Cảnh báo: bca solutions lừa đảo, mô hình đa cấp biến...

Cảnh báo: bca solutions lừa đảo, mô hình đa cấp biến tướng

0 5887

BCA solutions được tự giới thiệu là mô hình kinh doanh nhằm kết nối nhà cung cấp sản phẩm và người bán hàng. Tuy nhiên người bán hàng lại không phải nhập hàng, không cần tìm khách hàng. Vậy vai trò người bán hàng sẽ là gì mà nhận được tiền hoa hồng cao tới 50%.

Vì bản chất mô hình này là BCA solutions lừa đảo người tham gia bán hàng mua khoá học đào tạo 499k và tham gia đặt cọc làm đại lý và mua thông tin khách hàng (data khách hàng)

Về khoá học 499k sẽ chỉ là những bài nói chung chung mà bạn có thể tìm thấy nhiều trên Youtube. Giá trị khoá học chính là nguồn thu để họ bù lỗ vào chi phí chạy quảng cáo Facebook, thuê PR trên báo chí và trên truyền hình. Có thể bạn sẽ gặp các video chia sẻ của BCA solutions với những nhân vật nổi tiếng. Nhưng họ đều được BCA solutions thuê để quảng cáo.

Đối với dữ liệu khách hàng mà BCA solutions bán cho bạn khi làm đại lý thì chẳng ai dám chắc đó là dữ liệu khách hàng chính xác. Có chăng đó có thể là dữ liệu khách hàng truy cập website hoặc họ chạy quảng cáo Facebook để có được. Nhưng việc khó nhất là chốt đơn thì bạn phải làm thì mới có tiền.

BCA solutions đẩy phần khó nhất của bán hàng là chốt đơn cho đại lý. Trong khi họ có được nguồn thu từ khoá học, từ tiền kí quỹ và từ tiền bán data khách hàng. Ngoài ra còn cả hoa hồng trong mỗi đơn bạn bán được.

Việc các đại lý thi nhau đăng video và bài quảng cáo là do mô hình tiếp thị (affiliate) của BCA solutions đó là chia sẻ hoa hồng khi bạn lôi kéo được thêm đại lý khác tham gia BCA solutions.

Hãy cùng phân tích nguồn tiền đi vào và đi ra của BCA solutions bạn sẽ thấy mô hình này đã lừa đảo ra sao.

Nguồn tiền vào BCA solutions là từ:

Bán khoá học 499k 

Bán data khách hàng tiềm năng ( cái này họ có do mua chỗ khác hoặc tự chạy ads) 

Tiền đặt cọc làm đại lý

Tiền hoa hồng trên mỗi đơn hàng

Như vậy với cùng 1 khoá học họ bán cho rất nhiều đại lý, cùng 1 data khách hàng họ cũng bán cho nhiều đại lý. Vậy có thể thấy nguồn thu của họ sẽ rất lớn.

BCA solutions được báo chí và truyền hình giới thiệu là do họ đặt mua quảng cáo nhằm đánh bóng tên tuổi. Nhưng hãy chú ý tới bản chất của công ty. Họ liên tục tuyển đại lý để thu tiền chứ không hề có động thái gì giúp thúc đẩy bán hàng. Họ đẩy phần khó nhất cho đại lý. Chính đại lý là khách hàng của BCA solutions.

Nếu bạn muốn tham gia vào làm đại lý BCA solutions thì hãy tự suy ngẫm lại bạn có phải đang bị mê hoặc bởi những lời quảng cáo như không vốn, không chạy quảng cáo, không tồn kho, không ship hàng

Nhưng việc của các đại lý vào BCA solutions là muốn kiếm tiền từ việc lôi kéo đại lý khác nhận hoa hồng chứ không phải tham gia vào đó để thúc đẩy bán hàng thật. Đây chính là bản chất của vấn đề.

Họ dùng mồi để dụ dỗ những người thất nghiệp và người mẹ bỉm sữa muốn có thêm thu nhập nên đã cố tình vẽ ra viễn cảnh màu hồng. Nhằm cuối cùng là muốn bạn trở thành đại lý và bỏ tiền ra để BCA solutions thu lợi.