Trao đổi sub một ý tưởng tồi khi bắt đầu làm Youtube

Trao đổi sub một ý tưởng tồi khi bắt đầu làm Youtube

0 434

Trong bài viết trước đây Itcenter đã đề cập hơn 10 cách tăng sub Youtube. Trong đó có cách trao đổi sub. Việc trao đổi sub được khá nhiều Youtube mới tham gia. Nhưng họ sẽ sớm nhận ra giá trị thu được từ việc này là rất nhỏ và lãng phí nhiều thời gian.

Trước hết chúng ta cần hiểu chính sách của Youtube nghiêm cấm việc trao đổi sub. Theo chính sách của Youtube tại mục chính sách về lượt tương tác ảo. Youtube đề cập việc ngăn cấm các nội dung liên quan tới việc lôi kéo sub chéo các kênh cho nhau.

Nếu mục tiêu của bạn đăng tải video lên kênh chỉ nhằm kêu gọi người xem đăng ký thì việc này vi phạm chính sách tương tác ảo. Ngoài ra các việc kêu gọi đăng ký kênh bằng đi bình luận trên video người khác cũng sẽ dẫn tới vi phạm. Youtube sẽ chắc chắn loại bỏ những kênh thiếu giá trị như vậy.

Đó là chính sách thuộc nền tảng trên Youtube. Nhưng hiện nay cách nhóm trao đổi sub hoạt động mạnh mẽ thông qua mạng xã hội Facebook. Trong nhóm này mọi người chia sẻ kênh và sub chéo cho nhau.

Bạn có thể ngay lập tức nhận được lượt sub từ người khác và họ cũng vậy. Tuy nhiên việc trao đổi này gặp rủi ro là ở chính người trao đổi sub. Có thể họ sẽ huỷ lượt đăng ký đó bất kỳ lúc nào. Vì bản chất việc trao đổi này là công bằng, song con người luôn muốn dành về mình phần hơn nên đã huỷ sub của các kênh đã trao đổi nhằm thu lợi cho riêng mình.

Số sub trao đổi dạng riêng tư như vậy có thể sẽ không bị phát hiện và không bị tụt. Nhưng công sức bạn bỏ ra sẽ cần khá lớn để đủ 1000 sub đầu tiên.

Vậy hãy quay lại câu hỏi ban đầu của bạn muốn kiếm tiền trên Youtube. Hay bạn chỉ muốn nhanh chóng dùng thủ thuật để có thể đạt điều kiện bật kiếm tiền. Nếu câu trả lời của bạn là mong muốn kiếm tiền trên Youtube một cách bền vững và biến nó trở thành nguồn thu nhập chính. Vậy thì thay vì bỏ thời gian làm việc ít giá trị là trao đổi sub thì hãy dành thời gian đó để phát triển nội dung video.

Ngoài hoạt động trao đổi sub trên các nhóm Facebook thì bạn còn gặp được các trang web trao đổi sub. Cách thức hoạt động của trang là thu hút thật nhiều người dùng có nhu cầu trao đổi sub. Sau đó họ thực hiện sub chéo kênh của người khác và nhận được điểm. Sau đó điểm này sẽ lại được quy đổi thành sub cho kênh của họ. Hệ thống thu lợi được từ việc người dùng mua điểm. Như vậy số điểm này hoàn toàn là do hệ thống đẩy vào để thu lợi dựa trên sự hoạt động của các thành viên.

Một số hệ thống trao đổi sub Youtube lớn như Addmefast, Like4like , YTMonster, View2be,..Trong các hệ thống trao đổi này có rất nhiều thứ bạn có thể dùng như trao đổi like, view Youtube; like, view, share Facebook hay cả Tiktok nữa.

Hệ thống như vậy được xây dựng về bản chất là vi phạm các chính sách của Youtube. Bởi giá trị từ các sub như vậy sẽ không được Youtube đánh giá cao. Tuy vậy Youtube cũng khó lòng loại bỏ các sub từ nguồn trao đổi như vậy. Nhưng phải cảnh báo với bạn rằng các sub dùng qua hệ thống trao đổi có thể bị tụt từ 50 – 90%. Lý do chính là các kênh Youtube để dùng trao đổi trên đó có thể bị khoá. Hoặc kênh Youtube trao đổi sub trên đó đã tự chạy để huỷ các kênh mà họ đã đăng ký nhằm tham gia lại lần nữa vào hệ thống trao đổi để kiếm điểm. Vì mục tiêu của họ là kiếm điểm nên họ sẽ đăng ký xong sau đó lại huỷ để có thể đăng ký lại. Đây chính là lỗ hổng của hệ thống trao đổi sub.

Tốc độ trao đổi sub trên các hệ thống cũng là điều đáng quan tâm. Khi số lượng người tham gia giảm sút thì số điểm bạn kiếm được càng ít, đồng thời số sub bạn trao đổi được càng ít. Cho nên các hệ thống nhiều người tham gia thì sẽ càng thu hút được thêm người dùng, và ngược lại các hệ thống ít người tham gia trao đổi sẽ ngày càng hoạt động kém.

Một ý tưởng tồi đó là bỏ tiền ra mua điểm trên các hệ thống này rồi chuyển nó thành sub. Việc bù tụt sub Youtube trên hệ thống là không có. Vì thế rủi ro bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm. Bạn tự đưa mình vào 2 tình huống rủi ro. Rủi ro thứ nhất là các sub từ hệ thống trao đổi kém chất lượng nên Youtube sẽ loại bỏ sub ảo và rủi ro thứ hai đó là số sub đó có thể bị tụt gần hết.

Mong muốn kéo đủ 1000 sub ban đầu là rất lớn với người bắt đầu tham gia kiếm tiền trên Youtube. Nhưng để đi đường dài thì bạn nên tìm cách phát triển bền vững. Bởi những rủi ro gặp phải sẽ không chỉ mất tiền bạc và thời gian, mà nó sẽ dẫn đến sự chán nản rồi bỏ cuộc.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới