Sử dụng Tab cộng đồng Youtube sao cho hiệu quả

Sử dụng Tab cộng đồng Youtube sao cho hiệu quả

0 207
bat tab cong dong youtube

Tab cộng đồng Youtube (hay còn gọi là thẻ cộng đồng) là một tính năng mạnh mẽ mà Youtube muốn đưa vào nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn của chủ kênh Youtube và người xem.

Bạn có thể thấy hiệu quả khi sử dụng thẻ cộng đồng để giữ được kết nối với người xem trong khoảng thời gian trống chưa có video mới.

Ví dụ bạn dự tính đăng video vào thứ 3 hàng tuần. Vậy những ngày còn lại trong tuần thì người xem sẽ mong chờ gì? Để kết nối và tương tác với người xem tốt hơn thì bạn nên đăng bài hàng ngày trên thẻ cộng đồng. Đặc biệt nếu bạn đang phát triển kênh Youtube nhỏ.

Thẻ cộng đồng được mở cho kênh Youtube có từ 500 đăng ký trở lên. Điều này không quá khó để đạt được. Nhưng điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được cách tận dụng thẻ cộng đồng.

1- Đăng bài thường xuyên trên thẻ cộng đồng

Đăng bài thường xuyên trên thẻ cộng đồng sẽ giúp cho bạn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với người đăng ký kênh. Bởi vì các bài đăng trên thẻ cộng đồng sẽ xuất hiện ở trang chủ Youtube, trên trang kênh Youtube đã đăng ký. Đặc biệt Youtube gửi thông báo vào email người xem khi có bài đăng trên thẻ cộng đồng.

Không những bài đăng trên thẻ cộng đồng giữ chân được người đăng ký video mà nó còn giúp bạn thu hút thêm những người đăng ký mới. Bởi thông qua các bài đăng này thì người xem có thể bị thu hút hơn kênh của bạn.

2 – Đăng nội dung phù hợp trên thẻ cộng đồng

Theo phân tích thì bài đăng trên thẻ cộng đồng dạng nhiều ảnh thì sẽ nhận được nhiều lượt hiển thị hơn so với bài đăng chỉ có chữ. Vì thế nếu bạn muốn bài đăng của mình thu hút nhiều người xem thì hãy chuẩn bị những hình ảnh đẹp mắt và thu hút.

Nếu bạn muốn bài đăng của mình thu hút được nhiều lượt bình luận thì hãy đăng bài có nội dung là chỉ có chữ. Với các dạng câu hỏi tương tác sẽ giúp bài đăng bạn có nhiều lượt bình luận

Nếu bạn đăng bài chỉ có 1 ảnh trên tab cộng đồng thì bạn sẽ nhận được nhiều lượt like từ người xem

3 – Tận dụng bài đăng trên thẻ cộng đồng để thăm dò ý kiến khán giả

Việc quan tâm tới nhu cầu xem của khán giả là cần thiết. Nếu bạn định xây dựng video tiếp theo mà phân vân chưa biết nên làm nội dung theo định hướng nào thì hãy dùng thẻ cộng đồng để đăng bài thăm dò ý kiến. Điều này giúp bạn có thể hiểu hơn khán giả thích xem gì.

4 – Dùng thẻ cộng đồng để thu hút người xem tới video cũ

Khi bạn dùng thẻ cộng đồng để đăng bài dạng video, thì lúc này bạn hãy gửi link video cũ bạn cần tăng lượt views. Bởi trong khoảng thời gian chờ đợi sản xuất video mới, có thể khán giả sẽ thích thú khi khám phá ra các video cũ trước đây cũng rất hay. Đây là một cách giúp bạn kéo lượt xem video một cách chủ động mà không phải thuê dịch vụ tăng views từ bên ngoài.

5 – Tương tác nhiều hơn với khán giả trung thành

Những người quan tâm tới kênh sẽ sẵn lòng tham gia vào cuộc thảo luận trong bài đăng từ thẻ cộng đồng. Vì thế bạn nên dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi của khán giả. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn ngày càng gần gũi hơn. Khi đó kênh Youtube của bạn sẽ ngày càng được phát triển nhờ những khán giả trung thành.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới