khoản Google Adsense bạn sẽ nhận được tiền từ Youtube. Thanh toán được trả từ ngày 21 đến ngày 26 của tháng.

Hỏi: Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber

Các quảng cáo trả tiền cho Youtube thông qua Google Ads. Lúc này số tiền quảng cáo đó sẽ được Youtube chi trả cho các Youtuber.

Youtube giữ 45% số tiền quảng cáo, họ trả 55% số tiền quảng cáo cho nhà sáng tạo

Hỏi: Nếu không tham gia vào chương trình đối tác Youtuber (YouTube partner program) thì có cách nào kiếm tiền với Youtube.

Youtube đang là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay, đây cũng là nơi có công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới. Số người dùng trên Youtube đạt hơn 2 tỷ người. Như vậy đây chính là nơi tốt nhất để bạn có thể quảng cáo sản phẩm thông qua video. Bạn cũng có thể sử dụng Youtube để tiếp thị liên kết các sản phẩm trên Amazon hay Clickbank.

Hỏi: Tôi không phải là đối tác YouTube, vì sao tôi lại thấy quảng cáo trên video của mình?

Quảng cáo có thể xuất hiện trên những video bạn đã tải lên ngay cả khi bạn chưa bật tính năng kiếm tiền trên những video đó.

Nếu bạn không sở hữu mọi quyền cần thiết đối với toàn bộ nội dung trong video của mình thì chủ sở hữu quyền có thể đã chọn đặt quảng cáo trên video của bạn. YouTube cũng có thể đặt quảng cáo trên video của những kênh không thuộc Chương trình Đối tác YouTube

Hỏi: Phần mềm tăng view Youtube trên máy tính có hiệu quả không

Nếu bạn sử dụng phẩn mềm tăng view Youtube thì views đó sẽ không hợp lệ và bị tụt. Vì vậy hiện nay không có phần mềm nào tăng view Youtube trên máy tính đạt được hiệu quả.

Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu kênh Youtube của tôi không đạt 4000 giờ xem và 1000 đăng ký trong 1 năm.

Khi Youtube xem xét điều kiện cần để kênh Youtube đạt 4000 giờ và 1000 đăng ký để tham gia chương trình đối tác (hay còn gọi là bật kiếm tiền) thì bạn cần hiểu rõ ràng rằng. Youtube xem xét 1000 đăng ký kênh không phải trong 1 năm mà là toàn bộ thời gian từ khi bắt đầu kênh được tạo. Còn 4000 giờ là Youtube xem xét khi kênh bạn đạt đủ trong 365 ngày (tức 1 năm). Như vậy nếu kênh Youtube của bạn không tải video trong quá trình cả 1 năm thì số giờ xem tích luỹ của các năm trước là không được tính. Bạn phải kéo giờ xem lại từ đầu. Nhưng còn đăng ký kênh thì bạn vẫn được giữ nguyên để xem xét điều kiện tham gia bật kiếm tiền.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới